Mytour blog
Tags:
cao nguyên đá Đồng Văndu lịch Hà Giangmùa hoa Tây Bắc
06/04/20232.6840

Cao nguyên đá mùa hoa nở năm 2023

Các tháng cuối năm, Hà Giang vào thời điểm có nhiều loài hoa rộ nở nhất, từ tam giác mạch, hoa sở cho đến cúc cam và vô số hoa dại khác.

 

Rất nhiều nơi ở Hà Giang được phủ một màu hồng tím lãng đãng, nhẹ nhàng của loài hoa này.

Cuối năm với thời tiết nắng ấm kèm theo những cơn gió se lạnh là thời điểm hoa tam giác mạch bung mình nở cánh. Rất nhiều nơi ở Hà Giang được phủ một màu hồng tím lãng đãng, nhẹ nhàng của loài hoa này.

 

Những bông tam giác mạch Hà Giang nở chùm xinh xắn.

Những bông tam giác mạch nở chùm xinh xắn.

 

Hoa sở trắng khiến con đường rẽ vào Yên Minh trở nên dịu dàng hơn.

Hoa sở nở thành chùm, cánh trắng thơ mộng, có mùi thơm như hoa trà. Nhiều khi bạn còn thấy những hạt sương long lanh đậu khẽ trên cánh lá. Hoa sở trắng khiến con đường rẽ vào Yên Minh trở nên dịu dàng hơn.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Giang

 

Những cánh hoa cúc cam trên cao nguyên đá Hà Giang có sức sống bền bỉ, mãnh liệt.

Những cánh hoa cúc cam trên cao nguyên đá có sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Loài hoa dại bừng mình trong nắng sớm, điểm sắc tô hương cho con đường vòng quanh chân núi.

 

Đến Sủng Là, dạo bước trên con đường nhỏ ngoằn ngoèo vắt ngang lưng núi, bạn sẽ thấy mình nhỏ bé khi đi lạc giữa cánh đồng cúc cam hoang dại.

Đến Sủng Là, dạo bước trên con đường nhỏ ngoằn ngoèo vắt ngang lưng núi, bạn sẽ thấy mình nhỏ bé khi đi lạc giữa cánh đồng cúc cam hoang dại.

 

Trên các nẻo đường Hà Giang, du khách rất dễ bắt gặp bạt ngàn hoa dại với sắc hồng bé nhỏ, rung rinh trong gió.

Rẻo cao thời gian này như tỉnh giấc sau một mùa mặt trời đứng nắng chói chang. Khá nhiều loài hoa dại vươn mình lên đón gió sương về. Trên các nẻo đường Hà Giang, du khách rất dễ bắt gặp bạt ngàn hoa dại với sắc hồng bé nhỏ, rung rinh trong gió.

 

Đâu đó ở Phố Cáo cũng điểm xuyết vài bông lê trắng như đón gió đông sắp về.

Chiều cuối năm đã thấy đôi cánh hoa lê trắng e ấp nở bên cành khô. Đâu đó ở Phố Cáo cũng điểm xuyết vài bông lê trắng như đón gió đông sắp về.

 

Giản dị hơn là những bông hoa dong riềng nở chùm đỏ như ngọn lửa trời chiều thắp sáng cả vùng cao nguyên đá Hà Giang chỉ có màu xám quanh năm suốt tháng.

Giản dị hơn là những bông hoa dong riềng nở chùm đỏ như ngọn lửa trời chiều thắp sáng cả vùng cao nguyên đá Hà Giang chỉ có màu xám quanh năm suốt tháng.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Giang

 

Hà Giang - Giữa đồi cỏ dại, cánh hoa dền đỏ tía như điểm tô chút tình của đất.

Giữa đồi cỏ dại, cánh hoa dền đỏ tía như điểm tô chút tình của đất. Hoa chùm dài như một que bông đỏ lựng một góc đồi.

 

Qua Đồng Văn, du khách hãy nhớ tìm một góc nhà có sắc vàng của cành cam chín lựng.

Qua Đồng Văn, du khách hãy nhớ tìm một góc nhà có sắc vàng của cành cam chín lựng. Cảm giác hòa mình vào tinh túy của đất trời thật đủ đầy và bình yên biết bao.

 

Khám phá Hà giang mùa hoa tam giác mạch

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Giang giá rẻ

 

Mytour.vn - Nguồn: Vnexpress

Các câu hỏi thường gặp
Cao nguyên đá mùa hoa nở là gì?

- Cao nguyên đá mùa hoa nở là một khu vực địa lý nằm ở Hà Giang, Miền Bắc Việt Nam. Đây là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Hà Giang với cảnh sắc thiên nhiên đẹp mê hồn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đến Cao nguyên đá mùa hoa nở?

- Thời điểm tốt nhất để đến Cao nguyên đá mùa hoa nở là vào tháng 10 và tháng 11 hàng năm. Đây là thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ trên cao nguyên, tạo nên một cảnh sắc đẹp tuyệt vời.

Có những hoạt động gì để tham gia tại Cao nguyên đá mùa hoa nở?

- Tại Cao nguyên đá mùa hoa nở, bạn có thể tham gia các hoạt động như đi bộ đường dài, leo núi, chụp ảnh, ngắm cảnh và thưởng thức ẩm thực địa phương. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm các bản làng của người dân tộc thiểu số và tìm hiểu về văn hóa, phong tục của địa phương.

Có những địa điểm du lịch khác ở Hà Giang mà bạn nên ghé thăm?

- Ngoài Cao nguyên đá mùa hoa nở, Hà Giang còn có nhiều địa điểm du lịch khác như đèo Mã Pí Lèng, thác Bản Giốc, chợ phiên Mèo Vạc, đồi chè Thượng Sơn, đồi cỏ Lũng Cú, vườn quốc gia Hoàng Liên... Tất cả đều mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời về cảnh sắc, văn hóa và ẩm thực địa phương.

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /231
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend