Mytour blog
06/04/20235.1800

Vịnh Vân Phong năm 2023

Vịnh Vân Phong là tên vịnh thuộc tỉnh Khánh Hòa. Đây là 1 trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam, đây xứng đáng là điểm đến yêu thích của du khách yêu cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

 

Vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 80km về phía bắc. Đây thực sự là một kỳ quan thiên nhiên với khí hậu ôn hoà, bãi biển đẹp, cát mịn, núi đồi hùng vĩ bao quanh.

 

Quang cảnh vịnh vân phong

Quang cảnh Vịnh Vân Phong - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Khánh Hòa


Có một ngọn đồi cát dài 18km nằm giữa đất liền và hai hòn đảo, tạo ra vịnh Vân Phong với phong cảnh tuyệt đẹp.

 

Ngọn đồi cát dài 18km nằm giữa đất liền và hai hòn đảo

Ngọn đồi cát dài 18km nằm giữa đất liền và hai hòn đảo - Ảnh: Sưu tầm

 

Bãi cát dài trắng xóaBãi cát dài trắng xóa - Ảnh: Sưu tầm

 

Cùng với những cánh rừng nhiệt đới hầu như còn nguyên vẹn, những rạn san hô đa sắc, đẹp sững sờ, có dấu tích sinh tồn của một khu rừng ngập mặn, hàng trăm sinh cảnh, muông thú đặc chủng và hàng chục ngàn loài thuỷ, hải sản quý là những ưu thế giúp Vân Phong có thế mạnh phát triển du lịch sinh thái rõ nét.

 

Cánh rừng nhiệt đới còn nguyên vẹn

Cánh rừng nhiệt đới còn nguyên vẹn - Ảnh: Sưu tầm


Tổng cục Du lịch Việt Nam đã xếp Vân Phong vào "Vùng du lịch trọng điểm phát triển" trong kế hoạch dài hạn của ngành đến năm 2010. Vịnh Vân Phong cũng được Hiệp hội Biển thế giới công nhận là một trong bốn vịnh có vị trí du lịch biển lý tưởng nhất hiện nay.

 

 Vùng du lịch trọng điểm phát triển

 Vùng du lịch trọng điểm phát triển - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Nha Trang

 

Một góc Vịnh Vân Phong

Một góc Vịnh Vân Phong - Ảnh: Sưu tầm

 

Một góc Vịnh Vân Phong

Một góc Vịnh Vân Phong - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Nha Trang

 

Với vẻ đẹp hoang sơ của mình, Vịnh Vân Phong xứng đáng là điểm đến yêu thích của những du khách yêu thích khám phá thiên nhiên hoang dã.

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /128
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend