Mytour blog
Tags:
kinh nghiệm đi phượtthế giới đó đâydu lịch phượtkhinh nghiệm phượt
19/09/20213.5680

Điều đáng tiếc nhất cuộc đời và câu chuyện 5 cụ già bất chấp tất cả để đi phượt

Ước mơ du lịch là điều nhiều người hằng ấp ủ, thế nhưng bạn có biết: đây cũng là điều khiến nhiều người hối tiếc nhất vì đã không thực hiện khi có dịp?

 

Năm trước, một trang báo mạng của Mỹ đã đề ra danh sách những việc mà người già thường hối tiếc nhất về thời trẻ của mình. Và đứng đầu danh sách bạn biết là gì không? - Không đi du lịch khi có dịp.

 

Khi còn trẻ, bạn có điều kiện về sức khỏe và thời gian, cùng hoàn cảnh thuận lợi khi chưa có nhiều ràng buộc trong cuộc sống. Có những dịp bạn có cơ hội đi du lịch, dù là theo tour hay đi phượt, nhưng do lười biếng hay ngần ngại mà bạn đã bỏ qua những dịp quý báu đó. Cứ thế, bạn bị cuốn đi trong guồng quay cuộc sống cho đến khi chợt giật mình nhận thấy tóc đã điểm sương, sức khỏe hao tàn và những cơ hội để du lịch ngày một vơi đi, ước mơ đi phượt trở nên xa xăm hơn bao giờ hết…

 

Tuy nhiên, có những phượt thủ đã bất chấp mọi thứ để được thực hiện ước mơ du ngoạn của mình. Một câu chuyện có thật tại Đài Loan về 5 ông lão đã làm rúng động những trái tim khao khát đi phượt.

 

Ước mơ du lịchChúng ta đều có ước mơ về những chân trời xa

 

Có 6 ông lão vốn là bạn thân từ thời niên thiếu, đã cùng nhau đi qua quãng thời gian tuổi trẻ vũ bão của mình trong những chuyến phượt đầy ắp niềm vui và sinh khí. Đoạn phim mở đầu với hình ảnh những người bạn nay đã tuổi thập cổ lai hy, với những căn bệnh lão nan y khác nhau… và một người đã từ biệt ra đi về thế giới bên kia như một quy luật sinh tử tất yếu.

 

Trong đám tang người bạn thân của mình, 5 ông lão còn lại vừa thẫn thờ đau xót cho cái chết của bạn, vừa chua xót cho mình vì cảm nhận ngày tàn của mình cũng đến gần. Thế nhưng mọi thứ thay đổi khi một ông quyết định không thể chịu đựng như vậy được nữa. Ông đập bàn cái rầm và gầm lên với nhóm bạn: “Đi phượt nào!”

 

Đi phượt nàoĐi phượt thôi!

 

Và rồi những ánh mắt già nua chợt sáng lên khi lần đầu tiên nhìn thấy lại những chiếc xe máy đóng bụi đã lâu năm. Từ khi các chủ nhân của chúng già đi  với đủ thứ căn bệnh khổ sở, chúng đã nằm đó hàng năm qua, không được đụng tới. Rồi, gạt phăng những viên thuốc, vứt bỏ mới dây nhợ và kim tiêm rườm rà trong bệnh viện, những ông lão tuổi 80 gần đất xa trời đã bất chấp trọng bệnh, bất chấp chuỗi ngày mòn mỏi vô vọng trong bệnh tật thuốc men, trong bốn bức tường bệnh viện và mớ dây nhợ máy móc y tế trói buộc vây quanh mà tập luyện ngày đêm để cuối cùng đủ sức khỏe tối thiểu để lái mô-tô phượt từ bắc chí nam khắp đất nước.

 

Du lịch và trải nghiệmHãy du lịch và không ngừng khám phá, trải nghiệm, học hỏi và SỐNG

 

Khi phóng xe trên những cung đường phượt đầy nắng gió, những hình ảnh về năm tháng tuổi trẻ như sống dậy rạo rực trong lòng 5 con người đó. Luồng sinh khí đó, xúc cảm đầy hăng say đó, những niềm vui khôn tả bên những địa điểm đã đi qua đó… tất cả đã tái hiện lại thật sống động trong lòng họ khi lao đi đến chân trời mơ ước của mình.

 

Du lịch biểnMùi mằn mặn của muối, cơn gió biển dịu mát… làm sống dậy ước mơ phiêu lưu đến những chân trời rộng - Ảnh: Lonely Planet

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt tại Phan Thiết

 

Đoạn video ngắn kể lại câu chuyện sống động của những người bạn này đã được chuyển thể sang nhiều thứ tiếng và lan truyền cảm hứng cho hàng triệu người xem.

 

 

Du lịchDu lịch không phải để trốn tránh cuộc sống, mà để tìm lại cuộc sống thực sự

 

Ai đó đã từng phát ngôn: “20 năm sau, bạn sẽ hối tiếc về những điều mình đã không thực hiện hơn là những điều mình đã thực hiện.” Và du lịch là một trong những hối tiếc hàng đầu của những người đã không đi khi có dịp. Vậy thì bạn ơi, nếu bạn còn một đôi chân khỏe mạnh, còn một cơ hội hay một dịp tốt để trải nghiệm điều hay ở một vùng đất mới thì đừng ngại ngần gì xách ba lô lên và tiến tới nhé!

 

Mytour.vn

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Mytour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.  

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /406