Mytour blogimg_logo
31/12/2023140

Bí quyết phân biệt trái cây Việt và Trung - sở hữu lòng thông thái của người tiêu dùng năm 2025

Nguồn hình ảnh: https://kentary.com/wp-content/uploads/2015/12/cach-phan-biet-trai-cay-viet-nam-va-trung-quoc00-830×519.jpg

Những loại trái cây và rau củ Trung Quốc không có nguồn gốc rõ ràng ngày càng lan tràn vào thị trường Việt Nam, tạo nên lo ngại trong tâm lý của người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để phân biệt giữa trái cây Việt Nam và Trung Quốc? Mời bạn đồng hành cùng Beauties Vietnam khám phá.

Bí quyết nhận diện rau củ và quả từ Trung Quốc và Việt Nam

Khám phá hương vị tuyệt vời của Cà rốt

Ảnh chất lượng tại: https://2monngonmoingay.com/wp-content/uploads/2017/08/ca-rot.jpg

Bí mật ngon miệng của Tỏi

Tỏi Việt Nam xuất sắc với củ và tép tỏi nhỏ, vỏ khó bóc. Mùi tỏi đặc trưng nồng nàn ngay cả khi chưa chạm đến nồi nấu. Ngược lại, tỏi Trung Quốc thường có củ to, tép tỏi mập mạp và vỏ dễ bóc.

Nguồn hình ảnh: https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/03/13/960525/cach-nhan-biet-mot-so-loai-rau-cu-trung-quoc-1_730x410.png

Trải nghiệm hương vị đặc trưng của Khoai tây

Ảnh đẹp tại: https://vtv1.mediacdn.vn/fb_thumb_bn/2018/8/29/phan-biet-khoai-tay-trung-quoc-va-khoai-tay-da-lat-1535511278553420527770.jpg

Khám phá hương thơm của Gừng

Quả cam
Khi bạn đến chợ, nếu bắt gặp những quả cam màu cam tươi, tròn đều, da căng mịn, đó có thể là cam xuất xứ Trung Quốc. Để chắc chắn hơn, bạn có thể gọt vỏ, nếu thấy đầu múi ẩm ướt, không khô xốp, đó chắc chắn là cam ngon. Cam Trung Quốc thường có hương vị ngọt đậm, đôi khi hơi đắng hoặc thậm chí có thể bị chín nhũn, mang theo mùi hắc của hóa chất.

nguồn: https://nauankhongkho.com/wp-content/uploads/2019/03/wdwdwd.png

Quả lê   Lê Trung Quốc được chứng minh chứa hàm lượng chất Endosulfan - một loại chất độc hại được Liên hợp quốc đặt ra nhiệm vụ loại bỏ. Lê Trung Quốc, với việc sử dụng nhiều chất bảo quản, giữ được vẻ ngoài hấp dẫn lâu dài, nhưng chất lượng bên trong lại không được đảm bảo.  
Lê Trung Quốc thường có hình dáng bóng, to, vỏ màu xanh hoặc vàng tươi. Ngược lại, lê Việt Nam thì thon gọn, vỏ sần sùi và màu vàng đậm. Khi ăn, lê Việt Nam có hương vị ngọt, hơi chua và thơm dịu, trong khi lê Trung Quốc ngọt đậm và không có mùi thơm đặc trưng.

nguồn: https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/11/21/1043478/cach-phan-biet-le-trung-quoc-va-le-viet-nam-201910012304256349.jpg

Mùa xoài đã đến, nhưng hãy cẩn trọng với xoài Trung Quốc! Chúng có vỏ màu vàng mờ, đôi khi lấm tấm vết đen. Ngửi thử bên ngoài, mùi hơi hắc và không thơm phức như xoài Việt Nam vì chúng thường được 'tẩm bổ' nhiều hóa chất.

Nguồn hình ảnh: https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/11/09/1039805/cach-don-gian-phan-biet-xoai-viet-nam-va-trung-quoc-4_800x400.jpg

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn phân biệt giữa xoài Việt Nam và xoài Trung Quốc, cũng như nhận biết củ quả Việt Nam. Hãy là người tiêu dùng thông thái và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho gia đình bạn nhé!

Tác giả: Huỳnh Lãng Tử

Khám phá cách phân biệt trái cây Việt Nam và Trung Quốc - hãy trở thành người tiêu dùng thông minh

Trần Minh Hoạt

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /186