Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch hà nội
06/04/20236.0070

Chùa Linh Quang - Hà Nội năm 2023


Chùa vốn là trường sở của Lâm Tế tông; hiện nay chùa là trụ sở chính Thành hội Phật giáo Hà Nội. Trong chùa có Trường Trung cấp Phật học Hà Nội. Tại chùa hàng năm vẫn thường xuyên là nơi tổ chức các buổi lễ của Thành hội Phật giáo Hà Nội.


Trước kia trong chùa có Tượng Phát Lâm (tượng có nụ cười yêu đời) được coi là một trong tứ khí của Hà Nội.

 

Chùa Linh QuangCổng chùa Linh Quang

 

Xem thêm: Khách sạn gần chùa Linh Quang


Ngày 5 tháng 1 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh có đến thăm chùa Bà Đá và nói chuyện với các thượng tọa, tăng ni, phật tử. Trong cuộc gặp, Bác đã nói "Việc Phật không xa rời việc thế gian, phải tham gia vào các công việc cách mạng, cứu đói, cứu dốt".

 

Chùa Linh QuangChùa Linh Quang - Hà Nội

 

Chùa có tiền đường xây theo kiểu chữ nhất, trung đường xây theo kiểu chữ đinh, được nối liền với nhau, tạo nên một khối kiến trúc vuông vắn. Trong chùa có nhiều tượng gỗ. Chùa nằm trên một con phố nhỏ và dài chỉ vài trăm mét nhưng hiện diện cả hai hệ ý thức tín ngưỡng Phật giáo và Thiên chúa giáo.

 

Chùa Linh QuangMột góc chùa Linh Quang - Hà Nội

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Linh Quang ở đâu?

Chùa Linh Quang nằm tại số 12 đường Nguyễn Khắc Cần, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Lịch sử của Chùa Linh Quang như thế nào?

Chùa Linh Quang được xây dựng vào thế kỷ thứ 17, là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Hà Nội. Trong quá khứ, chùa từng là nơi tu học của nhiều vị cao tăng và là nơi cất giữ nhiều bảo vật quý giá.

Chùa Linh Quang có gì đặc biệt?

Chùa Linh Quang có kiến trúc độc đáo, pha trộn giữa phong cách Trung Hoa và Việt Nam. Ngoài ra, chùa còn có nhiều bảo vật quý giá như tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Phật Di Lặc, bàn thờ vàng, chuông đồng cổ...

Thời gian mở cửa của Chùa Linh Quang là khi nào?

Chùa Linh Quang mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều hàng ngày.

Có phải trả tiền để vào tham quan Chùa Linh Quang không?

Không, việc vào tham quan Chùa Linh Quang là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đóng góp cho chùa, bạn có thể đóng tiền vào hòm tiền ở đây.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /265
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend