Mytour blog
Tags:
kinh nghiệm du lịch Đà Lạtdu lịch Đà Lạtcảnh đẹp Đà Lạtvui chơi giải trí Đà Lạt
06/04/20233.6990

Không phải Hội An, Đà Lạt mới đích thực là điểm đến được giới trẻ check-in nhiều nhất năm nay! năm 2023

Tôi có mấy đứa bạn ở Sài Gòn, chúng nó bảo năm nào cũng phải đi Đà Lạt, có năm thậm chí phải đi mấy lần, không đi không chịu được. Hồi trước, cứ nghĩ đơn giản lắm, chắc do ở Sài Gòn nắng nóng quanh năm nên chúng nó mới "tếch" lên Đà Lạt hưởng chút không khí lạnh cho biết vị, với cả đi lại cũng gần, tiện, hợp với du lịch ngắn ngày. Chắc chỉ là thế thôi chứ Đà Lạt nghe đồn đâu có cái gì đặc sắc lắm đâu?...

 

@lyle

@lyle

 

 

Bài dự thi Here We Go của bạn Từ Nguyễn Trí Nhân.

Bài dự thi Here We Go của bạn Từ Nguyễn Trí Nhân.

 

Thung lũng tình yêu, núi Langbiang, chùa Linh Phước, Hồ Xuân Hương... - những địa điểm này thú thực chỉ hợp với du lịch cách đây mấy năm, hợp với khách đi tour, với cả chỉ đi 1 lần cho biết thôi, chả ai đi mãi Đà Lạt chỉ để thăm thú những nơi này - nói thật đấy! Vậy mà càng ngày số người kéo đến Đà Lạt lại càng đông (không riêng gì Sài Gòn), số người quay trở lại Đà Lạt cũng đông chẳng kém. Đà Lạt đang trở thành địa điểm được check-in yêu thích số một bây giờ của giới trẻ. Mà khi đã lọt vào tầm ngắm của giới trẻ thì chắc chắn là thành phố này phải hay ho và thú vị lắm mới đủ sức khiến họ đến rồi sẽ thích, về rồi sẽ còn lại đi.

 

@k.i.m.clothing

@k.i.m.clothing

 

@tuanhai166

@tuanhai166

 

Ảnh: Lan Hương.

Ảnh: Lan Hương.

 

Cứ nhìn cả một mùa hè vừa rồi trên Facebook, Instagram thì rõ ngay thôi, bạn sẽ có cảm tưởng là cả cái danh sách bạn bè của mình, hình như ai rồi cũng phải đi Đà Lạt! Không trước thì sau, không ở lâu thì ở mau, đi đôi có mà đi theo nhóm cũng có, ở homestay hay ở khách sạn đắt tiền - đều có. Nhiều người là lần đầu đặt chân tới đây, nhưng cũng có nhiều người đến đây đã mấy lượt, tóm lại thì Đà Lạt đích thực là nơi ai cũng phải đi. Bảo là thích đi du lịch mà không có ảnh check-in ở Đà Lạt thì chắc chắn là không đúng được rồi!

 

Thêm một bằng chứng cho điều này là tại Here We Go, có rất rất nhiều những bộ ảnh chụp Đà Lạt đẹp đến xuất sắc. Mỗi địa điểm qua ống kính của mỗi người lại hiện lên đầy màu sắc, và cả tình yêu rất riêng dành cho thành phố này nữa. Rồi có đọc những dòng họ viết cho nơi đây mới hiểu, à thì ra "Đà Lạt, yêu và say ngàn lần". "Đà Lạt, Đà Lạt, Đà Lạt, tôi yêu những con dốc dài, từng góc phố bình yên bé nhỏ hay cả những cơn mưa phùn quyện trong cơn rét ngọt phố núi. Tôi không có bất cứ kế hoạch gì, cứ hệt Đà Lạt là quê hương thứ hai vậy, mỗi khi bản thân cần sự cân bằng để tiếp tục guồng quay cuộc sống, tôi lại trở về".

 

Bài dự thi của Huỳnh Thanh Vũ.

Bài dự thi của Huỳnh Thanh Vũ.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Lạt

 

 

 

Bài dự thi của Trần Đức Long.

Bài dự thi của Trần Đức Long.

 

Rồi không chỉ là nơi ai cũng phải đi, Đà Lạt chứa gì trong thứ không khí lạnh suốt mấy mùa kia mà khiến người ta đi mãi chả bao giờ thấy chán?

 

Cái thành phố gì mà bình yên, có ra đường vào mấy giờ thì cũng chẳng phân biệt được đâu là giờ thường, đâu là giờ cao điểm. Vì không có thấy ai bon chen! Phố xá chả cần đèn giao thông, người ta cứ thế mà đi tuần tự. Người Đà Lạt thì lành đến dễ phải lòng, cả thứ thanh âm nhẹ nhàng và rất tình (nhưng không bị lắm đường) của họ nữa. Nghe sao mà thấy cái cuộc đời này nó dễ dàng, êm và dịu. Đó là một kiểu bình yên rất khó kiếm, nhưng ở Đà Lạt thì lại có dư.

 

@veraexplorer

@veraexplorer

 

 

Ảnh: Lan Hương.

Ảnh: Lan Hương.

 

Đồ ăn Đà Lạt, nói là phong phú, vô vàn thì chưa. Nhưng nói là ngon, là rẻ, là dễ ăn thì ai cũng phải thừa nhận. Bún bò, bánh căn, bánh canh, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, ốc nhồi thịt, ngói nướng, nem nướng, kem bơ, xiên nướng... À, cả tô tàu hũ nóng hôi hổi hay ly sữa đậu nành, đậu xanh, sữa hột gà trong một tối rất khuya ở chợ đêm, giữa cái nhiệt độ 22-23 độ C cũng có thể khiến người ta giật mình mà thèm khi không còn ở Đà Lạt nữa. Ra đường ở đây chả cần mang quá nhiều tiền chi cho sốt ruột, lang thang đi ăn khắp nơi, khắp món, về nhớ lại mới nghĩ ờ đi ăn rẻ hều à!

 

@quynhchau_official

@quynhchau_official

 

@lyle

@lyle

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

 

Những dạo gần đây, Đà Lạt đã tự sắm sửa cho mình rất nhiều cái mới. Như cô con gái vốn đã xinh, giờ đây make-up một chút, trưng diện một diện, mới mẻ và hay ho một chút - Đà Lạt cũng đang vậy đó - để thu hút thêm nhiều người tới với mình hơn.

 

Nào loạt homestay xinh ơi là xinh, nào loạt cafe mới có chất riêng không thể bị lẫn, rồi những địa điểm mà 1 mét vuông đất chụp được 10 tấm hình sống ảo như vườn hoa oải hương, rừng lá phong, vườn bí ngô, hàng ghế đá trong nhà thiếu nhi... Đó đó, Đà Lạt rất chịu khó và biết làm mới mình, để không khiến ai chán, để khiến người ta phải quay trở lại đây vài ba lần mới khám phá hết.

 

@huy_nguyen_nqh

@huy_nguyen_nqh

 

@glassflover44

@glassflover44

 

@lyle

@lyle

 

@maan.maann

@maan.maann

 

@yii.yii___

@yii.yii___

 

@yflim893

@yflim893

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đà Lạt giá rẻ

 

Mà thực ra, ở Đà Lạt, không cần đi đâu, chỉ nằm bên ô cửa sổ, hít một bụng thật đầy không khí nơi đây thôi cũng đã đủ thấy sướng. Và cứ thế, Đà Lạt trở thành cái đất ai cũng phải note trong wish-list. Chưa đi đã thích, chưa về đã nhớ, về rồi thì lại muốn đi thêm.

 

Mytour - Nguồn: Kenh14

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /185