Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch hà nộikiến trúc cổ xưađình Ngự Triều Di Quyđình Cổ Loa
06/04/20233.6340

Đình Ngự Triều Di Quy năm 2023

Đình Ngự Triều Di Quy, dựng trên nền điện thiết triều cũ, năm 1907, thời Nguyễn. Hình dáng bề thế, mái đao vút cong Cột đình còn đôi câu đối của Tôn Thất Thuyết.

 

Hội đình tổ chức vào đầu xuân hàng năm. Dân gian có câu: “Chết bỏ on cháu, sống không bỏ mồng sáu tháng giêng”.

 

Đình Ngự Triều Di QuyĐình Ngự Triều Di Quy - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Đình Ngự Triều Di QuyMặt sau cổng Đình Ngự Triều Di Quy - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Đình Cổ Loa, một khu di chỉ khảo cổ quan trọng, với nhiều hiện vật đã được khai quật: thời kỳ đồ đá, đồ đồng. Trong những năm gần đây lại tìm thấy trống đồng ở ngay khu thành nội thuộc loại 1 của “trống đồng Đông Sơn”, ngang với các trống đồng Ngọc Lũ, Hoàng Hạ. Xem hội đình này cũng là dịp tham quan, tìm hiểu lịch sử, khảo cổ ở đây.

 

Đình Ngự Triều Di QuyTiền đường Đình Ngự Triều Di Quy - Ảnh: Sưu tầm

 

Đình Ngự Triều Di QuyChính điện Đình Ngự Triều Di Quy - Ảnh: Sưu tầm

 

Đình Ngự Triều Di QuyĐại hoành phi trong Đình Ngự Triều Di Quy - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội


Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Đình Ngự Triều Di Quy là gì?

- Đình Ngự Triều Di Quy là một di tích lịch sử nằm ở phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là nơi tổ chức các lễ cúng và hội chợ trong triều đình nhà Lê và nhà Nguyễn.

Lịch sử của Đình Ngự Triều Di Quy?

- Đình Ngự Triều Di Quy được xây dựng vào thế kỷ 17, thời nhà Lê. Sau đó, nơi đây được sửa chữa và xây dựng lại vào thời nhà Nguyễn. Trong suốt lịch sử, Đình Ngự Triều Di Quy đã trải qua nhiều biến động lịch sử và vẫn được bảo tồn đến ngày nay.

Địa chỉ và cách đi đến Đình Ngự Triều Di Quy?

- Địa chỉ: Số 1, đường Ngọc Hà, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội.

- Cách đi: Bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô hoặc xe buýt. Nếu đi bằng xe buýt, bạn có thể chọn các tuyến xe buýt số 9, 34, 55, 58, 59, 61, 62, 85, 90, 91, 92, 93, 94, 95, 96, 97, 98, 99.

Giờ mở cửa và giá vé vào tham quan Đình Ngự Triều Di Quy?

- Giờ mở cửa: Từ 8h sáng đến 5h chiều hàng ngày.

- Giá vé: Miễn phí.

Những hoạt động nào có thể tham gia tại Đình Ngự Triều Di Quy?

- Tại Đình Ngự Triều Di Quy, bạn có thể tham gia các hoạt động như tham quan, tìm hiểu lịch sử, chụp ảnh và tham gia các lễ cúng và hội chợ được tổ chức tại đây.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /202
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend