Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch hà nộidi tích lịch sửchùa cổ Việt Namchùa Hương Tuyết
06/05/20212.7260

Chùa Hương Tuyết

Chùa Hương Tuyết tọa lạc trong ngõ 205 phố Bạch Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 

Chùa Hương Tuyết đã được xếp hạng, một di tích cách mạng; là cơ quan liên lạc của Công hội Đỏ Bắc Kỳ và sau là trụ sở Ủy ban lãnh đạo cuộc bãi công của công nhân Avia năm 1929. Trước là đất phường Hồng Mai, tổng Tả Nghiêm, huyện Thọ Xương cũ.

 

 Nhà Tổ chùa Hương Tuyết Hà Nội
 Nhà Tổ chùa Hương Tuyết Hà Nội - Ảnh: Sưu tầm
 

 

Chùa được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX, có gốc từ chùa tại ngõ Giếng Mứt của làng Hồng Mai chuyển sang. Chùa được Hòa thượng Thích Thông Toàn cho xây dựng lại vào năm 1912 do gia đình Phật tử Đức Sinh cúng dường tài chánh.

 

Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chư vị trụ trì tiền nhiệm là : Hòa thượng Thích Thông Toàn (ngài là Tổ thứ 4 chùa Bà Đá); Sa môn Thích Thanh Lễ; Sa môn Thích Thanh Doãn. Trụ trì hiện nay là Ni sư Thích Đàm Tiến.

 

Chùa Hương Tuyết Hà Nội được xây dựng vào năm 1912

Chùa Hương Tuyết Hà Nội được xây dựng vào năm 1912 - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Có dịp đến Hà Nội, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Hương Tuyết, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /487

Bài viết xem nhiều nhất