Mytour blog
Tags:
thiên nhiên kỳ ảodu lịch Thanh Hóadu lịch khám pháđộng Từ Thức
06/04/20233.7590

Động Từ Thức năm 2023

Trước đây được gọi là động Bích Đào, sau được đổi tên là động Từ Thức vì gắn với câu chuyện tình "Từ Thức lấy vợ tiên" được lưu truyền rộng rãi trong dân gian.

 

động từ thức

 

Cửa vào động

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Thanh Hóa

 

Động Từ Thức rất đẹp và gồm có hai động. Động ngoài hẹp, sáng sủa, có miếu Sơn Thần và có bài thơ của Lê Quí Đôn khắc vào đá. Động trong rộng hơn và có nhiều cảnh trí tuyệt đẹp.

 

động từ thứcCác khối thạch nhũ tuyệt đẹp

 

động từ thức

Những con suối nhỏ trong hang

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Thanh Hóa

 

Dưới ánh đuốc, thạch nhũ muôn hình vạn trạng lóng lánh sắc màu được nhân hoá thành một thế giới gần gũi với đời sống như "cây bạc", "cây vàng", "ao bèo", "rồng ấp trứng". Đi sâu vào nữa lại có cả giá chiêng, giá trống, phường bát âm, bàn cờ tiên... trong động có "đường lên trời" và lối "xuống lòng đất".

 

động từ thức

Vẻ đẹp hoang sơ tuyệt vời

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Thanh Hóa


Động Từ Thức không những là một danh thắng mà còn là một di tích lịch sử trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

 

động từ thức

Các khối đá tạo vẻ đẹp tuyệt vời

 

Các câu hỏi thường gặp
Động Từ Thức là gì?

- Động Từ Thức là một trong những động thực vật lớn nhất ở Việt Nam, nằm ở xã Tân Lập, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Từ Thức có nghĩa là gì?

- Từ Thức là tên của một vị tướng trong lịch sử Trung Hoa, được coi là người có đức tính cao đẹp.

Thanh Hoá là tỉnh nằm ở đâu?

- Thanh Hoá là tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam, giáp biển Đông, có diện tích lớn nhất trong các tỉnh miền Trung.

Thành phố lớn nhất của Thanh Hoá là gì?

- Thành phố lớn nhất của Thanh Hoá là Thanh Hóa, là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh.

Miền Trung Việt Nam bao gồm những tỉnh nào?

- Miền Trung Việt Nam bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, bao gồm các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Bình Thuận.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /406
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend