Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch hà nộichùa động tiên sơn
06/04/20234.2270

Chùa Động Tiên Sơn năm 2023

Nằm trên Quốc lộ 80, cách trung tâm thị xã Hà Tiên 3km, thuộc xã Mỹ Đức, Thạch Động là một tảng đá xanh khổng lồ cao 80m, mọc trơ trọi giữa một vùng toàn đất. Thạch Động còn được gọi là Thạch Động thôn vân (động đá nuốt mây). Vào lúc tinh mơ, những tảng mây trắng xốp nhẹ như bông là đà bay qua đỉnh động, dừng lại rồi từ từ tỏa quanh cửa động... gây ấn tượng như miệng động đang nuốt mây.

Sau khi chiêm bái chùa Thiên Trù xong du khách rẽ tay phải ngược lên núi Thanh Long, đến lưng chừng núi sẽ nhìn thấy cổng tam quan nổi lên bên sườn núi vút cao như sắp bay lên. Qua cổng vào sâu bên trong du khách sẽ nhìn thấy một toà lâu đài nho nhỏ tráng lệ dưạ vào vách núi. Đó là khu chùa động Tiên Sơn.

 
Quang cảnh xung quanh Động Tiên Sơn.
 


Nhìn từ phía nam, những vồ đá gồ ghề của Thạch Động trông giống như gương mặt của một vị tướng đội mũ lông nên người Pháp đặt tên là “Bonnet à Poil”.

 
Những cột nhũ đá óng ánh màu cẩm thạch trông thật hấp dẫn.

Thạch Động có cả đường xe hơi lên tới bậc thang vào động, trong động khá rộng, những giọt nước mưa theo tháng năm xâm thực vào các vách đá, len lách chảy xuống hòa tan với chất vôi tạo thành những thạch nhũ rất sống động như một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ. Đứng trước cửa động nhìn lên đỉnh, Thạch Động trông giống một con đại bàng đang tung cánh rất oai phong, xung quanh có những hòn đá nhô ra giống như đầu của chim đại bàng.

 
Bên trong động thờ Phật Thích Ca và Bồ Tát Quán Thế Âm.
 

Phía trong động có chùa Tiên Sơn (Tiên Sơn tự), được xây vào đầu thế kỷ 20, bên trong thờ Phật Thích Ca và Bồ tát Quán Thế Âm. Từ Tiên Sơn tự, du khách có thể thưởng ngoạn và khám phá thạch động theo nhiều cửa. Bên trong mỗi hang động, bầu không khí mát lạnh lan tỏa khắp nơi. Một lần đến để cảm nhận sự thanh tịnh, bình yên, linh thiêng nơi Phật, cầu an, cầu phước cho cuộc sống tốt đẹp.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Động Tiên Sơn ở đâu?

Chùa Động Tiên Sơn nằm ở xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Lịch sử của Chùa Động Tiên Sơn?

Chùa Động Tiên Sơn được xây dựng vào thế kỷ thứ 13, thời kỳ Trần. Chùa có nhiều lần bị thiêu rụi và được tu sửa lại vào các thời kỳ sau này.

Cách đi đến Chùa Động Tiên Sơn?

Bạn có thể đi đến Chùa Động Tiên Sơn bằng xe máy hoặc ô tô. Từ trung tâm Hà Nội, bạn đi theo đường QL32 khoảng 60km, rẽ phải vào đường tỉnh lộ 420 và tiếp tục đi thêm khoảng 10km là đến chùa.

Giờ mở cửa của Chùa Động Tiên Sơn?

Chùa Động Tiên Sơn mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều hàng ngày.

Phí vào tham quan Chùa Động Tiên Sơn?

Phí vào tham quan Chùa Động Tiên Sơn là 20.000 đồng/người.

Những hoạt động tại Chùa Động Tiên Sơn?

Bạn có thể tham gia các hoạt động như lễ hội chùa, tham quan động, tắm thác, leo núi, dã ngoại, v.v.

Có những địa điểm du lịch gần Chùa Động Tiên Sơn?

Gần Chùa Động Tiên Sơn có nhiều địa điểm du lịch như Khu du lịch Suối Mơ, Đền thờ Ngọc Sơn, Thác Bạc, v.v.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /572
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend