Mytour blog
Tags:
Hà Nộidu lịch tâm linhĐình Tu Hoàng
06/04/20232.8200

Đình Tu Hoàng năm 2023

Đình được xây dựng để thờ Thành hoàng là Lý Nam Đế, ông là người lãnh đạo nhân dân giành lại độc lập cho đất nước sau hơn 500 năm bị đô hộ và đặt tên nước là Vạn Xuân ở thế kỷ thứ VI.

Phương đình hình vuông, kiểu chồng diêm, 8 mái.

Hai bên phương đình là 2 dãy nhà tả hữu mạc, mỗi bên 5 gian mái lợp ngói Tây.

Đại đình bố cục hình chuôi vồ có tiền tế và hậu cung. Tiền tế có 3 gian 2 chái, vì kèo thượng rường hạ bẩy và thượng rường hạ kẻ. Hậu cung có 3 gian. Nghệ thuật trang trí thế kỷ XIX và XX.

Hiện tại đình còn 10 đạo sắc phong, 1 sắc của thời Lê và 9 đạo thời Nguyễn, 1 bản sao sự tích Tiền Lý Nam Đế bằng chữ Hán, 1 bộ lỗ 8 chiếc, hương án, long ngai, sập thờ, kiệu bát cống, 1 bia, 1 bài vị với dòng chữ “Quốc Vương Thiên Tử” Lý Nam Đế, …

Đình được công nhận di tích lịch sử - văn hóa năm 1990.

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

Các câu hỏi thường gặp
Đình Tu Hoàng là gì?

- Đình Tu Hoàng là một đình thờ cúng tại Hà Nội, Miền Bắc, được xây dựng vào thế kỷ thứ 18.

Địa chỉ của Đình Tu Hoàng ở đâu?

- Đình Tu Hoàng nằm tại số 2 đường Hàng Giầy, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lịch sử của Đình Tu Hoàng như thế nào?

- Đình Tu Hoàng được xây dựng vào thời kỳ nhà Lê, là nơi thờ cúng các vị tướng quân và các vị anh hùng dân tộc. Trong thời gian đó, đình được coi là nơi linh thiêng, được người dân tôn kính và thờ cúng.

Đình Tu Hoàng có gì đặc biệt?

- Đình Tu Hoàng được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của Việt Nam, với các tòa nhà được xây dựng bằng gỗ, mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Ngoài ra, đình còn có nhiều bức tranh đẹp và các tác phẩm điêu khắc tinh xảo.

Đình Tu Hoàng có thể tham quan được không?

- Có, Đình Tu Hoàng là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Hà Nội, Miền Bắc. Du khách có thể đến đây để tham quan, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của địa phương.

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /258
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend