Mytour blog
Tags:
làng nghề Bắc BộChùa Hương Hà NộiLàng mây tre đan Phú Vinh mây tre
06/04/20238.2110

Làng mây tre đan Phú Vinh năm 2023

Làng  mây tre đan Phú Vinh là làng nghề mây tre đan nổi tiếng với những sản phẩm kiểu dáng phong phú.

 

Làng mây tre đan Phú Vinh thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cách quận Hà Đông 15km theo quốc lộ 6. Ở Phú Vinh, gia đình nào cũng có người làm hàng mây tre.

 

Làng mây tre đan Phú Vinh

Cổng làng mây tre đan Phú Vinh - Ảnh: Sưu tầm

 

Làng mây tre đan Phú Vinh

Các gia đình sản xuất mây tre đan - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần làng mây tre đan Phú Vinh

 

Nghề mây tre đã giải quyết được việc làm cho người dân lúc nông nhàn, việc làm cho phụ nữ, trẻ em và người tàn tật. Nhờ vậy cuộc sống của người dân Phú Vinh tương đối khá giả. Hàng mây tre đan của Phú Vinh có tới hàng trăm mẫu mã, có loại đòi hỏi kỹ thuật rất cao như tranh chân dung, phong cảnh, hoành phi, câu đối, chim thú... Nhìn những mặt hàng này tưởng như được thêu bằng nan.

 

Làng mây tre đan Phú Vinh

Các gia đình sản xuất mây tre đan - Ảnh: Sưu tầm

 

Làng mây tre đan Phú Vinh

Các gia đình sản xuất mây tre đan - Ảnh: Sưu tầm

 

Làng mây tre đan Phú Vinh

Các gia đình sản xuất mây tre đan - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Hà Nội


Có loại cần sự khéo tay và cũng rất công phu như lẵng hoa quả, khay đĩa, làn, cặp, mũ, chao đèn... với nhiều kiểu dáng phong phú. Có loại thuộc nhóm sản phẩm gia dụng, kích thước lớn... Các mặt hàng mây tre đan của Phú Vinh đang cung cấp cho nhiều nước trên thế giới. Đến Phú Vinh, du khách không chỉ thăm một làng nghề truyền thống đã nổi tiếng mà còn là dịp vãn cảnh một làng quê của nông thôn Việt Nam ở vùng Đồng bằng châu thổ sông Hồng.

 

Làng mây tre đan Phú Vinh

Phơi thành phẩm trước khi đem bán - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Làng mây tre đan Phú Vinh

Những tác phẩm mây tre đan rất đẹp - Ảnh: Sưu tầm

 

Làng mây tre đan Phú Vinh

Những tác phẩm mây tre đan rất đẹp - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Đến với Chương Mỹ - Hà Nội, du khách hãy bỏ ra hẳn 1 ngày để khám phá hết làng nghề mây tre đan Phú Vinh, để hòa mình vào với không khí làm việc hăng say của những nghệ nhân nơi đây, để có thể chọn cho mình và người thân những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa.

Các câu hỏi thường gặp
Làng mây tre đan Phú Vinh là gì?

- Làng mây tre đan Phú Vinh là một khu làng nghề truyền thống nằm ở huyện Ba Vì, Hà Nội. Đây là nơi sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ tre như mây tre đan, giỏ tre, nệm tre, ghế tre, v.v.

Làng mây tre đan Phú Vinh có gì đặc biệt?

- Làng mây tre đan Phú Vinh có nhiều sản phẩm độc đáo và đẹp mắt được làm từ tre như mây tre đan, giỏ tre, nệm tre, ghế tre, v.v. Đặc biệt, các sản phẩm này được làm thủ công bởi các nghệ nhân tại đây, mang đến sự độc đáo và tinh tế.

Làng mây tre đan Phú Vinh có thể tham quan được không?

- Có, du khách có thể đến thăm quan làng mây tre đan Phú Vinh để tìm hiểu về nghề truyền thống này và mua sắm các sản phẩm từ tre. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm như tự tay đan mây tre, ghép giỏ tre, v.v.

Làng mây tre đan Phú Vinh có những hoạt động gì khác?

- Ngoài sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ tre, làng mây tre đan Phú Vinh còn có các hoạt động văn hóa, lễ hội như lễ hội đền Hùng, lễ hội đền Thượng, v.v. Đây là những hoạt động mang tính truyền thống và đặc sắc của địa phương.

Làng mây tre đan Phú Vinh có những địa điểm du lịch gần đó không?

- Có, gần làng mây tre đan Phú Vinh có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như đền Thượng, đền Hùng, khu du lịch Suối Tiên, vườn quốc gia Ba Vì, v.v. Du khách có thể ghé thăm những địa điểm này để trải nghiệm và khám phá thêm về văn hóa và thiên nhiên của địa phương.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /378
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend