Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch hà nộiô quan trưởng
06/04/20236.4370

Ô Quan Chưởng năm 2023

Ô Quan Chưởng hay còn gọi là ô Đông Hà, tên chữ là Đông Hà môn (東河門, tức cửa phường Đông Hà), là một cửa ô của Hà Nội xưa, nằm ở phía Đông của toà thành đất bao quanh Kinh thành Thăng Long.

 

Được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 10 (1749), đến năm Gia Long thứ ba (1817) được xây dựng lại và giữ nguyên kiểu cách đến ngày nay. Đây là một trong 21 cửa ô còn sót lại của thành Thăng Long cũ.

 

Ô Quan Chưởng Hà Nội Ô Quan Chưởng Hà Nội

Xem thêm: Tour du lịch giá tốt tại Hà Nội

 

Ngày nay, ô Quan Chưởng nằm nằm trên phố Ô Quan Chưởng, đầu phố Hàng Chiếu, gần dưới chân cầu Chương Dương.

 

Ô Quan Chưởng Hà Nội Từ cửa ô ra đến bờ sông Hồng là con đường dài tám chục mét

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Hà Nội

 

 Thời xưa, ô Quan Chưởng nằm trên đường từ trong thành phố đi ra bờ sông, thuộc địa phận phường Đông Hà, tổng Hậu Túc (sau đổi là Đồng Xuân), huyện Thọ Xương cũ. Từ cửa ô ra đến bờ sông Hồng là con đường dài tám chục mét. Phía ngoài cửa ô trước kia coi như đất ngoại thành.

 

Ô Quan Chưởng Hà Nội Ô Quan Chưởng về đêm

 

Cổng xây có vọng lâu được canh gác và kiểm soát cẩn mật để giữ an ninh cho khu phố buôn bán bên trong.

 

Ô Quan Chưởng Hà Nội ..Ô Quan Chưởng ngày xưa

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Hiện cửa ô còn nguyên lối tam quan với cửa chính và hai cửa phụ hai bên, trên nóc cửa chính có vọng lâu, tường phía trái cửa chính có gắn một tấm bia đá do Tổng đốc Hoàng Diệu cho đặt năm 1881 ghi lệnh cấm người canh gác không được sách nhiễu nhân dân mỗi khi qua lại cửa ô. Bên trên cửa lớn có ba chữ Hán 東河門 (Đông Hà môn). 

Các câu hỏi thường gặp
Ô Quan Chưởng là gì?

- Ô Quan Chưởng là một cổng chào đón được xây dựng vào thế kỷ 15, nằm ở phía Nam của Thành Thăng Long (Hà Nội ngày nay). Nó được xem là một trong những công trình kiến trúc độc đáo và quan trọng của Hà Nội.

Ô Quan Chưởng có ý nghĩa gì?

- Ô Quan Chưởng được xây dựng để đánh dấu sự phân chia giữa khu vực cấm và khu vực dân cư. Nó cũng là nơi đón tiếp các quan chức cao cấp và khách quốc tế đến thăm Hà Nội.

Lịch sử của Ô Quan Chưởng?

- Ô Quan Chưởng được xây dựng vào thế kỷ 15, trong thời gian vua Lê Thái Tổ cai trị. Nó đã trải qua nhiều lần tu sửa và cải tạo trong suốt lịch sử của Hà Nội.

Vị trí của Ô Quan Chưởng?

- Ô Quan Chưởng nằm ở phía Nam của Thành Thăng Long, trên đường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Có những hoạt động gì tại Ô Quan Chưởng?

- Hiện nay, Ô Quan Chưởng được bảo tồn và mở cửa cho du khách tham quan. Ngoài ra, nơi đây cũng là điểm dừng chân của nhiều tour du lịch tại Hà Nội.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /441
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend