Mytour blog
Tags:
cẩm nang du lịchkinh nghiệm du lịchdu lịch Việt Namdu lịch biển
17/06/20213.2880

7 tuyệt chiêu để đặt phòng khách sạn tốt giá rẻ

Những chuyến du lịch mùa hè luôn để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho mọi người. Vì vậy, mùa hè luôn là mùa du lịch cao điểm ở trong năm. Và bạn cũng không ngoại lệ, khi đang háo hức chuẩn bị cho mình và gia đình cùng bạn bè tour du lịch đáng nhớ trong mùa hè này.

 

Du lịch mùa hè luôn để lại cho gia đình bạn những kỷ niệm đáng nhớ

Du lịch mùa hè luôn để lại cho gia đình bạn những kỷ niệm đáng nhớ - Ảnh: sưu tầm

 

Mọi thứ đã sẵn sàng, nhưng bạn lại gặp phải tình trạng “cháy” phòng khách sạn và giá phòng cao hơn những mùa khác. Trong những lúc như thế này, bạn cần áp dụng một số “bí kíp” để có thể đặt phòng khách sạn tốt giá rẻ.

 

Bạn cần có những bí kíp để đặt phòng khách sạn tốt giá rẻ

Bạn cần có những bí kíp để đặt phòng khách sạn tốt giá rẻ - Ảnh: sưu tầm

 

‘Chuyên gia du lịch’ Mytour sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy áp dụng những mẹo sau đây để đặt phòng khách sạn tốt mà giá rẻ trong chuyến du lịch mùa hè của mình nhé.

 

1. ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN SỚM

 

Cũng giống như khi mua vé máy bay, bạn đặt phòng khách sạn càng sớm càng tốt. Trước khi mùa du lịch hè chính thức bắt đầu và người người cùng đổ xô đi kiếm phòng khách sạn thì việc lên kế hoạch và chuẩn bị tour du lịch của mình chu đáo từ trước đó là một ý kiến hay.

 

Bạn nên lên kế hoạch trước cho những chuyến đi để có thể đặt phòng khách sạn sớm và rẻ

Bạn nên lên kế hoạch trước cho những chuyến đi để có thể đặt phòng khách sạn sớm và rẻ - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Khi đặt phòng khách sạn sớm, bạn có thể chủ động trong lựa chọn, so sánh và sẽ đặt được phòng khách sạn tốt mà giá lại rẻ hơn thời kỳ cao điểm. Nếu sắp xếp cho tour du lịch của mình quá trễ, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn về phòng ốc, phương tiện di chuyển mà giá cả lại còn đắt hơn. Vì vậy, bạn đừng chần chừ việc lên kế hoạch cho tour du lịch, sau đó nhanh chóng đặt phòng khách sạn nhé.

 

Đặt phòng khách sạn sớm bạn có thể so sánh và có lựa chọn tốt nhất

Đặt phòng khách sạn sớm bạn có thể so sánh và có lựa chọn tốt nhất - Ảnh: Mytour

 

2. CANH ĐỢT GIẢM GIÁ PHÒNG

 

Bạn đừng cho rằng đặt phòng ở những khách sạn  tốt thì giá cả sẽ đắt đỏ. Các khách sạn lớn luôn có những đợt giảm giá. Vì vậy, bạn cũng có thể biến chuyến du lịch mùa hè của gia đình trở thành một kỳ nghỉ tuyệt vời trong những khu resort với mức giá cực kỳ ưu đãi.

 

Tận hưởng dịch vụ 5 sao với giá cực ưu đãi trong mùa giảm giá

Tận hưởng dịch vụ 5 sao với giá cực ưu đãi trong mùa giảm giá - Ảnh: David Min

 

Bạn chỉ cần chịu khó theo dõi những trang web của khách sạn và canh đợt giảm giá mà họ có. Đặc biệt trong những khi trái mùa du lịch, bạn có thể dễ dàng đặt phòng khách sạn với mức giá rẻ đến bất ngờ đấy.

 

Thường xuyên theo dõi website của khách sạn để canh giảm giá

Thường xuyên theo dõi website của khách sạn để canh giảm giá - Ảnh: sưu tầm

 

3. ĐẶT PHÒNG TRÊN MẠNG

 

Có một điều mà bạn thường ít tin tưởng nhưng lại giúp ích cho bạn rất nhiều, đó là đặt phòng trực tuyến thường rẻ hơn so với đặt phòng trực tiếp với khách sạn. Và hiện nay có nhiều trang web có dịch vụ đặt phòng khách sạn nên giá cả cũng rất cạnh tranh và người hưởng lợi chính là các du khách.

 

Đặt phòng online luôn giúp bạn có giá tốt nhất

Đặt phòng online luôn giúp bạn có giá tốt nhất - Ảnh: sưu tầm

 

Trước khi khởi hành chuyến du lịch mùa hè của mình, bạn nên lên những trang đặt phòng khách sạn trực tuyến để xem review nơi mình sắp tới và lựa chọn khách sạn phù hợp với giá ưu đãi nhất.

 

Hãy lên các trang trực tuyến để tìm và so sánh các khách sạn

Hãy lên các trang trực tuyến để tìm và so sánh các khách sạn - Ảnh: Mytour

 

4. ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VÀ SĂN KHUYẾN MÃI

 

Đặt phòng khách sạn trên các trang mạng trực tuyến không chỉ giúp cho bạn có thể so sánh, lựa chọn phòng mà bạn còn hưởng nhiều ưu đãi từ các trang web này. Đầu tiên bạn hãy chọn một trang đặt phòng khách sạn trực tuyến uy tín, sau đó hãy đăng ký làm thành viên của họ, vì các thành viên luôn được ưu đãi giảm giá rất nhiều đấy.

 

Hãy lựa chọn những trang web đặt phòng trực tuyến uy tín như Mytour

Hãy lựa chọn những trang web đặt phòng trực tuyến uy tín như Mytour - Ảnh: Mytour

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hồ Chí Minh

 

Khi đã là thành viên của trang, bạn có thể tham gia tích lũy điểm thưởng. Thông thường mỗi lần đặt phòng khách sạn thành công, bạn sẽ được tặng một số điểm thưởng để tích lũy và dùng cho lần đặt phòng khách sạn kế tiếp. Ngoài ra, các trang web này luôn có những đợt giảm giá phòng, tặng mã giảm giá, bạn chỉ cần thường xuyên theo dõi là sẽ có thể đặt được phòng tốt với giá cực rẻ để tiết kiệm thêm một số chi phí đặt phòng khách sạn.

 

5. MUA CHUNG CÙNG VÉ MÁY BAY

 

Có những hãng máy bay luôn tạo cơ hội cho khách hàng có thể mua chung 1 gói vé máy bay và đặt phòng khách sạn với giá phải chăng. Khi đó, tính ra thì giá của cả vé và phòng ở sẽ rẻ hơn nhiều nếu bạn mua từng cái riêng lẻ.

 

Bạn hãy mua vé máy bay chung với phòng khách sạn để có giá tốt

Bạn hãy mua vé máy bay chung với phòng khách sạn để có giá tốt - Ảnh: sưu tầm

 

Có nhiều hãng hàng không sẽ có những đợt bán vé chung như vậy. Việc của bạn chỉ là chịu khó lên các trang web của hãng để tìm hiểu thông tin và canh giá rẻ rồi đăng ký mua thôi. Bạn có thể tham khảo gói này trên trang web của hãng Air Asia.

 

Các gói dịch vụ luôn mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn

Các gói dịch vụ luôn mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn - Ảnh: Marc Falardeau

 

6. THAM KHẢO THÔNG TIN TỪ NGƯỜI ĐI TRƯỚC

 

Những người đã từng trải luôn là một kho kinh nghiệm sống quý báu. Vì vậy, nếu không biết chất lượng cả khách sạn nào tốt, giá cả phải chăng, bạn hãy tham khảo từ những người đi trước.

 

Những người đi trước luôn là kho kinh nghiệm sống cho bạn

Những người đi trước luôn là kho kinh nghiệm sống cho bạn - Ảnh: sưu tầm

 

Những nguồn tham khảo không phải chỉ có bạn bè, người thân, bạn có thể lên những trang web chuyên về phượt hoặc du lịch để xin thông tin hoặc xem review, đánh giá trên đó. Từ đó bạn sẽ so sánh, lựa chọn khách sạn phù hợp với nhu cầu của mình và deal được phòng khách sạn tốt giá rẻ.

 

Cùng bạn bè chia sẻ thông tin để có thể tìm kiếm khách sạn tốt nhất cho mình

Cùng bạn bè chia sẻ thông tin để có thể tìm kiếm khách sạn tốt nhất cho mình - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh

 

Khi mà chi phí của việc di chuyển và giá vé tham quan ngày càng nâng cao thì việc có thể tiết kiệm tiền từ việc đặt phòng khách sạn cũng có thể giúp cho chuyến du lịch mùa hè của bạn và gia đình thêm vui. Vì vậy, hãy ghi vào sổ tay của mình những bí kíp mà Mytour mách trên đây để có thể đặt phòng khách sạn tốt mà giá cả lại phải chăng nhé.

 

Giờ thì hãy tạo cho mùa hè của mình những kỷ niệm đáng nhớ bằng các chuyến du lịch nào!

 

Việt Trang & Hải Yến – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /327