Mytour blog
Tags:
thế giới đó đâydu lịch Lào CaiKinh nghiệm du lịch Sapadu lịch Ngadu lịch Canada
06/04/20231.9020

Mùa đông không lạnh - Tưng bừng lễ hội trên khắp thế giới - Phần 4 năm 2023

Không phải cứ mưa gió bão tuyết mùa đông, mà những cuộc vui bị gián đoạn. Thậm chí mùa đông còn là mùa của nhiều lễ hội vui nhộn, độc đáo được nhiều người mong chờ. Khắp nơi trên thế giới đang tưng bừng náo nhiệt chuẩn bị chào đón Giáng Sinh, năm mới và những lễ hội mùa đông trong lung linh ánh đèn, trong mênh mông tuyết trắng và nụ cười ấm áp hạnh phúc.

 

xem thêm: 

Mùa đông không lạnh - tưng bừng lễ hội trên khắp thế giới (Phần 1)

Mùa đông không lạnh - tưng bừng lễ hội trên khắp thế giới (Phần 2)

Mùa đông không lạnh - tưng bừng lễ hội trên khắp thế giới (phần 3)

 

7. LỄ HỘI TẮM BĂNG EPIPHANY Ở NGA

 

Trong mùa đông lạnh giá, chỉ cần nghĩ tới việc bước ra ngoài trời mưa tuyết thôi bạn đã thấy rùng mình rồi? Thế thì bạn nghĩ chuyện tắm trong băng là điều không tưởng phải không?

 

Lễ hội tắm băng Epiphany ở Nga

Vậy mà điều không tưởng ấy có đấy bạn ạ - Ảnh: Andrey Papko

 

Lễ hội tắm băng truyền thống Epiphany ở Nga diễn ra từ giữa đêm ngày 18-1 đến đêm ngày 19-1. Tắm trong hồ băng là một nghi lễ thanh lọc tâm hồn truyền thống của Nga và dòng nước lạnh cắt da cắt thịt sẽ giúp cơ thể họ khỏe mạnh, rắn chắc.

 

Lễ hội tắm băng Epiphany ở Nga

Nghi lễ trong lễ hội tắm băng truyền thống Epiphany ở Nga - Ảnh: Kameronbryant

 

Lễ hội tắm băng Epiphany ở Nga

Đây là một lễ hội khá độc đáo vào mùa đông - Ảnh: Kameronbryant

 

Mặc dù việc này khá thử thách lòng can đản của người tham gia, nhưng đa số người tham gia lễ hội tắm băng Epiphany cho biết họ cảm thấy thích thú với việc bơi lội trong dòng nước lạnh.

 

Lễ hội tắm băng Epiphany ở Nga

Rất đông người tham gia lễ hội - Ảnh: Mr. Vim

 

Lễ hội tắm băng Epiphany ở Nga

Dù rất lạnh giá nhưng người tham gia đều hào hứng - Ảnh: Al Sanin

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Quốc Tế

 

8. LỄ HỘI BĂNG WINTERLUDE Ở ONTARIO, CANADA

 

Mùa đông ở đất nước Canada trở nên ấm áp hơn nhờ những lễ hội vui nhộn và độc đáo, trong đó có lễ hội băng Winterlude ở Ontario.

 

Lễ hội băng Winterlude ở Ontario

Ngoài Quebec, lễ hội băng Winterlude ở Cadana cũng thu hút đông đảo du khách - Ảnh: Lerumbalaberenjena

 

Tâm điểm của lễ hội băng Winterlude là kênh đào Rideau, kênh đào nổi tiếng của đất nước Canada với cảnh đẹp nên thơ và bình yên. Khi mùa đông, kênh đào trở thành sân trượt băng dài 7,8km là sân băng dài nhất thế giới.

 

Lễ hội băng Winterlude ở Ontario

Đường trượt băng trên kênh đào Rideau - Ảnh: Sam Spade

 

Lễ hội băng Winterlude ở Ontario

Khung cảnh tuyệt đẹp ở dòng “kênh băng” - Ảnh: roadtripper

 

Lễ hội băng Winterlude được tổ chức khoảng đầu tháng Hai hàng năm tại bờ kênh. Lễ hội băng Winterlude sẽ có những buổi hòa nhạc, trượt băng, trò chơi và những tượng bằng nước đá rất ấn tượng. Ban đêm những bức tượng nước đá này trở nên đẹp lộng lẫy dưới ánh đèn màu.

 

Lễ hội băng Winterlude ở Ontario

Tượng bằng nước đá - Ảnh: Jamie In Bytown

 

Lễ hội băng Winterlude ở Ontario

Tượng băng dưới ánh đèn - Ảnh: Jessica

 

Lễ hội băng Winterlude ở Ontario

Nhiều hoạt động trò chơi suốt mùa lễ hội - Ảnh: Lerumbalaberenjena

 

Với nhiều hoạt động và các trò chơi, lễ hội này là một trong những sự kiện quan trọng nhất của bang Ottawa, thu hút hàng trăm khách du lịch đến đây tham quan mỗi năm.

 

Lễ hội băng Winterlude ở Ontario

Lễ hội băng Winterlude là một trong những sự kiện quan trọng ở Canada thu hút đông đảo du khách - Ảnh: touristplayground

 

Với những lễ hội độc đáo và ấn tượng trên đây, mùa đông trở nên ấm áp và thú vị hơn rất nhiều. Chẳng ngại gì gió bấc, mưa phùn và tuyết rơi nữa, hãy chuẩn bị khăn áo để hòa mình vào các lễ hội trong mùa đông nào!

 

Hải Yến – Mytour.vn

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Mytour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /325
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend