Mytour blog
Tags:
thế giới đó đâydu lịch nước ngoàikhám phá thế giới
06/04/20231.3650

Yangon năm 2023

Yangon hay Ngưỡng Quang. trước đây gọi là Rangoon là thành phố lớn nhất Myanma (trước đây là Miến Điện) với dân số 4.082.000 (2005).

 

Thành phố nằm ở ngã ba sông Yangon và sông Bago, cách Vịnh Martaban 30 km. Tọa độ của Yangon là 16°48'''''''''''''''' vĩ bắc, 96°09'''''''''''''''' độ kinh đông (16.8, 96.15), theo múi giờ UTC/GMT +6:30 h.

Yangon

Thành phố lớn nhất Myanma - Ảnh: Sưu tầm

 

Tháng 11 năm 2005, Hội đồng hành chính quân sự Myanma đã quyết định dời đô từ Yangon về Naypyidaw thuộc tỉnh Mandalay. Naypyidaw chính thức trở thành thủ đô mới của Myanma từ ngày 26 tháng 3 năm 2006.

 

Yangon

Nơi đây từng là thủ đô của Myanma - Ảnh: Sưu tầm

 

Yangon

Thành phố trong sương sớm - Ảnh: Sưu tầm


So với các thành phố lớn ở Đông Nam Á, Yangon tương đối kém phát triển. Việc bùng nổ xây dựng phần lớn là do đầu tư nước ngoài từ Trung Quốc và Singapore. Nhiều cao ốc thương mại và nhà ở đã được xây dựng ở trung tâm thành phố. Yangon có nhiều tòa nhà thời thuộc địa nhất Đông Á hiện nay.

 

Yangon

Yangon về đêm - Ảnh: Sưu tầm

 

Yangon

Rất đẹp và uy nghi - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Myanma

 

Các văn phòng chính phủ ở trong các tòa nhà được xây thời thuộc địa (Tòa án Tối cao Myanma, Tòa thị chính, Chợ Bogyoke và Bệnh việc đa khoa đang được đưa vào kế hoạch gia cố nâng cấp. New Towns và các khu ngoại ô khác như thị trấn Thaketa vẫn tiếp tục nghèo khổ.Yangon là kết hợp của hai từ: Yan (những kẻ thù) và koun (chạy thoát). Yangon là một thành viên của Hệ thống các thành phố lớn châu Á Thế kỷ 21.

 

Yangon

Rất đẹp và uy nghi - Ảnh: Sưu tầm

 

Yangon

Rất đẹp và uy nghi - Ảnh: Sưu tầm

 

Nếu có dịp đến Myanma, bạn hãy một lần ghé thăm Yangon, thăm cố đô của đất nước Myanma xin đẹp và cảm nhận cuộc sống của người dân nơi đây.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /158
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend