Mytour blog
Tags:
thế giới đó đâydu lịch Trung Quốcdu lịch Đông Nam Á
06/04/20233.6150

Danh sách 44 nước người Việt có thể du lịch mà không cần xin visa năm 2023

Đi du lịch nước ngoài luôn là một trải nghiệm cực kỳ thích thú đối với bất kỳ du khách nào bởi lẽ bên cạnh cảm giác hào hứng được đặt chân đến một vùng đất mới du khách sẽ được thỏa thích khám phá, tìm nhiểu những vẻ đẹp, những “đặc sản” văn hóa cực kỳ thú vị của quốc gia sở tại. Tuy vậy, so với việc du lịch trong nước thì việc chuẩn bị cho một chuyến du lịch nước ngoài sẽ có phần vất vả hơn rất nhiều. Bên cạnh các trở ngại về tài chính hay ngôn ngữ và văn hóa của quốc gia bạn mong muốn đặt chân đến thì việc thị thực (visa) khi nhập cảnh cũng là một vấn đề khiến các tín đồ xê dịch phải đau đầu không kém. Để giải quyết phần nào vấn đề này thì bạn hãy để Mytour bật mí cho bạn danh sách các nước mà người Việt được miễn visa khi đi du lịch ngay bây giờ nhé!

 

Visa được xem như là một giấy phép để một người nước ngoài có thể nhập cảnh vào nước sở tại

Visa được xem như là một giấy phép để một người nước ngoài có thể nhập cảnh vào nước sở tại - Ảnh minh họa: sưu tầm

 

1. CÁC QUỐC GIA, VÙNG LÃNH THỔ MÀ CÔNG DÂN VIỆT NAM ĐƯỢC MIỄN VISA

 

KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

 

Được biết đến là một khu vực đầy tiềm năng du lịch với những cảnh quanh thiên nhiên nhiệt đới tuyệt đẹp bên cạnh các dấu ấn văn hóa bản địa cực kỳ độc đáo. Bên cạnh đó, thì chi phí du lịch khá rẻ tại các quốc gia Đông Nam Á cũng sẽ là một lý do tuyệt vời nữa để bạn không nên bỏ qua một chuyến du lịch Đông Nam Á. Nhưng bạn có biết rằng, bên cạnh những điều hấp dẫn kể trên thì Đông Nam Á là khu vực duy nhất mà du khách Việt sẽ được miễn visa du lịch tại đa phần các quốc gia (10/11 quốc gia). Với những lý do hấp dẫn như vậy thì tại sao bạn không có ngay cho mình một chuyến du lịch đến các quốc gia Đông Nam Á ngay bây giờ nào!

 

Các quốc gia Đông Nam Á sẽ là những địa điểm tuyệt vời để du khách Việt khám phá

Các quốc gia Đông Nam Á sẽ là những địa điểm tuyệt vời để du khách Việt khám phá - Ảnh minh họa: Matthias Hauser

 

Với chính sách miễn visa với thời hạn lưu trú lên đến 30 ngày du khách sẽ có cơ hội thỏa thích vi vu đến các quốc gia: Thái Lan – xứ sở Chùa Vàng, người hàng xóm Campuchia với vô số các di tích nổi tiếng như Angkor Wat, đền Preah Vihear, quốc gia vạn đảo Indonesia, Malaysia – đất nước với tòa tháp đôi Petronas nổi tiếng, xứ sở triệu voi – Lào và Singapore – thành phố văn minh nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên có một lưu ý dành cho du khách muốn khám phá quốc đảo sư tử Singapore, đó là bên cạnh hộ chiếu thì vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp sang nước khác cùng các chứng minh tài chính cho chuyến đi sẽ là một điều kiện bắt buộc khi làm thủ tục hải quan để bạn có thể nhập cảnh vào quốc gia này.

 

Lung linh Arun Wat (Thái Lan) về đêm

Lung linh Arun Wat (Thái Lan) về đêm – Ảnh: Prasit Rodphan

 

Xem thêm: Các tour du lịch Thái Lan giá rẻ

 

Đối với quốc đảo Philipines thì chính sách miễn thị thực được áp dụng đối với du khách còn hộ chiếu có giá trị ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp đến nước khác và có thời gian lưu trú ở Philipines không quá 21 ngày. Với hai quốc gia Brunei và Myanmar thì du khách Việt chỉ được miễn visa đối với thời gian lưu trú không quá 14 ngày, ngoài ra đối với Myanmar thì du khách còn phải xuất trình được hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng khi nhập cảnh vào quốc gia này.

 

Mê mẩn trước vẻ đẹp của thiên nhiên quốc đảo Philipines

Mê mẩn trước vẻ đẹp của thiên nhiên quốc đảo Philipines - Ảnh: Aleksei Grigogrev

 

CÁC QUỐC GIA, VÙNG LÃNH THỔ NGOÀI KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

 

Đối với các quốc gia, lãnh thổ thuộc châu Á thì duy nhất chỉ có Kygyzstan và Đảo Jeju (Hàn Quốc) là công dân Việt Nam được miễn thị thực. Lưu ý: Việc miễn visa cho công dân Việt Nam chỉ được áp dụng tại đảo Jeju cho nên nếu bạn muốn vào Hàn Quốc thì bạn vẫn phải thực hiện các thủ tục xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc như bình thường. Ngoài ra thì Micronesia – quốc đảo xinh đẹp nằm ở phía Bắc lục địa Australia cũng sẽ là một điểm đến mà du khách Việt được miễn visa hoàn toàn khi đi du lịch trong thời hạn 30 ngày.

 

Micronesia  thiên đường nhiệt đới xinh đẹp

Micronesia – thiên đường nhiệt đới xinh đẹp - Ảnh: Jody Macdonald

 

Ngoài các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thì các quốc gia Trung và Nam Mỹ sau đây cũng thực hiện chính sách miễn thị thực dành cho công dân Việt Nam: Panama – đất nước với kênh đào nối liền hai đại dương nổi tiếng, Ecuador, Saint Vicent and the Grenadines, Haiti, Turks and Caicos (lãnh thổ hải ngoại thuộc Vương quốc Anh), Dominica. Trong đó Panama và Saint Vicent and the Grenadines là hai quốc gia không quy định về thời gian tối đa bạn có thể lưu trú, tuy nhiên đối với Saint Vicent and the Grenadines thì bên cạnh hộ chiếu, khi làm thủ tục nhập cảnh bạn còn cần phải xuất trình cho nhân viên hải quan vé máy bay khứ hồi và các giấy tờ chứng minh tài chính cho chuyến đi.

 

Vẻ đẹp của đảo Basimentos thuộc Panama

Vẻ đẹp của đảo Basimentos thuộc Panama - Ảnh: Tommy Q

 

Đối với Haiti và Ecuador thì thời gian tối đa mà du khách có thể lưu trú tại các quốc gia này là 90 ngày. Còn đối với vùng lãnh thổ hải ngoại Turks and Caicos và quốc gia Dominica thì 30 ngày sẽ là thời gian gian lưu trú được miễn thị thực tối đa tại các quốc gia, vùng lãnh thổ này. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn khi đến với vùng lãnh thổ Turks and Caicos thì bên cạnh hộ chiếu là loại giấy tờ bắt buộc khi nhập cảnh, bạn sẽ còn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi như là một bằng chứng là bạn sẽ rời khỏi vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh này.

 

Dominica  quốc đảo Caribe xinh đẹp

Dominica – quốc đảo Caribe xinh đẹp - Ảnh: Tadas Jucys

 

2. CÁC QUỐC GIA VÀ VÙNG LÃNH THỔ MÀ CÔNG DÂN VIỆT NAM ĐƯỢC MIỄN VISA CÓ ĐIỀU KIỆN

 

Thiên nhiên Đài Loan yêu kiều quyến rũ đến kỳ lạ

Thiên nhiên Đài Loan yêu kiều quyến rũ đến kỳ lạ - Ảnh: Sky

 

Hiện nay với một số quốc gia và vùng lãnh thổ thì việc miễn visa cũng được áp dụng đối với du khách Việt Nam có visa hoặc thẻ cư trú tại một nước thứ ba. Ở khu vực châu Á thì Đài Loan là vùng lãnh thổ áp dụng điều kiện có visa hoặc thẻ cư trú tại một nước thứ ba để miễn visa cho công dân Việt Nam, theo đó thì công dân Việt Nam có visa hoặc thẻ cư trú hợp pháp (còn gọi là thẻ xanh ở Mỹ) ở Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen (khu vực biên giới chung Châu Âu) được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Mặc dù được miễn visa tuy nhiên nếu du khách Việt muốn đến Đài Loan thì bạn cần phải đăng ký trước trên mạng để xét duyệt, sau khi được chấp thuận thì bạn mới có thể lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

 

Thành phố Đài Bắc hiện đại hiện lên thật lung linh trong ánh hoàng hôn

Thành phố Đài Bắc hiện đại hiện lên thật lung linh trong ánh hoàng hôn - Ảnh: Richie Chan

 

Xem thêm: Các tour du lịch Trung Quốc giá rẻ

 

Ngoài Đài Loan thì Costa Rica cũng thực hiện áp dụng điều kiện tương tự để miễn visa cho công dân Việt Nam. Theo quy định về lãnh sự của Costa Rica thì công dân Việt Nam có visa hoặc thẻ cư trú tại Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh (dấu hiệu chứng minh là bạn đã nhập cảnh vào quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nêu trên) thì sẽ được nhập cảnh vào Costa Rica không cần phải xin visa.

 

3. CÁC QUỐC GIA THỰC HIỆN CẤP VISA TẠI CỬA KHẨU CHO DU KHÁCH VIỆT (VISA ON ARRIVAL)

 

Visa on arrival là thủ tục cấp visa được đơn giản hóa và được thực hiện tại cửa khẩu

Visa on arrival là thủ tục cấp visa được đơn giản hóa và được thực hiện tại cửa khẩu - Ảnh minh họa: sưu tầm

 

Bên cạnh các quốc gia, vùng lãnh thổ thực hiện miễn visa du lịch hoặc miễn visa du lịch có điều kiện đối với công dân Việt Nam thì các quốc gia thực hiện cấp thị thực tại cửa khẩu (visa on arrival) cũng sẽ là những điểm đến tuyệt vời mà du khách Việt không cần phải thực hiện các thủ tục visa phức tạp tại Việt Nam trước khi đặt chân đến.

 

Đắm mình trong thiên đường biển xanh Maldives

Đắm mình trong thiên đường biển xanh Maldives - Ảnh: tomapaul

 

Maldives và Mauritius là hai quốc đảo du lịch nổi tiếng nằm ở Ấn Độ Dương thực hiện chính sách miễn visa du lịch dành cho du khách nước ngoài. Với Maldives thì chỉ cần bạn bạn trình vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn cho nhân viên hải quan thì bạn đã có thể chính thức nhập cảnh vào Madives với thời hạn miễn phí visa du lịch là 30 ngày, đối với quốc đảo Mauritius thì thủ tục có phận phức tạp hơn đôi chút: Du khách phải thực hiện đăng ký visa trên mạng trước, sau khi nhận được chấp thuận qua mail thì bạn phải in mail trên ra để có thể làm thủ tục hải quan và nhận visa khi nhập cảnh tại Mauritius.

 

Đền Taj Mahal  biểu tượng tình yêu của Ấn Độ

Đền Taj Mahal – biểu tượng tình yêu của Ấn Độ - Ảnh: Kenta Bito

 

Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Iran cũng là những quốc gia áp dụng chính sách visa on arrival cho du khách Việt. Với Ấn Độ, Nepal và Iran thì chỉ cần bạn chuẩn bị trước hộ chiếu (hộ chiếu còn trang trống đối với Nepal), lệ phí visa và ảnh thẻ (áp dụng đối với Iran và Nepal) thì bạn đã có thể được chấp thuận nhập cảnh vào các quốc gia này với visa on arrival. Về phí visa và thời hạn cư trú, phí visa khi nhập cảnh vào Ấn Độ là 60 USD cho một lần với thời hạn là 60 ngày, 20 USD cho visa 15 ngày và 50 USD cho visa 17 ngày lần lượt là phí visa và thời hạn cư trú của du khách tại Nepal và Iran.

 

Nepal  quốc gia sở hữu nóc nhà của thế giới

Nepal – quốc gia sở hữu “nóc nhà của thế giới’ - Ảnh minh họa: Arsenii Gerasymenko

 

Đối với du khách muốn khám phá quốc gia “sang chảnh” UAE thì bạn có thể dễ dàng xin visa qua mạng nếu bạn sử dụng dịch vụ của Emirates và Etihad (đây là hai hãng hàng không của UAE có đường bay đến Việt Nam, trong đó Emirates có đường bay thẳng đển Dubai còn Etihad thì có đường bay thẳng đến Abu Dabhi) để bay đến UAE. Trong trường hợp có khó khăn thì bạn có thể liên hệ trực tiếp văn phòng của các hãng này tại Việt Nam. Với Sri Lanka thì chỉ cần bạn thực hiện các thủ tục xin visa qua mạng và thanh toán phí visa qua thẻ ngân hàng, sau đó in tờ xác nhận để xuất trình khi khai báo hải quan là bạn đã có đủ điều kiện để nhập cảnh vào Sri Lanka.

 

Vẻ đẹp sang chảnh của Dubai

Vẻ đẹp sang chảnh của Dubai - Ảnh: Samy Al Olabi

 

Đối với các chuyến đi đến các quốc gia trên thì bên cạnh việc chấp hành các quy định về xuất nhập cảnh của quốc gia sở tại thì du khách cũng nên chú ý các vấn đề sau đây: Thứ nhất, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất là 06 tháng để đảm bảo cho việc xuất nhập cảnh; Thứ hai, du khách nên kiểm tra lại các thông tin về xuất nhập cảnh đối với du khách Việt Nam tại trang thông tin của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán của các quốc gia khi chuẩn bị cho chuyến đi bởi lẽ các chính sách của các nước sở tại sẽ có thể có sự thay đổi bất ngờ, gây cho bạn không ít khó khăn nếu bạn không có sự chuẩn bị trước.

 

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng  tấm vé thông hành đầu tiên để bạn có thể đi du lịch nước ngoài

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng – tấm vé thông hành đầu tiên để bạn có thể đi du lịch nước ngoài - Ảnh minh họa: sưu tầm

 

Vòng quanh thế giới trong vòng 2 phút !!

 

Trên đây là danh sách các nước người Việt có thể du lịch mà không cần xin visa mà Mytour dành cho bạn, nếu bạn khám phá thêm được bất kỳ quốc gia nào thực hiện miễn thị thực hoặc cấp thị thực tại cửa khẩu dành cho công dân Việt Nam thì hãy đừng quên chia sẻ cho Mytour bạn nhé!

 

Đình Tùng – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /581
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch