Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch hà nộikhám phá Hà NộiChùa Duệ Hà NộiChùa Bà Ngô Hà Nội
06/04/20235.4930

Chùa Pháp Hoa - Hà Nội năm 2023

Chùa Pháp Hoa thuộc phố Trần Bình Trọng, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tấm bia khắc năm thứ 12 niên hiệu Tự Đức (1860) ghi việc dân làng Pháp Hoa góp tiền của xây dựng chùa vào năm 1860. Chùa hiện còn giữ được nhiều di vật, tượng cổ mang phong cách nghệ thuật thế kỷ 19 có giá trị. Năm 1989, chùa được bộ Văn Hóa và Thông tin xếp hạng di tích thắng cảnh. Cụm ba ngôi chùa là Thiền Quang, Quang Hoa và Pháp Hoa nằm cạnh nhau, ở số nhà 31-33.

 

Chùa Pháp HoaNét đẹp cổ kính - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Chùa Pháp HoaChùa Pháp Hoa - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Chùa Pháp HoaHồ thiền quang - Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa Pháp Hoahoa trong chùa - Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa Pháp HoaBạn hãy đến và hành hương - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội


Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Pháp Hoa ở đâu?

Chùa Pháp Hoa nằm tại số 73 phố Hàm Long, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lịch sử của Chùa Pháp Hoa như thế nào?

Chùa Pháp Hoa được xây dựng vào thế kỷ thứ 7, thời kỳ Đường, và là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội. Trong suốt lịch sử, chùa đã trải qua nhiều lần tu sửa và nâng cấp.

Chùa Pháp Hoa có gì đặc biệt?

Chùa Pháp Hoa có kiến trúc độc đáo, với nhiều tòa tháp, cửa ngõ, đình, đài và hành lang được xây dựng theo phong cách truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm điêu khắc và hội hoa đẹp mắt.

Thời gian mở cửa của Chùa Pháp Hoa là khi nào?

Chùa Pháp Hoa mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều hàng ngày.

Có phải trả phí để vào tham quan Chùa Pháp Hoa không?

Không, việc vào tham quan Chùa Pháp Hoa là miễn phí.

Có những lễ hội nào được tổ chức tại Chùa Pháp Hoa?

Chùa Pháp Hoa thường tổ chức nhiều lễ hội trong năm, như lễ hội hoa đăng, lễ hội trăng rằm, lễ hội Vu Lan, lễ hội Phật đản, v.v.

Có những quy định gì khi vào thăm quan Chùa Pháp Hoa?

Khi vào thăm quan Chùa Pháp Hoa, du khách cần tuân thủ quy định của chùa, như không hút thuốc, không ăn uống trong khuôn viên chùa, không chụp ảnh trong các khu vực cấm, v.v.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /216
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend