Mytour blog
Tags:
mẹo du lịchcẩm nang du lịchkinh nghiệm du lịchan toàn du lịchdu lịch phượt
06/04/20233.3420

Kinh nghiệm sắp xếp đồ khi đi du lịch năm 2023

Bạn sẽ mang bao nhiêu đồ cho một chuyến đi của mình? Bạn sẽ mang bao nhiêu ba lô, vali cho một chuyến đi? Những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự không đơn giản chút nào.
 

BƯỚC 1: LỰA CHỌN NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT

 

Hãy xếp tất cả những thứ mà bạn muốn mang theo trong chuyến đi, sau đó loại trừ dần từng thứ mà bạn thấy không cần lắm hoặc có thể tìm được đồ thay thế ở khách sạn. Với quần áo, nên chọn những bộ có ít nhất 2 màu, để dễ dàng phối màu với những quần áo khác. Lựa chọn những vật dụng có nhiều tính năng và có thể dùng thay những thứ khác, ví dụ một khăn tắm dày có thể dùng làm drap trải lều, một túi ngủ có thể dùng thay chăn hè....

 

Xếp tất cả và loại trừ dần những đồ dùng không cần thiết lắm

Xếp tất cả và loại trừ dần những đồ dùng không cần thiết lắm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Hồ Chí Minh

 

Bạn cần phải nắm chắc về điểm đến, số lượng ngày đi, các hoạt động trong chuyến đi (dự kiến),... Từ đó sẽ xác định được số lượng các đồ đạc cần mang theo như áo quần, giầy dép, ...

 

Lên danh sách theo thứ tự ưu tiên, bao gồm: áo quần, giày dép, tiền bạc (thẻ visa, tiền mặt, séc du lịch), giấy tờ tùy thân (passport, visa, CMND,...), các phiếu booking (khách sạn, vé máy bay,...), bản đồ, sách (guidebook, truyện,...), những đồ đạc khác: laptop, máy ảnh, kem đánh răng, sửa tắm, sửa rửa mặt,... Chọn các sản phẩm kích thước nhỏ.

 

Tiền bạc và giấy tờ tùy thân là những thứ không thể thiếu cho mỗi cuộc hành trình

Tiền bạc và giấy tờ tùy thân là những thứ không thể thiếu cho mỗi cuộc hành trình

 

Xem thêm: Các tour giá tốt ở Hồ Chí Minh

 

BƯỚC 2: XẾP ĐỒ ĐÚNG CÁCH

 

Trước tiên, bạn nên trải mọi thứ cần mang theo ra mặt giường và tìm xem thứ nào sẽ đi với thứ nào sao cho hợp lý.

 

Hãy cuộn tròn quần áo của bạn lại, từ những quần áo lót, áo phông, áo sơ mi, quần dài và thậm chí cả quần jeans. Việc này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích khi xếp chúng dọc vali, và giữ cho quần áo không bị nhàu khi sử dụng. Đặt cà vạt trong quần jeans và gập lại. Áo phông cuộn lại có thể là chỗ đặt máy ảnh, kính râm… tránh va đập.

 

Cuộn tròn quần áo giúp tiết kiệm nhiều diện tích khi xếp trong vali

Cuộn tròn quần áo giúp tiết kiệm nhiều diện tích khi xếp trong vali

 

Đặt trên tất cả là cặp laptop, các sản phẩm nhà tắm – thứ mà bạn có thể sẽ cần đến ngay cả tại các trạm nghỉ và không muốn mất công lục lọi, và một chiếc cặp nhỏ khác, đựng sách vở, máy mp3, tai nghe, sạc pin… - những thứ có thể sẽ dùng đến giữa chuyến bay.

 

Với các loại quần áo không thể cuộn tròn như áo vest, các bộ lễ phục, bạn hãy gập gọn và đặt chúng lên trên quần áo đã được cuộn tròn lại. Gập các quần áo dài hơn như quần âu, áo khoác lớn bằng chiều dài của vali của bạn. Với những áo khoác mùa đông như áo dạ, áo phao, đừng cố sức nhét vào valy mà nên mặc hoặc cầm tay để không tốn diện tích trong hành lý.

 

Cách xếp quần áo vào vali gọn gàng

 

Với những đồ dùng nhỏ hơn, bạn hãy tìm những khe trong hành lý của bạn và xếp vào đó những quần áo và vật dụng nhỏ như quần áo bên trong, tất, găng tay, thắt lưng … Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích, và giúp cho quần áo của bạn được xếp chặt hơn, không xô lệch khi di chuyển.

 

Dùng chính cơ thể bạn như một … “túi đồ” phụ. Bất kì thứ gì bạn mặc lên máy bay sẽ là một phần trong những trang phục mà bạn mang đi du lịch. Vì thế, hãy khôn ngoan khi lựa chọn – quần áo phụ kiện nào để mặc trên người, cái nào sẽ cho vào túi. Chẳng hạn, những đôi bốt quá khổ sẽ chiếm rất nhiều diện tích trong túi xách hoặc vali, nhưng bạn hoàn toàn có thể đi nó khi lên máy bay.

 

BƯỚC 3: CHỌN GIÀY DÉP

 

Giày dép thường là những vật rất cần thiết nhưng lại tốn diện tích hành lý. Hãy chọn lấy 2 đôi: một đôi sandal, một đôi giày thể thao, Khi xếp giầy, đừng quên rằng bên trong đôi giầy của bạn còn có một không gian có thể đựng được một vài thứ. Bọc giày dép lại và xếp chúng dọc theo chiều dài của vali của bạn.

 

Giày dép là những vật dụng rất cần thiết nhưng lại tốn diện tích hành lý

Giày dép là những vật dụng rất cần thiết nhưng lại tốn diện tích hành lý 

 

Mytour - Nguồn tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /332
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend