Mytour blog
Tags:
khám phá lạng sơn khu du lịch Mẫu Sơntuyết rơi tại việt nam
06/04/20231.7240

Băng tuyết phủ trắng xóa khu du lịch Mẫu Sơn năm 2023

Toàn bộ khu vực Mẫu Sơn, băng giá phủ trắng xóa trên các ngọn cỏ, cành cây, mái nhà.

 

Tại Mẫu Sơn, chủ khách sạn Hương Sơn - ông Đặng Tăng Phúc - kể: Do thời tiết quá lạnh, nước trong bể đã đóng băng, hầu như người dân không dám ra đường mà chỉ ở trong nhà sưởi ấm. So với mọi năm, tuy không có mưa phùn nhưng sương mù dày đặc đã bám vào cành cây trắng xóa, kéo dài từ sáng đến trưa mà không tan...

 

Quan cảnh 2 bên đường chỉ một màu trắng xóa - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Lạng Sơn

 

Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay ở Mẫu Sơn. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hầu hết các địa phương trong tỉnh Lạng Sơn nhiệt độ đều giảm mạnh, trung bình từ 4 đến 6 độ C.

 

Theo ông Hà Văn Tiên - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn, từ 1h đến 7h sáng10/2, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình (Lạng Sơn) giảm xuống âm 0,3 độ C. Lúc 7h ngày 10.2, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: TP Lào Cai rét 14,30 độ C; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) 12,60 độ C; vùng núi Bắc Hà rét hại 9,50 độ C; khu du lịch Sa Pa giảm còn 6,90 độ C.

 

Khung cảnh trắng xóa không thể trông ra xa được - Ảnh: sưu tầm
 

Sang ngày hôm nay, nhiệt độ đo được tại khu vực này là gần âm 3 độ C, băng tuyết tiếp tục trải mỏng trên các cành cây, ngọn cỏ. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng trên là do không khí lạnh tăng cường kèm mưa (lượng mưa 0,4 mm). Ngoài ra, gió đông bắc cấp 7, sương mù cũng đã bao trùm toàn bộ khu du lịch khiến băng tuyết xuất hiện.

 

Sương mù bao phủ khắp mọi nơi - Ảnh: sưu tầm


Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nên hầu hết các địa phương trong tỉnh nhiệt độ giảm mạnh, trung bình từ 7 đến 10 độ C. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn tỉnh, nhiệt độ còn tiếp tục giảm mạnh trong ba ngày tới, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất vụ đông xuân của bà con các dân tộc trong tỉnh. Người dân các huyện vùng cao cần đề phòng hiện tượng mưa đông kết tạo thành băng giá gây hại cho cây trồng, đàn gia súc.

 

 Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Mẫu Sơn

Mytour.vn - Nguồn: Tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /277
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend