Mytour blog
06/04/20237.2550

Ga Đà Lạt năm 2023

Ga Đà Lạt nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 500m về phía đông. Nhà ga hiện đang là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Lạt. Tuyến đường sắt duy nhất hiện nay nhà ga còn phục vụ chính là tuyến Thành Phố Đà Lạt – Trại Mát dài 7km đưa du khách đến với Trại Mát và chùa Linh Phước.

 

ga đà lạt

Ga Đà Lat ngày nay

 

Nhà ga Đà Lạt xây từ những thập niên đầu của thế kỷ XX, là ga cổ nhất còn lại ở VN; năm 2001 được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích kiến trúc cấp quốc gia.Công trình do hai kiến trúc sư người Pháp là Moncet và Reveron  thiết kế. Người thi công công trình là thầu khoán Võ Đình Dung, với kinh phí xây dựng là 200.000 france.

 

ga đà lạt

Ga Đà Lạt thời xưa 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Lâm Đồng

 

Ga xe lửa Đà Lạt có hình dánh như núi Lang Bian hùng vĩ, với chiều dài 66,5m; chiều ngang 11,4m và chiều cao 11m, kiến trúc giống các nhà ga ở các tỉnh miền Nam nước Pháp, tức là có mái và hai đầu mái uốn vòm. Nếu nhìn từ phía bên hông ta sẽ thấy 3 mái nhọn nhô ra ở phía trên đầu rồi thụt vào ở phía chân, nhưng luôn theo kiểu thẳng đứng.Nhìn từ mặt trước, nhà ga có ba chóp nhọn tam giác tượng trưng cho ba đỉnh núi Lang Bian, còn các mái ngói ở chân tam giác ngoài xiên ra như chân sườn núi.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

 

ga đà lạt

Kiến trúc kiên cố

 

ga đà lạt

Khuôn viên rộng với nhiều cây xanh


Đây là một công trình kiến trúc vừa duyên dáng vừa độc đáo, là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Tây với kiến trúc nhà rông Tây Nguyên, sự tuyệt mỹ của những đường nét họa tiết trang trí đã được nhà nước xếp vào hàng di sản. Đến nay, ga Đà Lạt là ga duy nhất của Việt Nam được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia

 

Tuyến đường sắt của ga Đà Lạt dài 84km, trong đó xuyên qua 5 hầm rất dốc nên phải sử dụng hệ thống đường ray và đầu máy răng cưa dài 16km. Tuyến đường răng cưa này trở nên độc đáo nhất nước ta và của cả thế giới. Hàng ngày có 3 đội tàu: Tháp Chàm - Đà Lạt - Nha Trang; Tháp Chàm - Đà Lạt; Sài Gòn - Tháp Chàm - Đà Lạt đều đều lăn bánh. Đến năm 1972, khi chiến tranh trở nên ác liệt, tuyến đường sắt này buộc phải ngưng hoạt động.

 

ga đà lạt

Một góc ga chiều mưa


Hiện nay, tuyến đường sắt Đà Lạt vừa khôi phục lại 7km để phục vụ khách du lịch. Du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan rất đông, năm 1998 có 7.984 lượt khách, năm 1999 đón 8.446 du khách và năm 2002, chỉ 10 tháng nhà ga đã đón 7.375 khách, trong đó 3.060 du khách ngoại quốc. Ga Đà Lạt còn là nhà ga “cao nhất” Việt Nam, vì nó nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển. Hiện nay, cùng với nhà ga Hải Phòng, ga Đà Lạt là nhà ga cổ kính nhất còn lại ở Việt Nam.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hải Phòng

 

ga đà lạt

Tàu lăn bánh khỏi bến

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Đà Lạt

 

ga đà lạt

Khu vực quanh đường ray rộng rãi

 

Các câu hỏi thường gặp
Ga Đà Lạt nằm ở đâu?

- Ga Đà Lạt nằm ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Miền Trung Việt Nam.

Ga Đà Lạt có những tuyến đường nào?

- Ga Đà Lạt có 2 tuyến đường chính là tuyến đường sắt Đà Lạt - Saigon và tuyến đường sắt Đà Lạt - Nha Trang.

Ga Đà Lạt có những dịch vụ gì?

- Ga Đà Lạt cung cấp các dịch vụ như bán vé tàu, cho thuê xe, đưa đón khách đến các điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố.

Làm thế nào để đặt vé tàu tại Ga Đà Lạt?

- Bạn có thể đặt vé tàu tại Ga Đà Lạt thông qua các trang web bán vé tàu trực tuyến hoặc đến trực tiếp Ga Đà Lạt để mua vé.

Làm thế nào để đến Ga Đà Lạt?

- Bạn có thể đến Ga Đà Lạt bằng xe bus, taxi hoặc xe máy. Nếu bạn đến từ các thành phố lân cận, bạn có thể đi tàu hoặc xe khách đến Ga Đà Lạt.

Làm thế nào để đến các điểm du lịch nổi tiếng từ Ga Đà Lạt?

- Bạn có thể thuê xe hoặc taxi để đến các điểm du lịch nổi tiếng như Hồ Xuân Hương, Thác Prenn, Đồi Mộng Mơ, Vườn Hoa Đà Lạt, Chùa Linh Phước,..

Lâm Đồng là tỉnh nằm ở vùng miền nào của Việt Nam?

- Lâm Đồng là tỉnh nằm ở vùng Tây Nguyên của Việt Nam.

Lâm Đồng có những điểm du lịch nổi tiếng nào?

- Lâm Đồng có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt, Bảo Lộc, Đồi Chè Cầu Đất, Thác Datanla,..

Miền Trung Việt Nam có những tỉnh nào?

- Miền Trung Việt Nam bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, bao gồm các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Bình Thuận.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /254
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch