Mytour blog
06/04/20232.8600

Chùa Hồng Phước năm 2023

Chùa Hồng Phước tọa lạc ở số 70 Nơ Trang Gưh, phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak. Chùa cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 1,5 km  về hướng Tây Bắc.  Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.
 
Chùa được ông Nguyễn Như Quyết và Phật tử trong vùng thành lập vào năm 1962 trên diện tích đất 18.000 m2. Năm 1965, Đại đức Thích Từ Diệu về trụ trì.
 
Chùa Hồng Phước
Chùa Hồng Phước - Ảnh: Sưu tầm
 
 

Điện Phật được bài trí trang nghiêm, thờ các vị Phật A Di Đà, Thích Ca và các vị Bồ tát Quan Thế Âm, Địa Tạng, Chuẩn Đề… Chùa có đại hồng chung cao 1,5m, miệng chuông có đường kính 0,6m ; trống bát nhã cao 0,8m, rộng 1,2m.

 

Đặc biệt, ở vườn chùa có tượng đài Bồ tát Quan Thế Âm cao 3,2m đứng trên tượng đầu rồng trong hồ nước có diện tích 169m2.

 

chùa hồng phước
Chùa được thành lập vào năm 1962 - Ảnh: Sưu tầm
 
 
Chùa đã trải qua 7 vị trụ trì và đại diện : Nguyễn Như Quyết (1962), Đại đức Thích Từ Diệu (1965), Phạm Hữu Kính (1975), Phùng Bá Triết (1981), Nguyễn Đến (1984), Huỳnh Công Mật (1988), Nguyễn Đình Tần (1997 đến nay).
 
 

Có dịp đến Đắk Lắk, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Hồng Phước, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đắk Lắk

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Hồng Phước là gì?
Chùa Hồng Phước là một ngôi chùa nằm ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là một trong những ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất tại thành phố này.
Lịch sử của Chùa Hồng Phước?
Chùa Hồng Phước được xây dựng vào năm 1904, do một nhóm Phật tử gốc Hoa tại Sài Gòn (nay là TP. Hồ Chí Minh) quyên góp tiền bạc để xây dựng. Ngôi chùa này đã trải qua nhiều lần tu sửa và nâng cấp trong suốt hơn 100 năm qua.
Địa chỉ của Chùa Hồng Phước?
Chùa Hồng Phước nằm tại số 264 Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Các hoạt động tại Chùa Hồng Phước?
Chùa Hồng Phước là nơi tổ chức nhiều hoạt động Phật giáo như lễ hội Vu Lan, lễ Phật đản, lễ Quan Âm, lễ Tết Trung thu, lễ Tết Nguyên đán, các khóa tu và các lớp học Phật pháp.
Các điểm nổi bật của Chùa Hồng Phước?
Chùa Hồng Phước có kiến trúc độc đáo, với nhiều tòa tháp, đài và hành lang được trang trí hoa văn tinh xảo. Ngoài ra, ngôi chùa này còn có nhiều bức tượng Phật và các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /543
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend