Mytour blog
Tags:
khám phá nha trangdu lịch nha tranglàng quê Việt Namlàng cổ phú vinh
06/04/20234.1420

Làng cổ Phú Vinh năm 2023

Làng cổ Phú Vinh có lịch sử trên 200 năm và còn lưu lại trong lòng mình khá nhiều ngôi nhà cổ, mang đậm nét miền Trung. Ngôi làng cổ này thuộc xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa.

 

 Lang co Phu Vinh

Nét mộc mạc nơi Làng Cổ Phú Vinh - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Nha Trang


Hiện nay, làng cổ Phú Vinh có 6 ngôi nhà cổ được chọn làm điểm thăm quan đều nằm trên trục đường vòng cung của xã Vĩnh Thạnh. Trong đó, phải nói đến ngôi nhà cổ gần như nguyên trạng của ông Nguyễn Xuân Hải (64 tuổi). Ngôi nhà này đã trải qua sáu đời nhưng gần như chưa hề sửa chữa lần nào. Nhà cổ của ông Hải khá độc đáo ở chỗ nằm lọt trong một khu vườn trên 4.000m². Nhà được xây dựng ba gian, năm chái nối liền nhau và có 36 cột gỗ. Đặc biệt là không khí nhà cổ xưa còn nguyên tại nơi này với những câu liễn xa xưa, thậm chí cả bàn thờ, tủ thờ và cột kèo hay vật dụng gia đình. Ngói âm dương trên mái cũng đã có tuổi đời trên 200 năm và trước sân nhà vẫn còn thềm gạch với những viên gạch cổ được lát cách đây 6 đời người.

 Làng Cổ Phú Vinh

Cấy cối xanh mướt bao quanh những ngôi nhà ở Làng cổ Phú Vinh - Ảnh Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Khánh Hòa

 

Làng Cổ Phú Vinh Ngôi nhà cổ kính rêu phong ở Làng Cổ Phú Vinh - Ảnh Sưu tầm


Bước chân vào ngôi nhà cổ còn giữ trọn vẹn quá khứ này khách có cảm giác rất thú vị vì không chạm vào bất cứ một thứ gì giả tạo. Bên cạnh đó, vườn cây ăn trái với rất nhiều loại cây trái được trồng như chôm chôm, sầu riêng, nhãn, mít, ổi, mãng cầu. Khu vườn của ông Hải còn có hai cây mai 100 tuổi. Gặp chúng vào mùa xuân sẽ thấy hai cây mai nở rực thắm hoa vàng.
Đến với làng cổ Phú Vinh, du khách sẽ được đi xe ngựa thăm làng nghề. Cả Nha Trang gần như chỉ ở Vĩnh Thạnh là còn xe ngựa. Khách sẽ tận hưởng đúng cảm giác leo lên một chiếc xe ngựa cũ kỹ. Vó ngựa khoan thai bước trên đường đưa khách đến nơi dệt chiếu truyền thống, nơi se nhang. Có khi cho khách bước chân qua chiếc cầu gỗ để khách biết thế nào là chông chênh sông nước.

 

Làng Cổ Phú Vinh

 Ngôi nhà rợp bóng cây ở Làng cổ Phú Vinh - Ảnh sưu tầm

 

Lang co Phu Vinh
Một góc ngôi nhà cổ - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Nha Trang

 

Đến làng cổ Phú Vinh du khách sẽ có một cuộc hành trình êm ái trong nhà cổ, giữa mùi rơm rạ, mùi cây cỏ trộn tiếng gà, tiếng trâu kêu. Nơi đây vắng bóng xe cộ và những âm thanh ồn ã đô thị và chẳng có bóng dáng nhà cao tầng. Khái niệm hàng rào bằng hoa dâm bụt càng khiến cho nhiều khách nước ngoài ngạc nhiên.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /510
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch