Mytour blog
Tags:
du lịch Hà Giangkhám phá Hà Gianglễ hội sự kiện
06/04/20231.1380

Cảnh báo trơn trượt trên đường đến lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang năm 2024

Lễ hội hoa tam giác mạch, một dịp vui được hàng nghìn khách du lịch và người dân bản địa ngóng chờ, lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Giang diễn ra đúng lúc thời tiết không mấy thuận lợi, mưa kéo dài cả ngày, trời nhiều mây và nền nhiệt khá thấp... Việc di chuyển của người dân vì thế cần cẩn trọng hơn.
 
Đêm nay (12/11), lễ hội hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Giang sẽ chính thức khai mạc. Sự kiện này có ý nghĩa hết sức to lớn nhằm quảng bá hình ảnh du lịch về thiên nhiên, văn hóa và con người Hà Giang, xứ sở lâu nay vốn nổi tiếng với loài hoa tuyệt đẹp bung nở vào mùa đông - tam giác mạch. 
 
Nhân dịp này, rất nhiều khách du lịch và người dân địa phương đã đổ dồn về các huyện tổ chức lễ hội tại 4 huyện vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Trong đó, đông nhất phải kể đến là huyện Đồng Văn - trung tâm chính của lễ hội và cũng là nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc.
 
Tuy nhiên, đợt lễ hội được xem là lớn nhất trong năm nay lại đang diễn ra đúng vào lúc thời tiết mưa lạnh. Tại Hà Giang những ngày này, trời đổ mưa nặng hạt suốt cả ngày, kéo theo đó là sương mù bao phủ kín các cung đường đèo dốc, tạo ra hình thái thời tiết khá nguy hiểm đối với những người tham gia giao thông.
 
 Đường qua Yên Minh sương phủ trắng xóa.
 Đường qua Yên Minh sương phủ trắng xóa.
 
Dù đã 8h sáng, nhưng ở Hà Giang các phương tiện vẫn phải bật đèn để chiếu sáng.
Dù đã 8h sáng, các phương tiện vẫn phải bật đèn để chiếu sáng.
 
 
Những ai từng đến Hà Giang, hẳn sẽ khó quên được những cung đường đổ dốc vòng vèo, hiểm trở, những khúc cua tay áo che kín gần hết tầm nhìn. Những cung đường ấy, dẫu đi vào ngày tạnh ráo và có nắng đẹp cũng đã là một thử thách lớn đối với cánh lái xe. Chưa kể trong tiết trời nhiều mây, mưa nhỏ và vừa kéo dài suốt ngày đêm, các con đường ấy càng trở nên nguy hiểm gấp bội phần.
 
Suốt dọc đường đi từ TP Hà Giang đến thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) chuyển mưa, sương mù dày đặc bao phủ kín các lối đi, làm giảm tầm nhìn của người đi đường. Dù đã 8-9h sáng, nhiều xe máy, ô tô vẫn phải bật "tung" tất cả hệ thống đèn chiếu sáng. Bên cạnh đó, mưa lớn cũng làm cho nhiều đất đá trên núi cao bị xói mòn, tràn ra đường. Nhiều mỏm đá vừa và nhỏ bị gió hất tung, rơi vương vãi khắp lòng đường.
 
Nước mưa làm cho các đoạn đường Hà Giang trở nên trơn trượt, nguy hiểm.
Nước mưa làm cho các đoạn đường trở nên trơn trượt, nguy hiểm.
 
"Hà Giang mùa mưa đường khó đi lắm, nhất là đường đi lên vùng cao nguyên đá, trơn trượt, hiểm trở", anh Lâm (một người dân sống tại Hà Giang) cho biết. Tương tự, chị Bình (Xín Mần - Hà Giang) chia sẻ: "Trời mưa đường sá ở đây thường bị bao phủ bởi mây mù. Nếu đi vào lúc có mưa to, nguy cơ tai nạn khá cao vì đường trơn trượt, đất đá từ trên đỉnh núi bị xói mòn và trôi xuống lòng đường. Nếu đi nhanh và thiếu quan sát, người đi đường rất dễ gặp tai nạn".
 
Hà Giang - Nhiều đất đá bị sạt lở, gây cản trở giao thông.
Nhiều đất đá bị sạt lở, gây cản trở giao thông. Người dân địa phương đang phải huy động nhau để dọn dẹp đất đá, đảm bảo giao thông thuận tiện cho mọi người qua lại
 
Những tảng đá nhỏ ở Hà Giang
Những tảng đá nhỏ và vừa rơi từ trên đỉnh đồi xuống. Nếu không chú ý quan sát, người tham gia giao thông rất dễ bị vấp phải bất ngờ, làm trượt bánh lái.
 
 
Đường qua Đồng Văn cũng bị sương mù bao phủ mịt mù.
Đường qua Đồng Văn cũng bị sương mù bao phủ mịt mù.
 
Đá từ trên đỉnh đèo ở Đồng Văn bị xói mòn, trôi cả xuống đường đi.
Đá từ trên đỉnh đèo ở Đồng Văn bị xói mòn, trôi cả xuống đường đi.
 
Du lịch Hà Giang - Mùa hoa Tam Giác Mạch nở rộ
 
 
Mytour.vn - Nguồn: Kenh14

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /412