Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhkhám phá Hà Nộidi tích lịch sửhai Đình Bình Đà
06/05/20213.5050

Hai Đình Bình Đà

Làng Bình Đà có đình Nội thờ Lạc Long Quân và đình ngoại thờ Lý Lang Công, con Lý Thái Tông (1028-1054). Hai đình Bình Đà Thuộc xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội cách trung tâm khoảng 20km. 

 

Quang cảnh bên ngoài hai đình bình đà Hà Nội

Quang cảnh bên ngoài hai đình bình đà - Ảnh: Sưu tầm.

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Hà Nội

 

Đình Nội được xây dựng vào nǎm Mậu Ngọ - Khải Định (1918) trên một khu đất cao có nhiều cây cổ thụ che mát với quy mô rộng lớn, khang trang. Trong đình còn lưu giữ nhiều tư liệu quý. Trên cửa gian thờ chính có bức hoành phi to đề chữ "Vi bách - Việt Tổ" và đặc biệt có bức phù điêu sơn son, thếp vàng miêu tả Lạc Long Quân cùng bá quan vǎn võ xem hội đua thuyền, một lễ hội phổ biến của người Việt cổ. Đình Nội được xếp hạng di tích lịch sử vǎn hoá vào nǎm 1985.


Bên trong đình nội bình đà Hà Nội

Bên trong đình nội bình đà - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Tour du lịch đến Hà Nội

 

Đình Ngoại nằm sát quốc lộ 22 và có cửa chính quay ra hướng nam. Đây là nơi thờ Lý Lang Công, người đã có công đánh Tống, bình Chiêm, giúp dân làng khỏi hạn hán.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Có dịp đến Hà Nội, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh hai đình Bình Đà, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /286

Bài viết xem nhiều nhất