Mytour blog
Tags:
du lịch hà nộikinh nghiệm du lịch Hà Nộicông viên thống nhấtvườn hoa chi lăng
06/04/20236.8190

Công viên Thống Nhất năm 2023

Có một thời gian, Công viên Thống Nhất mang tên công viên Lê Nin. Từ khi vườn hoa Chi Lăng được đặt tên công viên Lê Nin, công viên Thống Nhất dùng lại tên cũ.

Với diện tích trên 50ha, công viên Thống Nhất là một thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Được khởi công xây dựng năm 1958 và khánh thành hai năm sau đó, công viên là nơi vui chơi giải trí và thư giãn của người dân thủ đô và du khách bốn phương. Tại đây có đảo Hoà Bình yên tĩnh giữa hồ Bảy Mẫu, có nhiều khu vực trồng hoa, cây cảnh. Khu vui chơi dành cho trẻ em có nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn như đu quay, nhà gương, bơi thuyền, tàu hoả, ô tô...
Vào dịp lễ tết, công viên cũng là nơi tổ chức Hội chợ hoa Xuân.

 

http://www2.vietbao.vn/images/viet2/blog/20732860_images1392729_2.jpg

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

cong vien thong nhat

 

Hình ảnh ở công viên Thống Nhất vào lúc rạng đông

 

 

Các câu hỏi thường gặp
Công viên Thống Nhất là gì?
Công viên Thống Nhất là một công viên lớn tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Nó được xây dựng vào năm 1865 và là một trong những công viên lâu đời nhất của thành phố.
Công viên Thống Nhất có những hoạt động gì?
Công viên Thống Nhất có nhiều hoạt động giải trí và thể thao như chạy bộ, đá bóng, cầu lông, bóng rổ, yoga, tập thể dục ngoài trời, v.v. Ngoài ra, công viên còn có khu vui chơi trẻ em, khu vườn hoa, hồ nước, và nhiều quán cà phê, quán ăn.
Công viên Thống Nhất có phí vào cửa không?
Không, công viên Thống Nhất là một công viên công cộng và không thu phí vào cửa.
Công viên Thống Nhất mở cửa vào thời gian nào?
Công viên Thống Nhất mở cửa từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối hàng ngày.
Có những điều cần lưu ý khi đến công viên Thống Nhất?
Khi đến công viên Thống Nhất, bạn nên mang theo nước uống và đồ ăn nhẹ để tránh đói và khát. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo đồ thể thao và giày thể thao để tham gia các hoạt động tại công viên. Cuối cùng, bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh và sạch sẽ cho môi trường công viên.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /335
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend