Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdi sản văn hóa khám phá hà nộiChùa Hộ QuốcAn Khánh Tự
06/04/20236.4280

Chùa Hộ Quốc - An Khánh Tự năm 2023

Chùa Hộ Quốc còn có tên An Khánh tự và chùa Thanh Lương, ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nguyên ban đầu gọi là chùa An Khánh. Đến đời Lê do chùa đã có công lớn trong việc giúp vua trị vì đất nước, vì vậy để nhớ ơn sâu, đời Lê Trung Hưng đổi ra thành "Hộ Quốc tự" còn Thanh Lương là gọi theo địa danh phường hiện nay.

 

Chùa Hộ Quốc (An Khánh Tự)Chánh điện - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Chùa Hộ Quốc (An Khánh Tự)Chùa Hộ Quốc (An Khánh Tự) - Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa tọa lạc trên một khu đất khá cao so với xung quanh, diện tích khoảng 3 sào Bắc Bộ. Theo bài minh trên chuông chùa Hộ Quốc thì chùa này do đức Linh Lang đại vương đời Lý Thánh Tông (1054-1058) xây nên cho dân có nơi thờ cúng, tụng niệm, diệt trừ thói xấu, gây dựng cái thiện cho đời.

 

Chùa Hộ Quốc (An Khánh Tự)Hành lang chùa - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Đến thế kỷ 16, nhà Mạc cướp ngôi nhà Lê, vua Lê phải lánh ra ở chùa, vua Lê đi rồi, quân Mạc đến đốt phá cả chùa. Sau khi nhà Lê Trung Hưng, nghĩ đến ơn trước, cho lập lại chùa tráng lệ hơn, ban tên là Hộ Quốc, cấp cho nhiều ruộng ngoài bãi sông làm hương đăng cúng Phật.

 

Chùa Hộ Quốc (An Khánh Tự)Vườn hoa lan chùa - Ảnh: Sưu tầm

 

Sau này chùa được trung tu sửa chữa nhiều lần, đáng kể vào năm thứ 4 niên hiệu Khải Định (1919) tu tạo lại toàn bộ chùa. Mặt bằng chùa hình chuôi vồ gồm tiền đường 5 gian, thiên hương và chuôi vồ 3 gian. Trong chùa còn nhiều hiện vật, tượng Phật có gia trị mang phong cách nghệ thuật Hậu Lê.

 

Chùa Hộ Quốc (An Khánh Tự)Tháp trong chùa - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Chùa đã được Bộ Văn hóa và thông tin (nay là Bộ VH,TT&DL) xếp hạng di tích kiên trúc, nghệ thuật ngày 9/1/1990.

 

Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Hộ Quốc - An Khánh Tự là gì?
Chùa Hộ Quốc - An Khánh Tự là một ngôi chùa nằm ở phía Tây Nam của thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Lịch sử của Chùa Hộ Quốc - An Khánh Tự?
Chùa Hộ Quốc - An Khánh Tự được xây dựng vào thế kỷ thứ 17, vào thời kỳ nhà Lê sơ. Trong suốt quá trình phát triển, chùa đã trải qua nhiều sự kiện lịch sử và được nhiều vị vua triều Nguyễn tôn vinh.
Các hoạt động tại Chùa Hộ Quốc - An Khánh Tự?
Chùa Hộ Quốc - An Khánh Tự là nơi tôn giáo quan trọng của người dân Hà Nội, nơi tổ chức các lễ hội và các hoạt động tâm linh. Ngoài ra, chùa còn là điểm đến du lịch hấp dẫn với kiến trúc độc đáo và không gian yên tĩnh.
Thời gian mở cửa và giá vé vào tham quan Chùa Hộ Quốc - An Khánh Tự?
Chùa Hộ Quốc - An Khánh Tự mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều hàng ngày. Vé vào tham quan chùa là miễn phí.
Địa chỉ và cách đến Chùa Hộ Quốc - An Khánh Tự?
Địa chỉ của Chùa Hộ Quốc - An Khánh Tự là số 1, đường An Khánh, phường An Khánh, quận Hoài Đức, Hà Nội. Bạn có thể đến chùa bằng xe máy, ô tô hoặc xe buýt.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /392
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend