Mytour blog
Tags:
du lịch Hà Giangdu lịch phượt
06/04/20231.3310

Nhà trình tường ở Hà Giang lên báo nước ngoài năm 2023

Các công đoạn từ nện đất trình tường đến khi trở thành căn nhà sinh hoạt cộng đồng hoàn chỉnh được ghi lại và đăng tải trên tạp chí kiến trúc Archdaily.

 

Tọa lạc tại Nặm Đăm, Quản Bạ, Hà Giang

 Tọa lạc tại Nặm Đăm, Quản Bạ, Hà Giang, đây là ngôi nhà được xây dựng để tổ chức sinh hoạt cộng đồng và homestay cho khách du lịch nghỉ lại. Theo Archdaily, ngôi nhà hai tầng này mang tính biểu tượng của làng, thể hiện sự đổi mới nhưng vẫn giữ được bản sắc địa phương. 

 

Hà Giang - Ngôi nhà được chia thành các không gian cho hội họp, hoạt động cộng đồng với một bảo tàng nhỏ và 5 phòng ngủ.

 Ngôi nhà được chia thành các không gian cho hội họp, hoạt động cộng đồng với một bảo tàng nhỏ và 5 phòng ngủ. 

 

Hà Giang - Hành lang, khoảng trống và mái nhà được thiết kế như cánh chim nhạn

 Hành lang, khoảng trống và mái nhà được thiết kế như cánh chim nhạn - loài chim biểu tượng cho sự may mắn, làm không gian bên trong đủ ánh sáng tự nhiên. 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Giang

 

Ngôi nhà Hà Giang này được xây dựng với sự hỗ trợ của các kiến trúc sư và tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ.

 Theo Archdaily, ngôi nhà này được xây dựng với sự hỗ trợ của các kiến trúc sư và tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ. Đây là cơ hội để cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương và phát triển du lịch trong khi vẫn giữ được bản sắc. 

 

Quá trình xây dựng ngôi nhà Hà Giang cũng được tạp chí kiến trúc Mỹ đăng tải chi tiết với kỹ thuật hiện đại kết hợp truyền thống

 Quá trình xây dựng ngôi nhà cũng được tạp chí kiến trúc Mỹ đăng tải chi tiết với kỹ thuật hiện đại kết hợp truyền thống, trong đó tối đa hóa vật liệu địa phương (trình tường và gỗ). 

 

Các bức tường đất được trình dày 80 cm trên nền đá Hà Giang

 Các bức tường đất được trình dày 80 cm trên nền đá. 

 

Phương pháp xây dựng này có thể chống xói mòn, vừa mát vào mùa hè vừa ấm vào mùa đông Hà Giang

 Phương pháp xây dựng này có thể chống xói mòn, vừa mát vào mùa hè vừa ấm vào mùa đông. 

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Giang

 

Bên trong nhà Hà Giang được phủ một lớp hỗn hợp gồm đất và các chất phụ gia để tránh nứt và giữ bề mặt tường sạch.

 Bên trong nhà được phủ một lớp hỗn hợp gồm đất và các chất phụ gia để tránh nứt và giữ bề mặt tường sạch. 

 

Hà Giang - Tầng 2 sử dụng khung cấu trúc là sự kết hợp của các tấm gỗ và dầm, cột bằng bê tông cốt thép.

 Tầng 2 sử dụng khung cấu trúc là sự kết hợp của các tấm gỗ và dầm, cột bằng bê tông cốt thép. Do hệ thống vì kèo được làm từ gỗ tự nhiên nên công trình rất thân thiện với môi trường. 

 

Ngôi nhà nằm trong vùng đất có địa thế đẹp ở Hà Giang, trên đỉnh núi, xung quanh là rừng nguyên sinh và ruộng bậc thang trông như tranh vẽ.

 Ngôi nhà nằm trong vùng đất có địa thế đẹp, trên đỉnh núi, xung quanh là rừng nguyên sinh và ruộng bậc thang trông như tranh vẽ. Nơi đây còn được biết với nhiều văn hóa đặc sắc như trang phục truyền thống, các lễ hội, thổ cẩm, tắm thảo dược. Tuy nhiên, cơ sở vật chất và điều kiện sống còn gặp nhiều khó khăn. 

 

Nhà trình tường ở Hà Giang lên báo nước ngoài

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Giang giá rẻ

 

Mytour.vn - Nguồn: Vnexpress

Các câu hỏi thường gặp
Nhà trình tường ở Hà Giang là gì?
Nhà trình tường là một loại kiến trúc truyền thống của người H'Mông ở Hà Giang, được xây dựng bằng đá và gạch, có tường rào bao quanh để bảo vệ khỏi các thảm họa tự nhiên và các cuộc tấn công của kẻ thù.
Tại sao nhà trình tường ở Hà Giang lại đáng để lên báo nước ngoài?
Nhà trình tường ở Hà Giang là một trong những biểu tượng văn hóa đặc trưng của người H'Mông, mang đậm nét đẹp kiến trúc và tinh hoa văn hóa của dân tộc. Nó cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn cho những người yêu thích khám phá văn hóa và lịch sử.
Những điểm nổi bật của nhà trình tường ở Hà Giang là gì?
Nhà trình tường ở Hà Giang có kiến trúc độc đáo, được xây dựng bằng đá và gạch, có tường rào bao quanh để bảo vệ khỏi các thảm họa tự nhiên và các cuộc tấn công của kẻ thù. Nó cũng có nhiều chi tiết trang trí đẹp mắt, phản ánh nét đẹp văn hóa của người H'Mông.
Làm thế nào để đưa nhà trình tường ở Hà Giang lên báo nước ngoài?
Để đưa nhà trình tường ở Hà Giang lên báo nước ngoài, bạn có thể liên hệ với các tờ báo, tạp chí hoặc trang web du lịch uy tín để đăng tải bài viết về nó. Bạn cũng có thể sử dụng các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter để chia sẻ hình ảnh và thông tin về nhà trình tường này.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /177