Mytour blog
Tags:
cảnh đẹp Vũng Tàudu lịch tâm linhChùa Khỉ Bà Rịa - Vũng Tàubãi truớc vũng tàu bãi sau vũng tàu
06/04/20234.5890

Linh Sơn Cổ Tự năm 2023

Chùa Linh Sơn Cổ Tự tọa lạc ở số 61 đường Hoàng Hoa Thám, Phường 2, thành phố Vũng Tàu. Tuy không đồ sộ, rộng lớn nhưng Linh Sơn Cổ Tự là ngôi chùa lâu đời nhất ở Vũng Tàu. 

 

Linh sơn cổ tựCổng vào Linh Sơn Cổ tự

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Lúc đầu chùa được xây dựng trên triền núi Nhỏ nhưng đến năm 1919 khu vực này bị thực dân Pháp chiếm dụng để xây biệt thự cho hoa tiêu Pháp. Ngay sau đó một ngôi chùa khác đã được xây dựng và tồn tại cho đến ngày hôm nay.

 

Linh sơn cổ tựNóc nhà hình tháp đặc trưng

 

Trong chánh điện có thờ một tượng Phật cao 1,2m bằng đá thếp vàng được điêu khắc rất khéo léo tạo nên vẻ từ bi và sống động trên nét mặt của đức Phật.

 

Linh sơn cổ tự

Tượng quan âm

 

Xem thêm: Các tour giá tốt ở Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Truyền thuyết kể lại rằng cách đây hơn một trăm năm có đoàn ghe chài từ miền Trung vào đánh cá ở bãi Trước. Trong khi đi kiếm củi ở núi Lớn tình cờ họ phát hiện hai pho tượng Phật bằng đá nằm vùi dưới đất trên sườn núi gần bãi Dâu. Họ cùng nhau đào lên rồi chờ đến hôm sau làm lễ xin đem về. Dân địa phương biết tin vội kéo đến xem và cho rằng đó là di tích lịch sử của địa phương nên cương quyết đòi giữ lại. Nhóm dân chài miền Trung năn nỉ mãi mới lấy được pho tượng nhỏ đem đi. Pho tượng lớn còn lại được dân chài rước về thờ, chính là pho tượng hiện nay ở chùa Linh Sơn Cổ Tự.

 

Linh sơn cổ tự

Kiến trúc ngoài cổng đơn giản

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Vũng Tàu

 

 

Các câu hỏi thường gặp
Linh Sơn Cổ Tự là gì?

Linh Sơn Cổ Tự là một ngôi chùa cổ nằm ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Miền Nam Việt Nam. Được xây dựng vào thế kỷ 18, chùa này có kiến trúc độc đáo và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của vùng đất này.

Linh Sơn Cổ Tự có gì đặc biệt?

Linh Sơn Cổ Tự có kiến trúc độc đáo với nhiều tầng tháp, đền thờ và hành lang được xây dựng bằng đá. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt như bức tượng Phật A Di Đà và bức tượng Quan Âm.

Lịch sử của Linh Sơn Cổ Tự ra sao?

Linh Sơn Cổ Tự được xây dựng vào thế kỷ 18 bởi một vị sư Phật tên là Thích Thiện Hoa. Chùa này đã trải qua nhiều biến cố lịch sử và đã được tu bổ nhiều lần để giữ gìn và bảo tồn.

Bà Rịa - Vũng Tàu là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Miền Nam Việt Nam?

Đúng vậy, Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng ở Miền Nam Việt Nam. Với những bãi biển đẹp, những ngôi chùa cổ kính và những địa điểm du lịch khác, Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.

Những địa điểm du lịch khác ở Bà Rịa - Vũng Tàu là gì?

Ngoài Linh Sơn Cổ Tự, Bà Rịa - Vũng Tàu còn có nhiều địa điểm du lịch khác như Bãi Trước, Bãi Sau, Hòn Bà, Đảo Côn Đảo, Chùa Thích Ca Phật Đài, Bảo tàng Vũng Tàu, và nhiều địa điểm khác.

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /392
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend