Mytour blog
Tags:
mẹo du lịchkinh nghiệm du lịchhành trang du lịchbí kíp du lịch
06/04/20231.0830

Bí quyết du lịch nào dành cho dân kinh doanh yêu thích xê dịch năm 2023?

Việc đi du lịch rất có lợi khi đem lại cho bạn những giây phút thoải mái, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, đưa bạn đến chốn bình yên thoát khỏi phồn hoa đô thị đầy khói bụi. Nhưng đối với dân kinh doanh - những người mà thời gian hạn hẹp, phong cách làm việc lúc nào cũng đặt tiến độ lên hàng đầu thì việc du lịch với họ nhiều khi còn mang lại căng thẳng nếu không cần bằng được thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Làm sao có thể chơi vui nếu công việc cứ dồn lại ép bản thân giải quyết ngay được. Và đây là những bí kíp dành cho dân kinh doanh yêu thích xê dịch.

 

Bí kíp dành cho dân kinh doanh mê xê dịch

Bí kíp dành cho dân kinh doanh mê xê dịch - Ảnh: Sưu Tầm

 

1. GIẢI QUYẾT XONG CÔNG VIỆC TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG

 

Nếu đã quyết định đi du lịch, thì dù việc có bận đến đâu cũng nên giải quyết hết cho xong trước khi lên đường. Để công việc dồn lại tới gần ngày đi sẽ khiến hiệu quả làm việc không được tốt vì hay sinh ra tâm lý làm việc nhanh cho xong. Hoặc không, áp lực công việc sẽ khiến bạn hết cả hứng thú đi chơi. Tệ hơn là đến khi đi mà công việc vẫn chưa giải quyết xong, ai mà yên tâm đi chơi với tâm trạng lo ngay ngáy vì chưa hoàn thành công việc?

 

Luôn phải giải quyết xong công việc trước khi lên đường

Luôn phải giải quyết xong công việc trước khi lên đường - Ảnh: gatewayopenstudios

 

Du lịch đến những miền đất mới

Du lịch đến những miền đất mới - Ảnh: squarespace

 

2. NẾU CÓ THỂ, HÃY CHỈ ĐỂ CHUÔNG TIN NHẮN

 

Một khi đã đi xa, sắp xếp mọi việc ổn thỏa xong xuôi, bạn nên tắt chế độ chuông và rung của các cuộc gọi đến. Có nhiều việc mà người ở nhà gọi cho bạn để giải quyết, nhưng thực tế không phải hoàn toàn như vậy, họ đều có thể giải quyết mà không có bạn. Chính vì thế, hãy để chuông tin nhắn vì nếu những công việc thực sự quan trọng cần đến bạn, họ sẽ để lại tin nhắn để bạn liên lạc lại.

 

Dành thời gian cho gia đình

Dành thời gian cho gia đình - Ảnh: seastonetravels

 

Có một cách khác là cầm theo một chiếc điện thoại khác với số sim khác, chỉ cho những người thân thiết biết để liên lạc với bạn những lúc cấp bách. Nghĩ mà xem, đi du lịch chắc chắn không ai muốn bị làm phiền bởi các cuộc gọi, và nếu có muốn chạy về giải quyết công việc thì cũng chẳng kịp. Hãy nghĩ mọi thứ thoáng ra một chút để kỳ nghỉ của bạn được trọn vẹn.

 

Không nhất thiết phải nghỉ việc, chỉ cần nghỉ phép

Không nhất thiết phải nghỉ việc, chỉ cần nghỉ phép - Ảnh: dangerous-business

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Nha Trang

 

3. TIẾT KIỆM THỜI GIAN ĐỐI VỚI NHỮNG CHUYẾN BAY

 

Có vài mẹo đi máy bay khá hữu ích mà Mytour muốn chia sẻ. Chẳng hạn như đang vội cho kịp giờ bay, hãy đi phía bên trái đường, vừa rút ngắn thời gian lại vừa có lợi khi hầu hết những người đang đi nép vào bên phải đường hầu như sẽ có xu hướng rẽ phải ở ngã tư tiếp tới trong khu vực nhà ga.

 

Đặt vé máy bay bay vào những khung giờ hợp lý

Đặt vé máy bay bay vào những khung giờ hợp lý - Ảnh: Sưu Tầm

 

Đặt vé máy bay ở những khung giờ tiện cho công việc của bạn, chẳng hạn sau giờ tan làm 3 tiếng đồng hồ sẽ kịp cho bạn trở về, lấy đồ đạc, ra sân bay và làm thủ tục check-in. Ngoài ra, những chuyến bay nối thường mất khá nhiều thời gian di chuyển hành lý, hãy cân nhắc vì quỹ thời gian hạn hẹp của bạn thích hợp với những chuyến bay thẳng hơn nhiều.

 

Trốn khỏi thành phố nhộn nhịp

Trốn khỏi thành phố nhộn nhịp - Ảnh: Sưu Tầm

 

4. LUÔN ĐẶT PHÒNG TRƯỚC

 

Không những đặt phòng, hãy đặt trước cả nơi ăn uống của bữa đầu tiên. Mới đến nơi, sau khi tắm sửa sắp xếp xong thì việc thích nhất là được ngồi trước một bàn ăn thịnh soạn mặc dù chưa chắc đó đã là nhà hàng ngon nhất ở đây.

 

Hãy nhớ book phòng trước

Hãy nhớ book phòng trước - Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Giang

 

Đặt phòng trước tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với việc lang thang tìm chỗ nghỉ, trả giá hoặc tệ hơn là hết phòng mùa cao điểm. Chắc chắn được chỗ nghỉ thì việc gì cũng có vẻ dễ dàng hơn.

 

Đặt món ăn trước lại càng tốt

Đặt món ăn trước lại càng tốt - Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

5. THIẾT KẾ LỊCH TRÌNH VỪA PHẢI

 

Chỉ đi được ít ngày thì lịch trình không nhất thiết phải đầy đủ tất cả những địa điểm cần-phải-đến của nơi đó, bạn chỉ nên tập trung vào một vài địa điểm chính mà bạn thích, không theo phong trào, không theo số đông, miễn là bạn thấy thoải mái với lựa chọn của mình, và kỳ nghỉ của bạn được thư giãn chứ không phải chạy đua với số lượng để check-in.

 

Thiết kế lịch trình vừa phải

Thiết kế lịch trình vừa phải - Ảnh: Forbes

 

Những thông tin ở trên sẽ phù hợp hơn với đối tượng đi du lịch tự túc, còn nếu bạn không muốn mất công tìm hiểu, không gì tốt hơn là tìm kiếm những tour du lịch, tham khảo trước qua bạn bè người thân để chọn được tour giá tốt, chất lượng cao. Dân kinh doanh tuy không lười động não duy nghĩ, nhưng cũng nên tự thưởng cho mình những ngày được người khác lo cho mình từ chỗ ăn chỗ ngủ, chỉ việc thăm quan, ngắm cảnh, tận hưởng những ngày tuyệt đẹp.

 

Tận hưởng những ngày tuyệt đẹp

Tận hưởng những ngày tuyệt đẹp - Ảnh: Sưu Tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Làm việc phục vụ cho cuộc sống, cho sở thích và cho tương lai của chúng ta tốt đẹp hơn, nhưng không vì thế mà ngày ngày cắm đầu làm việc không mang đến xung quanh - thế giới tươi đẹp ẩn chứa những điều bí ẩn diệu kỳ. Khám phá, trải nghiệm chắc chắn là hoạt động giúp cho đời sống của bạn thú vị hơn, năng suất làm việc cao hơn và gặt gái thành công trong tương lai gần.

 

Hoa Cát - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /394
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend