Mytour blog
Tags:
hang động đẹpdi tích lịch sửDu lịch Đắk Lắk
06/04/20234.5501

Hang đá Dak Tuar năm 2023

Trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ, hang đá Dak Tuar là nơi đóng quân của Tỉnh ủy Đắk Lắk và các đơn vị bộ đội chủ lực của tỉnh.

 

Hang đá Dak TuarCon suối nhỏ trước hang

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Đăk Lăk

 

Dựa vào địa hình hiểm trở, Tỉnh ủy và các cơ quan kháng chiến của ta đã chọn nơi đây để làm đại bản doanh lãnh đạo đồng bào các dân tộc trong tỉnh đoàn kết kháng chiến. Đế quốc Mỹ nhiều lần dùng máy bay ném bom, tổ chức nhiều cuộc càn quét hòng tiêu diệt căn cứ kháng chiến nhưng đều thất bại thảm hại.

 

Hang đá Dak TuarĐường tới hang với cây cối um tùm

 

Hang đá Dak Tuar

Du khách khám phá núi rừng

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đắk Lắk

 

Tháng 5/1965, từ hang đá Dak Tuar, Tỉnh ủy đã lãnh đạo nhân dân các dân tộc H9 vùng dậy phá ách kìm kẹp của địch, giải phóng một vùng đất rộng lớn về phía đông của tỉnh, vùng đất này nay thuộc huyện Krông Bông. Từ vùng căn cứ cách mạng này, Tỉnh ủy tiếp tục lãnh đạo quân và dân trong tỉnh kháng chiến, giải phóng Buôn Ma Thuột ngày 10/3/1975, mở màn cho Đại thắng mùa Xuân năm 1975, toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 

Hang đá Dak TuarNhững tảng đá lớn trong hang

Xem thêm: Các tour giá tốt ở Đăk Lăk

 

Năm 1991, hang đá Dak Tuar được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là di tích lịch sử. Sở Văn hóa - Thông tin Đắk Lắk cũng đã có dự án giữ gìn và tôn tạo lại khu di tích gồm: Hội trường Tỉnh ủy trong hang đá; nơi ở và làm việc của đồng chí Huỳnh Văn Cần, nguyên Bí thư Tỉnh ủy lúc bấy giờ. Qua khảo sát đã cho thấy khu di tích này có cả một hệ thống hang đá liên hoàn gồm nhiều tầng lớp ăn sâu vào lòng núi đủ chỗ ở cho hàng trăm sư đoàn. Hiện tại dự án đã đầu tư 500 triệu đồng xây dựng 6km đường cấp phối từ buôn Dak Tuar vào khu di tích, tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến hành hương "về nguồn" thăm lại chiến khu xưa. Trong các ngày lễ lớn thanh niên các dân tộc trong tỉnh thường xuyên tổ chức đến thăm di tích lịch sử này. Hang đá Dak Tuar đã trở thành chứng tích lịch sử, mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

 

Hang đá Dak Tuar

Du khách tham quan hang động

 

Các câu hỏi thường gặp
Hang đá Dak Tuar là gì?

- Hang đá Dak Tuar là một hang động nằm ở xã Ea T'ling, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, Miền Trung.

Hang đá Dak Tuar có gì đặc biệt?

- Hang đá Dak Tuar có hệ thống động thạch nhũ và động kết tinh đẹp mắt, được hình thành từ hàng triệu năm trước đây.

- Ngoài ra, hang còn có nhiều hình thù độc đáo, như hình con rồng, hình người, hình thú vật, hình cây cối,...

Làm thế nào để đến Hang đá Dak Tuar?

- Để đến Hang đá Dak Tuar, bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô từ thành phố Buôn Ma Thuột, cách đó khoảng 50km.

- Nếu không tự lái, bạn có thể thuê xe hoặc đi tour du lịch để đến đây.

Có những hoạt động gì tại Hang đá Dak Tuar?

- Tại Hang đá Dak Tuar, bạn có thể tham quan, khám phá và chụp ảnh.

- Nếu muốn trải nghiệm thêm, bạn có thể tham gia các hoạt động như leo núi, trekking, hay tham gia các tour du lịch khám phá hang động.

Khi nào là thời điểm thích hợp để đến Hang đá Dak Tuar?

- Thời điểm thích hợp để đến Hang đá Dak Tuar là từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm, khi thời tiết khô ráo và mát mẻ.

- Trong thời gian này, bạn có thể tận hưởng không khí trong lành, khám phá hang động và chụp ảnh đẹp.

1 Thích

Đánh giá : 4.9 /504
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend