Mytour blog
06/04/20237.5130

Ngôi Nhà 38 Hàng Đào năm 2023

Hai ngôi nhà 87 Mã Mây và 38 Hàng Đào là hai căn nhà nằm trong dự án tái hiện những ngôi nhà cổ nhân dịp 990 năm Thăng Long – Hà Nội và đã trở thành điểm du lịch để giới thiệu cho khách tham quan về giá trị của kiến trúc của những ngôi nhà cổ Hà Nội.


Ngôi nhà 38 Hàng Đào, nguyên là đình Đồng Lạc (đình chợ bán yếm lụa). Đình được xây dựng từ thời vua Lê (thế kỷ XVII) với quy mô rộng rãi, nhưng vì chiến tranh, đình bị phá huỷ. Khoảng năm 1856 (niên hiệu Tự Đức, Bính Thìn), ngôi đình này được trùng tu.

 

Ngôi Nhà 38 Hàng Đào Hà Nội
Ngôi Nhà 38 Hàng Đào Hà Nội
Xem thêm: Tour du lịch giá tốt tại Hà Nội
 
Năm 1941 (niên đại Bảo Đại 15), đình được xây dựng lại với quy mô hai tầng. Tầng một sử dụng để ở, điện thờ được đưa lên tầng hai. Trước và sau nhà có sân trồng cây. Ngồi nhà còn giữ lại được tấm bia đá cách đây hơn 150 năm (một di vật hiếm có ở các đình Hà Nội) và một số họa tiết trang trí của đình.

Ngôi Nhà 38 Hàng Đào Hà Nội
Sự kết hợp về kĩ thuật kiến trúc truyền thống và kiến trúc hiện đại
Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Hà Nội
 
Ngôi nhà được cải tạo, bảo tồn từ đầu năm 2000 và khánh thành vào tháng 4 năm 2000. Căn nhà 38 Hàng Đào đã được chọn là nơi giới thiệu sự kết hợp về kĩ thuật kiến trúc truyền thống và kiến trúc hiện đại.
 
Ngôi Nhà 38 Hàng Đào Hà Nội
Là trụ sở chính của Hội Bảo tồn nhà cổ Hà Nội 
 
 Với tư cách là kiến trúc sư, bà Tô Thị Toản, người đã trực tiếp chịu trách nhiệm về mặt kiến trúc bên ngoài, cho biết, vật liệu xây dựng được sử dụng ở đây là bằng bê tông chịu lực và gỗ: các cửa ra vào làm bằng bê tông, trong khi bậc thang được làm bằng bê tông và lát gỗ.
 
Ngôi Nhà 38 Hàng Đào Hà NộiCăn nhà 38 Hàng Đào
 
Các cửa ra vào được thiết kế theo kiểu, cửa chính thì cao, các cửa xung quanh thấp như kiến trúc của chùa chiền và ngôi nhà chung: cửa chính dành riêng cho những người có địa vị cao (như thành viên của hoàng tộc, quan lại và công chức) trong khi cửa bên dành cho dân thường.
 
Ngôi Nhà 38 Hàng Đào Hà Nội
 Du khách tham quan ngôi nhà cổ
 
 
Nhà thờ nơi cửa trước vẫn được giữ nguyên như ban đầu. Những họa tiết trên tay vịn cầu thang và lan can được giữ lại theo nguyên mẫu sẵn có. Căn nhà 38 Hàng Đào không những đã trở thành một địa chỉ tham quan mà còn được xác định là trụ sở chính của Hội Bảo tồn nhà cổ Hà Nội. Tại đây bạn sẽ được cung cấp nhiều thông tin hơn về phố cổ cũng như những ngôi nhà cổ của Hà Nội.
 
Các câu hỏi thường gặp
Ngôi Nhà 38 Hàng Đào là gì?

- Ngôi Nhà 38 Hàng Đào là một căn nhà cổ truyền nằm ở phố Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngôi Nhà 38 Hàng Đào có lịch sử gì?

- Ngôi Nhà 38 Hàng Đào được xây dựng vào thế kỷ 19, là một trong những căn nhà cổ truyền còn lại ở Hà Nội. Trong quá khứ, ngôi nhà này từng là nơi ở của nhiều gia đình quý tộc và nhà quan.

Ngôi Nhà 38 Hàng Đào có gì đặc biệt?

- Ngôi Nhà 38 Hàng Đào được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của Việt Nam, với các chi tiết trang trí độc đáo và tinh tế. Ngoài ra, ngôi nhà này còn được bảo tồn và phục hồi rất tốt, giúp du khách có thể tìm hiểu và trải nghiệm về kiến trúc cổ truyền của Việt Nam.

Ngôi Nhà 38 Hàng Đào có thể tham quan được không?

- Hiện nay, Ngôi Nhà 38 Hàng Đào đã được chuyển đổi thành một khu nhà hàng và quán cà phê, nơi du khách có thể đến thưởng thức ẩm thực và thư giãn. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể tham quan và chiêm ngưỡng kiến trúc của ngôi nhà này.

Ngôi Nhà 38 Hàng Đào có giá vé vào cửa không?

- Hiện tại, Ngôi Nhà 38 Hàng Đào không thu phí vào cửa. Tuy nhiên, nếu du khách muốn thưởng thức ẩm thực hoặc đồ uống tại khu nhà hàng và quán cà phê, sẽ phải trả tiền theo giá của từng món.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /159
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend