Mytour blog
Tags:
du lịch Sapadu lịch Lào CaiThác nước đẹp
06/04/20231.9061

Thơ mộng thác nước Làng Pèng năm 2023

Con suối Làng Pèng thơ mộng bắt nguồn từ thôn Phìn Hồ Thầu, giáp ranh với xã Hầu Thào (Sa Pa), quanh co, uốn khúc trườn qua các cánh rừng, khe núi đưa dòng nước mát về tưới những cánh đồng lúa hàng trăm ha hai vụ của xã Hợp Thành và Tả Phời (thành phố Lào Cai).

 

Thơ mộng thác nước Làng PèngThơ mộng thác nước Làng Pèng  - Ảnh: Sưu tầm

 

Cách đây hơn 10 năm, được sự đầu tư của Nhà nước, xã Hợp Thành đã xây dựng đập thủy lợi và hệ thống kênh mương đưa nước về tưới chắc cho toàn bộ diện tích ruộng hiện có. Xã Tả Phời cũng xây dựng công trình thủy điện từ một nhánh suối khác, vừa có điện phục vụ sản xuất, đời sống và thu gần như toàn bộ lưu lượng nước đổ vào suối Làng Pèng.

 

Thơ mộng thác nước Làng PèngCầu Mây - Ảnh: Sưu tầm


Người dân ở 2 xã Hợp Thành và Tả Phời đề ra quy ước: Không nổ mìn, không dùng xung điện để bắt cá nên lượng cá suối ở đây vẫn còn nhiều.

 

Thơ mộng thác nước Làng PèngMột góc suối - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Lào Cai

 

Dưới những thác nước tung bọt trắng xóa, vẫn nhìn thấy từng đàn cá chày mắt đỏ, cá sỉnh, cá quất tung tăng bơi lội, chỉ cần câu hoặc tung một khoang chài xuống vũng nước sâu là có ngay mấy con cá chày, cá sỉnh béo mập.

 

Thơ mộng thác nước Làng PèngXuôi dòng suối - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lào Cai


Ngày hè, từng tốp thanh niên đua nhau đi bộ vào thác câu cá và ngâm mình dưới dòng nước mát. Suối Làng Pèng đẹp, hấp dẫn, nhưng đường giao thông còn nhiều khó khăn, chưa có cơ sở nghỉ chân và chưa có doanh nghiệp, đơn vị nào đứng ra đầu tư khai thác nên hiện vẫn như "người đẹp ngủ trong rừng".

 

Thơ mộng thác nước Làng PèngMột góc bình yên - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch Sapa - Lào Cai


Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Thác nước Làng Pèng là gì?
Thác nước Làng Pèng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc, nằm ở tỉnh Quý Châu, gần biên giới với Việt Nam.
Tại sao thác nước Làng Pèng được gọi là "thơ mộng"?
Thác nước Làng Pèng được gọi là "thơ mộng" bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của nó. Thác nước cao 30m, nước chảy xiết xuống tạo thành những dòng nước trắng xóa, tạo nên một cảnh quan đẹp như tranh vẽ.
Làng Pèng có gì đặc biệt?
Làng Pèng là một khu du lịch sinh thái, nơi du khách có thể tham gia các hoạt động như đi bộ đường dài, leo núi, tắm suối, câu cá, thưởng thức ẩm thực địa phương và tham quan các ngôi làng truyền thống của người dân tộc Mông.
Khi nào là thời điểm thích hợp để đến thác nước Làng Pèng?
Thời điểm tốt nhất để đến thác nước Làng Pèng là vào mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11, khi thời tiết mát mẻ và không quá nóng. Ngoài ra, vào mùa xuân và mùa hè cũng là thời điểm du lịch phổ biến tại đây.
Có những khách sạn nào gần thác nước Làng Pèng?
Có nhiều khách sạn và nhà nghỉ ở gần thác nước Làng Pèng, từ các khách sạn cao cấp đến các homestay đơn giản. Một số khách sạn nổi tiếng ở đây bao gồm Làng Pèng Resort, Làng Pèng Hotel và Làng Pèng Homestay.

1 Thích

Đánh giá : 4.3 /302
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend