Mytour blog
Tags:
du lịch Đồng Thápkhám phá Đồng Thápcảnh đẹp Đồng Thápvườn quốc gia Tràm Chim
06/04/20236.9690

Vườn Quốc gia Tràm Chim Tam Nông năm 2024

Vườn Quốc gia Tràm Chim thuộc địa phận 7 xã: Tân Công Sinh, Phú Đức, Phú Thọ, Phú Thành A, Phú Thành B, Phú Hiệp và thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Ðồng Tháp.

 

Khu vườn quốc gia Tràm Chim với hệ sinh thái phong phú

 

Có vô số các loài chim tụ họp về đây hàng năm

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Đồng Tháp

 

Vườn Quốc gia Tràm Chim có diện tích 7.588ha. Đây là một Ðồng Tháp Mười thu hẹp với hệ sinh vật phong phú đa dạng của vùng đất ngập nước, là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật, gần 200 loài chim nước, chiếm khoảng 1/4 số loài chim có ở Việt Nam, trong đó có nhiều loài chim quý hiếm trên thế giới. Loài chim điển hình nhất và được nhiều người biết đến ở đây là sếu đầu đỏ. Ðến đây, du khách được tận mắt ngắm nhìn những con sếu đầu đỏ - một trong số 15 loài sếu còn tồn tại trên thế giới đang có nguy cơ diệt chủng. Sếu to cao trên 1,7m, bộ lông xám mượt, cổ cao, đầu đỏ, đôi cánh rộng.

 

Với nhiều loài chim quý hiếm như sếu đầu đỏ...

 

Môi trường sinh thái tự nhiên, đa dạng chính là lý do khiến cho nhiều loài chim chọn nơi đây là nơi sinh sống

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Đồng Tháp


Khác với nhiều loài chim trong vùng, sếu chỉ kiếm ăn trên mặt đất nên vào mùa nước nổi ở Ðồng Tháp Mười chúng phải đi kiếm ăn ở nơi khác. Vì vậy, chỉ có thể xem sếu từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau.

 

Cảnh đẹp lung linh chốn sông nước Tràm Chim

 

 Những chú chim sếu đầu đỏ vô cùng hấp dẫn

 

Một bảo tàng thiên nhiên kỳ thú của đất nước

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Đồng Tháp

 

Vườn quốc gia Tràm Chim đã được Nhà nước đầu tư, nâng cấp, mở rộng thành một bảo tàng thiên nhiên, một trung tâm du lịch sinh thái hấp dẫn. Nhiều tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế cũng tài trợ để bảo vệ tràm chim quý hiếm này. Đây chính là điểm hẹn lý tưởng cho du khách bốn phương.

 

 

 

 

 

 

Các câu hỏi thường gặp
Vườn Quốc gia Tràm Chim Tam Nông là gì?

- Vườn Quốc gia Tràm Chim Tam Nông là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, Miền Nam Việt Nam. Đây là một trong những khu bảo tồn đầm lầy lớn nhất Đông Nam Á.

Các hoạt động du lịch tại Vườn Quốc gia Tràm Chim Tam Nông?

- Du khách có thể tham gia các hoạt động như đi thuyền, đi bộ, đi xe đạp, ngắm chim, câu cá, tắm bùn, tham quan các khu vực sinh thái, vườn cây trái, vườn hoa,....

Thời gian thích hợp để tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim Tam Nông?

- Thời gian thích hợp để tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim Tam Nông là từ tháng 11 đến tháng 5 hàng năm, khi thời tiết khô ráo và chim di cư về đây sinh sản.

Giá vé vào cửa Vườn Quốc gia Tràm Chim Tam Nông?

- Giá vé vào cửa Vườn Quốc gia Tràm Chim Tam Nông là 30.000 đồng/người lớn và 15.000 đồng/trẻ em.

Các địa điểm du lịch gần Vườn Quốc gia Tràm Chim Tam Nông?

- Các địa điểm du lịch gần Vườn Quốc gia Tràm Chim Tam Nông bao gồm: Vườn quốc gia U Minh Hạ, Chùa Phước Hậu, Chợ nổi Cái Răng, Khu du lịch sinh thái Tràm Chim,...

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /382