Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linh đền chùakhám phá sóc trăngchùa La Hán
06/04/20234.8290

Chùa La Hán năm 2023

Chùa La Hán tọa lạc tại xóm Cầu Đen phường 8 thị xã Sóc Trăng. Tương truyền ngày xưa đồng bào Hoa trong xóm vì muốn cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, ngũ cốc phong đăng, tài nguyên quảng tấn, nên lập một lều tranh thờ phượng chư Phật.

 

chính điện - chùa La Hán

Ngôi chùa La Hán, một trong những ngồi chùa đẹp và khang trang nhất ở Sóc Trăng

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Sóc Trăng


Năm 1956, cơn bão lớn đã vô tình thổi sập túp lều ấy. Thấy thế, chư thiện tín đã xây lại đền Phật bằng gạch ngói. Sau đó, đến năm 1990, dưới sự đóng góp của thiện tín đã xây nên ngôi chùa khang trang như ngày nay.

 

điện thờ - Chùa La Hán

Chính điện chùa La Hán, thờ tượng phật tổ và 18 vị la hán


Chùa La Hán được xây thành 2 tầng. Tầng trên thờ phụng Phật Thích Ca, Thập Bát La Hán, Thái Thượng Lão Quân và chư Bồ Tát. Tầng dưới thờ phụng Thiên Hậu Nương Nương, Bạch hầu Công, Ôn Thần và chư Tiên Cô, Tiên Hữu. Trước có thờ Phước Đức Lão Ông, tượng Phật Bà Quan Âm, cùng cảnh vật như: ao sen, núi Phổ Đà, đèn bát bửu, các tượng tạc rồng bay phượng múa, đôi ngọc kỳ lân, và còn có hồ rùa với ngôi đình. Có thể nói đây là một thắng cảnh của Sóc Trăng. Thiện tín và du khách đến dâng hương và tham quan bốn mùa không ngớt.

 

tầng 2 - chùa La Hán

Tầng trên của chùa La Hán thờ Thái Thượng Lão Quân, Đại Phong Sư Tổ, Thiên Hậu Thánh Mẫu ...

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Sóc Trăng


Vào mỗi dịp lễ, Ban Quản Trị chùa đều tổ chức cúng kiến, đặc biệt vào ngày Tết Nguyên Tiêu, tổ chức lễ rước đèn, bửu tháp và bánh phước mang điều lành đến cho mọi nhà, động viên tinh thần hăng hái làm việc trong năm. Lễ Vu Lan, tổ chức cấp phát muối ăn và gạo trắng cho gia đình nghèo khó. Với tinh thần “thu từ xã hội, dùng cho xã hội” Ban Quản Trị thường xuyên trích tiền nhang đèn từ thiện mua gạo trắng giúp đỡ bếp ăn tình nghĩa bệnh viện, tài trợ cho quỹ nhà tình nghĩa, nhà tình thương, quỹ vì người nghèo và quỹ khuyến học. Xuất phát từ tình thường đối với đồng bào bị lũ lụt, Ban Quản Trị mua đồ cứu trợ đến các nơi ấy cấp phát cho các gia đình nạn nhân; đối với gia đình tang gia nghèo khó, Ban Quản Tị trợ giúp quan tài và đồ tẩm liệm. Hằng năm Ban Quản Trị còn hỗ trợ kinh phí hoạt động cho trường BTVH Hoa Văn TXST (nay là trường Dục Anh Sóc Trăng) và quỹ phúc lợi cho giáo viên nơi đây. Ngoài ra, Ban Quản Trị còn tổ chức đội kinh sám và đội trống chiêng để phục vụ nghi lễ trong các ngày hội.

 

Khuôn viên - Chùa La Há

Khuôn viên bên ngoài chùa cũng được xây dựng vô cùng hoành tráng

 

Tòa lâu và định bát giác - Chùa La Hán

Khu hoa viên của chùa được xây dựng vô cùng đẹp mắt

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Sóc Trăng


Chùa La Hán xây dựng không phải ở trung tâm thị xã nên hơi khó tìm. Tìm đến Chùa phải đi qua con hẻm nhỏ hẹp, khúc khuỷu. Nhưng với cảnh sắc thanh tịnh, tao nhã, với những vật thể kiến trúc đẹp mắt và tiếp đãi ân cần của Ban Quản Trị, đến nơi đây, thiện tín và du khách đều có những ấn tượng đẹp khó phai, chùa La Hán thật sự còn là nơi tịnh tâm lễ phật lý tượng.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa La Hán là gì?

Chùa La Hán là một ngôi chùa nằm ở thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, miền Nam Việt Nam. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của địa phương này.

Lịch sử của Chùa La Hán như thế nào?

Chùa La Hán được xây dựng vào thế kỷ 16, trong thời gian đó, Sóc Trăng là một trung tâm Phật giáo quan trọng của miền Nam Việt Nam. Chùa được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của người Khmer, với nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Chùa La Hán có gì đặc biệt?

Chùa La Hán có kiến trúc độc đáo, với nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Trong chùa có tượng Phật A Di Đà và 500 tượng La Hán được chạm khắc tinh xảo. Ngoài ra, chùa còn có một khu vườn rộng lớn và hồ nước xanh mát.

Lễ hội Chùa La Hán diễn ra khi nào?

Lễ hội Chùa La Hán diễn ra vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất của Sóc Trăng, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và tìm hiểu về văn hóa Phật giáo của địa phương này.

Sóc Trăng có những địa danh nổi tiếng khác ngoài Chùa La Hán không?

Có, Sóc Trăng còn có nhiều địa danh nổi tiếng khác như: Chùa Đất Sét, Chùa Đại Giác, Chùa Dơi, Vườn Cọ, Khu du lịch sinh thái Tràm Chim, Bảo tàng Sóc Trăng,.. Tất cả đều là những điểm đến hấp dẫn cho du khách khi đến với Sóc Trăng.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /307
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend