Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch hà nộidi tích lịch sửchùa cổ Việt Namchùa Thiền Sư
06/04/20232.6501

Chùa Thiền Sư năm 2023

 Chùa thường gọi là chùa Đồng Bụt, tọa lạc ở xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 

Sách Di tích Hà Tây (Sở Văn hóa Thông tin Hà Tây, 1999) cho biết  chùa có từ lâu đời, được xây dựng lại vào năm 1361, thời nhà Trần, niên hiệu Đại Trị thứ 4,  và được trùng tu vào năm 1670, niên hiệu Cảnh Trị thứ 8.

 

 Chùa Thiền Sư

 

Xem thêm Khách sạn gần chùa Thiền Sư

 

Chùa kiến trúc mặt bằng kiểu chữ Công, có 5 gian Bái đường, 3 gian Thượng điện và 2 gian ống muống. Chùa có 28 pho tượng Phật bài trí thành các lớp tượng từ cao đến thấp, đó là tượng Tam Thế Phật,  tượng Di Đà Tam Tôn, tòa Cửu Long với tượng Thích Ca sơ sinh. Hai bên có bàn thờ Quan Âm Chuẩn Đề và Quan Âm Tống Tử, tượng Thập Điện Minh Vương, Hộ Pháp…

 

 
Điện Phật
 
 

Chùa thờ Thiền sư Từ Đạo Hạnh. Chùa còn lưu giữ cuốn thần phả và 11 đạo sắc phong của các triều Lê, Tây Sơn và Nguyễn phong Ngài là Từ Đạo Hạnh tôn giả đại đức thiền sư.

 

Xem thêm Khách sạn tại Quốc Oai - Hà Nội

 

Chùa Thiền Sư là một danh lam ở đất Hà Tây xưa nay.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Thiền Sư ở đâu?

Chùa Thiền Sư nằm tại số 60 Nguyễn Khuyến, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lịch sử của Chùa Thiền Sư như thế nào?

Chùa Thiền Sư được xây dựng vào thế kỷ thứ 11, thời kỳ Lý. Ban đầu, đây là nơi tu hành của Thiền sư Không Lực. Sau đó, chùa được nhiều vị sư khác đến đây tu hành và giảng dạy Phật pháp.

Chùa Thiền Sư có gì đặc biệt?

Chùa Thiền Sư là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội, với kiến trúc đặc trưng của thời kỳ Lý. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật đá quý, gỗ, đồng, sơn mài, với giá trị lịch sử và nghệ thuật cao.

Thời gian mở cửa và giá vé vào thăm Chùa Thiền Sư?

Chùa Thiền Sư mở cửa từ 8h sáng đến 5h chiều hàng ngày. Giá vé vào thăm chùa là 10.000 đồng/người.

Có những hoạt động gì tại Chùa Thiền Sư?

Chùa Thiền Sư thường tổ chức các khóa tu, lễ Phật, giảng đường Phật pháp và các hoạt động tâm linh khác. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại chùa.

1 Thích

Đánh giá : 5.0 /283
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend