Mytour blog
Tags:
du lịch hà nộiNhà hát lớn Hà Nộikhám phá Hà Nộiquảng trường cách mạng tháng tám
06/04/20239.3610

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám năm 2023

Quảng trường Cách mạng tháng Tám, hay Quảng trường 19-8 là một quảng trường nằm ở trước mặt Nhà hát lớn Hà Nội, thuộc phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Tên gọi của quảng trường này là 19-8 vì tại đây, ngày 19 tháng 8 năm 1945 đã diễn ra một cuộc mít tinh lớn được Việt Minh biến thành cuộc biểu dương lực lượng và hoạt động vũ trang cướp chính quyền, mở đầu cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám trên cả nước. Tên gọi 19-8 mới có từ năm 1994, thời Pháp thuộc gọi là Quảng trường nhà hát lớn.

 

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Quảng trường đẹp lung linh vào tối

 Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Quảng trường rộng và đẹp

 

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám là một quần thể mang hình thái nút không gian thành phố. Xung quanh  quảng trường có những công trình kiến trúc đẹp như Nhà hát Lớn Hà Nội, Viện bảo tàng lịch sử Việt Nam, Khách sạn Hillton...  Vào mỗi buổi tối khi ánh đèn điện bừng sáng lung linh, Nhà hát Lớn Hà Nội càng trở nên lộng lẫy, kiêu sa hơn, cùng những bậc thềm chạy dài trước mặt tạo cho Quảng trường Cách mạng Tháng Tám có một không gian lắng đọng, là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người dân Thủ đô.

 

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Gắn liền với sinh hoạt của người dân

 

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Quảng trường nằm trước nhà hát lớn Hà Nội

 

Gần một thế kỷ trôi qua, biết bao biến cố thăng trầm của thời gian, cùng với Thăng Long văn hiến, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám vẫn giữ nguyên giá trị lớn về lịch sử văn hóa, kiến trúc vừa cổ điển vừa hiện đại - nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của Thủ đô và đất nước,  là bằng chứng lịch sử của sự phát triển văn hóa - xã hội của Hà Nội và Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng.

 

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Nơi diễn ra đám tăng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

 

 

Các câu hỏi thường gặp
Quảng trường Cách mạng Tháng Tám là gì?

- Quảng trường Cách mạng Tháng Tám là một trong những quảng trường lớn nhất tại Hà Nội, Việt Nam. Nó được đặt tên để tưởng nhớ sự kiện Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám có gì đặc biệt?

- Quảng trường Cách mạng Tháng Tám có diện tích rộng lớn, được trang trí bằng nhiều cây xanh và đài tưởng niệm. Nó cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của thành phố Hà Nội.

Lịch sử của Quảng trường Cách mạng Tháng Tám?

- Quảng trường Cách mạng Tháng Tám được xây dựng vào năm 1954, sau khi Việt Nam giành độc lập. Nó được đặt tên để tưởng nhớ sự kiện Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khi Bác Hồ tuyên bố độc lập cho Việt Nam.

Có những hoạt động gì diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám?

- Quảng trường Cách mạng Tháng Tám là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của thành phố Hà Nội, như lễ hội hoa, lễ hội ánh sáng, lễ hội âm nhạc, và nhiều sự kiện văn hóa khác. Nó cũng là nơi tổ chức các cuộc biểu tình và diễn tập quân sự.

Làm thế nào để đến Quảng trường Cách mạng Tháng Tám?

- Quảng trường Cách mạng Tháng Tám nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, gần với nhiều điểm du lịch khác như Hồ Gươm, Chùa Một Cột, và Văn Miếu. Bạn có thể đến đây bằng xe buýt, taxi hoặc xe máy.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /232
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend