Mytour blog
Tags:
di sản văn hóadu lịch hà nộiKiến trúc cổ kínhđình Triều Khúc
06/04/20234.9120

Đình Triều Khúc năm 2023

Đình thờ Bố Cái đại vương Phùng Hưng, nay ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì. Đình hướng nam trông ra cánh đồng lúa. Tương truyền đây là nơi Phùng Hưng đóng quân tiến đánh thành Tống Bình năm 791.

 

Đình Triều KhúcĐình Triều Khúc - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Trước tam quan là một sân nhỏ để múa rồng khi làng mở hội, tiếp đến là một ao sen ịu mát và tỏa hương khi hè về. Sân đấu vật trải dài đến trước phương đình xây kiểu chồng diêm 8 mái với đầu đao vút cong.

 

Đình Triều KhúcTả diện - Ảnh: Sưu tầm

 

Đình Triều KhúcHữu diện - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Đây là nơi bày bát bửu lộ bộ. Đại đình có tảo mạc hai bên, ngoài long án khám thờ có hai ngựa hồng, ngựa bạch và hai thanh kiếm. Còn tượng Phùng Hưng áo bào, long cổn đặt trong cung của đình thờ Sắc, trông ra nhà Thủy Tạ, ở cách đình chính 500m.

 

Đình Triều KhúcCảnh sắc quanh đình - Ảnh: Sưu tầm

 

Hội làng ngày 10 tháng giêng có tục rước nước thánh từ đình thờ Sắc về đình chính với hàng trăm người tham gia rất long trọng. Ngày rã đám rước thánh hoàn cung có chạy cờ khá vui. Đình còn sắc phng thời Lê Cảnh Hưng (1740-1786).

 

Đình Triều KhúcHồ trước đình - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội


Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Đình Triều Khúc là gì?

- Đình Triều Khúc là một di tích lịch sử văn hóa nằm ở phía Nam Hà Nội, được xây dựng vào thế kỷ 17.

Địa chỉ của Đình Triều Khúc ở đâu?

- Địa chỉ của Đình Triều Khúc là xã Triều Khúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Lịch sử của Đình Triều Khúc như thế nào?

- Đình Triều Khúc được xây dựng vào thời kỳ nhà Lê, là nơi thờ cúng các vị thần linh và các vị anh hùng dân tộc. Trong quá trình lịch sử, Đình Triều Khúc đã trải qua nhiều biến động và được tu bổ nhiều lần.

Các hoạt động du lịch tại Đình Triều Khúc?

- Du khách có thể đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Đình Triều Khúc. Ngoài ra, Đình Triều Khúc cũng là nơi tổ chức các lễ hội truyền thống vào các dịp lễ tết.

Cách đi lại đến Đình Triều Khúc?

- Du khách có thể đi bằng xe máy, ô tô hoặc xe buýt từ trung tâm thành phố Hà Nội. Thời gian di chuyển khoảng 30 phút đến 1 giờ tùy vào phương tiện di chuyển.

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /210
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend