Mytour blog
06/04/20236.2520

Chợ Hoa Đà Lạt năm 2023

Đà Lạt được gọi là thành phố hoa. Hoa dại mọc khắp mọi nơi, trên những bờ tường, dọc đường đi, trước cửa mỗi ngôi nhà tạo nên một sắc màu lãng mạn và thơ mộng. Khí hậu nơi đây phù hợp để trồng rất nhiều loại hoa khác nhau, trong đó có nhiều loại hoa du nhập từ nước ngoài. Vì thế, ngày nay Đà Lạt còn nổi tiếng là nơi cung cấp hoa tươi cho cả nước với nhiều làng hoa phát triển đua sắc.

 

Chợ hoa Đà Lạt

Đà Lạt là thành phố ngàn hoa - Ảnh: Internet

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Đà Lạt

 

Phiên chợ nhằm giới thiệu, quảng bá, khẳng định thế mạnh của hoa Đà Lạt và phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của du khách trong dịp Festival hoa Đà Lạt 2012.

Ông Dương Ngọc Đức - Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt còn cho biết: “Đến phiên chợ hoa Đà Lạt, du khách và người dân địa phương sẽ được chiêm ngưỡng những gánh hàng hoa, xe đạp hoa, thiếu nữ với các lẳng hoa, giỏ hoa trong chương trình “Hoa xuống phố” được tổ chức từ 18 giờ đến 20 giờ hàng ngày”. Dưới đây là một số hình ảnh do Lao Động điện tử ghi lại tại phiên chợ hoa Đà Lạt, bên bờ hồ Xuân Hương.

 

Chợ hoa Đà Lạt

Chợ hoa Đà Lạt - Ành: Sưu tầm

 

Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, cho biết Đà Lạt hiện có 2.000 hộ sản xuất hoa, diện tích canh tác gần 10.000 ha… Phiên chợ hoa là dịp để các nhà sản xuất và kinh doanh hoa tăng cường giao lưu, tìm hiểu thị trường tiêu thụ hoa...

Một hoạt động mang tính nhân văn cao tại phiên chợ hoa được đông đảo du khách tham gia khi UBND TP. Đà Lạt thực hiện chiếc cúp hoa cao 4 mét. Mỗi du khách mua 1 cành hoa cúc giá 3.000 đồng và tự cắm vào cúp hoa để gây quĩ từ thiện. Ban tổ chức đã chuẩn bị 10.000 cành hoa để
mời du khách tham gia cúp hoa kỷ lục này.
 
Chợ hoa Đà Lạt
Những loài hoa khoe sắc ở chợ hoa - Ảnh: Sưu tầm
 
Chợ hoa Đà Lạt
Những bông hoa tô thắm thêm màu sắc Đà Lạt - Ảnh: Sưu tầm
 

Tiếp đó, Ngày hội xe đạp đôi hoa diễn ra sôi nổi thu hút trên 300 đoàn viên thanh niên, học sinh trang trí 150 xe đạp hoa đẹp mắt và ý nghĩa. Bên cạnh đó, có gần 100 du khách và cả sinh viên nước ngoài cũng tự trang trí xe đạp hoa để tham gia.
 
Chợ hoa Đà Lạt
Chợ hoa vào ngày tết - Ảnh: Sưu tầm

Sau phần trình diễn xe đạp trước sân khấu, đoàn xe đạp đôi đã diễu hành qua các đường Đinh Tiên Hoàng, Trần Nhân Tông, Bà Huyện Thanh Quan để du khách thưởng lãm.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /544
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch