Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch hà nộinhà thờ hàm long
06/04/20236.5580

Nhà thờ Hàm Long năm 2023

 

 

Nhà thờ Hàm Long là một nhà thờ của Giáo hội Công giáo La Mã, thuộc tổng giáo phận Hà Nội, Việt Nam. Là nơi diễn ra các sinh hoạt tín ngưỡng của giáo dân Hà Nội và là nhà thờ chính của giáo xứ Hàm Long. 

 

 

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Công trình do kiến trúc sư người Việt, Doctor Thân (quê ở Hạ Hồi, Thường Tín, Hà Tây) du học ở Pháp thiết kế. Nhà thờ hoàn thành tháng 12/1934, cao 17m. Trên các cột và bàn thờ được trang trí bằng các hoạ tiết dây thừng như kiểu dây áo dòng Phanxicô. Nhà thờ lấy thánh Antôn Pađôva làm quan thầy.

 

 

 

 

 

Điều đặc biệt là nhà thờ dùng nhiều chất liệu xây dựng trong dân gian như: rơm hồ vôi, nứa, giấy bản... để tạo các vòm cuốn, gây hiệu quả phản âm khi hành lễ mà không cần đến những thiết bị âm thanh hiện đại.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 Một số linh mục phục vụ ở đây trong những thập niên vừa qua đã trở thành hồng y và giám mục như: Hồng y Trịnh Như Khuê, Hồng y Trịnh Văn Căn, Hồng y Phạm Đình Tụng, Giám mục G. Nguyễn Tùng Cương, Giám mục P.X. Nguyễn Văn Sang.

 

 

 

 

Nhà thờ thực sự bừng sáng trong đêm noel.

 

 

 

 

Nhà thờ Hàm Long với hai mặt tiền trông ra các phố Hàm Long, Ngô Thì Nhậm, được xem là một trong những nhà thờ đẹp nhất Hà Nội.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /243
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch