Mytour blog
Danh mục

Lào Cai

Đặt phòng khách sạn Lào Cai giá tốt nhất tại Mytour.vn, với nhiều khuyến mãi từ website và đơn vị khách sạn tiết kiệm lên đến 70%. Hơn 150.000 đánh giá từ khách hàng đã qua sử dụng khách sạn giúp bạn đưa ra những quyết định tốt nhất cho lựa chọn của mình. Đặc biệt chính sách ĐẢM BẢO HOÀN TIỀN chỉ có tại Mytour.vn, giờ đây bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ đặt phòng trực tuyến.

Ngoài ra, chúng tôi cũng trân trọng giới thiệu đến bạn những khách sạn đoạt giải tại Lào Cai trong các hạng mục Best Seller và Top Review trên website Mytour.vn năm 2015. Đây là những khách sạn đạt tiêu chuẩn rất cao và làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Với hơn 5.000 khách sạn, resort tại 63 tỉnh/ thành phố, Mytour ngày càng được du khách tin dùng để tìm kiếm khách sạn. Mytour sẽ hỗ trợ quý khách đặt khách sạn Lào Cai với chi phí hợp lý để có chuyến đi thật thú vị và tiết kiệm. Ngoài việc cung cấp những khách sạn giá tốt nhất, bạn có còn có thể tìm thấy nhiều thông tin du lịch hữu ích và thú vị khác.

Lào Cai là một vùng đất cổ của nước ta, sớm có nền kinh tế phát triển, bán buôn rất thuận lợi và là một cửa khẩu quốc tế sớm nhất trong lịch sử đất Việt từ trước Công Nguyên, cách đây khoảng 2000 năm. Thời Hùng Vương dựng nước, vùng đất Lào Cai thuộc bộ Tân Hưng, là một trong 15 bộ của nhà nước Văn Lang, cũng được coi là một trung tâm kinh tế, chính trị lớn ở thượng nguồn sông Hồng. Đến đời Đinh, Lý, Trần, Lê có biết bao biến động về địa danh. Đến đời nhà Nguyễn, vùng đất Lào Cai chủ yếu thuộc đất của châu Thủy Vỹ, châu Văn Bàn, một phần thuộc châu Chiêu Tấn và một phần nhỏ thuộc châu Lục Yên – phủ Quy Hóa. Đến thời điểm này thì địa danh Lào Cai chưa được hình thành. Sau này tỉnh Lào Cai được giải phóng vào tháng 11 –1950.

Khi đặt khách sạn tại Lào Cai, Mytour với hệ thống đặt phòng có hơn 80 khách sạn được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Du lịch Lào Cai bạn sẽ được tham quan những thắng cảnh nổi tiếng nơi đây như:

Chợ tình Sapa - chợ phiên Sapa: Tại Sapa, về mặt hành chính được đặt cho một huyện của tỉnh Lào Cai và cũng cho thị trấn của huyện lỵ huyện này. Tại sao Sapa là nơi họp chợ mà không phải là ở những vùng xung quanh khác? Giải thích cho sự việc này là bởi vì Sapa dường như nằm ở điểm nút, trung tâm của các hướng bản làng trong toàn vùng là các thung lũng dưới chân núi Hoàng Liên. Đây là ngã ba của các con đường từ các khu bản làng nằm trong các thung lũng ở phía Bắc như Tả Giàng Phình, Bản Khoang đổ về các bản làng phía Nam như Bản Hồ, Suối Thầu, Tả Van, Lao Chải đi lên. Trong cả một vùng rộng lớn, chỗ nào thuận tiện nhất cho hầu hết mọi vùng tập trung về trao đổi hàng hóa, thì ở đó sẽ xuất hiện chợ.

Cũng có ý kiến cho rằng, trước đây chợ Sapa họp ở trên một bãi cát ven bờ suối nằm ở xã Sapả cách thị trấn khoảng 8km về phía Lào Cai, rồi sau này chợ mới dời về thị trấn này. Vì thế có thị trấn Sapa rồi lại có xã Sapả. Có người lại cho rằng, bãi cát xưa họp chợ chính là một vạt đất rộng có cát đùn từ dưới lên và là chỗ của sân bóng ngay giữa trung tâm, trước mặt nhà thờ cổ Sapa. Dân cư bị di dời sang nơi khác, đó chính là bản Sapả hiện nay. Từ trên đường về Lào Cai, ngay chỗ đoạn có tấm quảng cáo lớn của khách sạn Victoria, nhìn xuống thung lũng bên tay phải chính là các bản người H’Mông của xã Sapả.

Theo tập tục người dân tộc ở Sapa họp chợ năm ngày một phiên giống người miền xuôi. Sau rồi, khi người Pháp đến đây thì theo lịch Tây, chuyển sang ngày cuối tuần cho thuận tiện. Người Dao thường ra chợ Sapa vào tối thứ bảy, buổi tối hôm đó họ ở lại đêm tại chợ và hát giao duyên thâu đêm đến sáng. Và sáng hôm sau chủ nhật thì ra chợ mua sắm và trở về bản. Còn người H’Mông thì vào sáng chủ nhật mới đi chợ, nhưng dần dà họ bắt chước người Dao, đi từ chiều thứ bảy, buổi tối múa hát thổi kèn rồi lại giao duyên đến sáng chủ nhật mới họp chợ. Cho đến hôm nay thói quen ấy vẫn còn và chợ sapa vẫn có bóng dáng của người Dao nhiều hơn. Vào buổi sáng chủ nhật, trên các nẻo đường dẫn đến thị trấn, người ta thấy nhiều người Dao từ chợ đi về bản và người H’Mông thì đi ngược lại từ bản ra chợ.

Cổng trời Si Ma: Có cao độ, khí hậu ôn hòa như ở Sa Pa, nhưng đến Si Ma Cai, huyện vùng cao xa nhất tỉnh Lào Cai, du khách phải vượt qua mấy lần cổng trời

Qua Bắc Hà gần 30 cây số đèo cao dốc đứng là đến Si Ma Cai, huyện cheo leo trên địa hình vòm nhô sông Chảy. Theo các tài liệu khoa học, Si Ma Cai có tuổi địa chất già nhất khu vực Bắc Bộ.

Cư trú ở đây là đồng bào người Hmông (chiếm tỷ lệ trên 80%), còn lại là người Nùng, người Thu Lao và người Kinh có duyên nợ với nơi địa đầu biên ải này. Si Ma Cai có cao độ gần với Sa Pa, khí hậu ôn hòa, con người cởi mở hiếu khách và nghĩa khí. Ở đây có đặc sản rượu ngô, gà đen, thịt lợn sấy.

Trong kháng chiến chống Pháp, một chàng trai người Hmông ở Si Ma Cai đã tuyên bố trước sự dụ dỗ của bọn thực dân: “Người Hmông như con dao chỉ có một lưỡi, một lòng theo Đảng”. Đó chính là anh hùng Giàng Lao Pà.

Mùa này, đồng bào đang tập trung cấy lúa vụ chính trong năm. Vẻ đẹp Si Ma Cai còn ít người biết đến do quá xa xôi, phải vượt mấy lần cổng trời mới tới.

Đỉnh Fansipan: Sapa không chỉ nổi tiếng với khí hậu, với cảnh sắc và sắc màu dân tộc mà còn là nơi duy nhất trên Việt Nam và cả Đông Dương sở hữu đỉnh núi cao nhất — 3.143m, được liệt vào hàng thứ 10 trên thế giới trong danh sách những ngọn núi cao nhất thế giới. Không chỉ được xem là “nóc nhà của Việt Nam” mà còn là “nóc nhà của Đông Dương”. Ngọn núi này đang là một thách thức đối với những ai ưa thích phiêu lưu, mạo hiểm và chinh phục đỉnh cao. Nếu có ý định leo núi Phanxipăng thì du khách sẽ phải hoạch định một chương trình leo núi băng rừng ít nhất 1 tuần. Và điều dễ dàng và thuận tiện cho du khách trước là nên liên hệ với tổ chức du lịch tại địa phương.

Núi Hàm Rồng: Ở cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 2 km (1.25 miles), ngay sau khách sạn Hàm Rồng có một dãy núi cao gần 2000 m (6,000 ft), gồm nhiều dãy đá nhấp nhô mang nhiều dáng vẻ khác nhau đó là núi Hàm Rồng. Cả dãy núi giống như một con rồng khổng lồ đang uốn khúc, nằm phục.

Sự tích núi Hàm Rồng được kể lại rằng: Từ xa xưa mọi sinh vật đều sống hỗn độn. Một hôm Ngọc Hoàng ban lệnh tất cả các sinh vật hãy lập lấy địa phận của mình. Các sinh vật tranh nhau tìm chỗ trú ngụ. Lúc này ba anh em nhà rồng đang sống trong hồ lớn, khi nghe tin vội chạy sang hướng đông thì đã hết chỗ, họ bèn chạy sang hướng tây. Hai người anh chạy nhanh hơn nên ở đó chờ người em. Người em chạy chậm đã lạc vào đám đông toàn sư tử, hổ báo. Người em sợ quá rùng mình co người, há mồm để tự vệ. Vừa lúc đó lời ban của Ngọc Hoàng đã hết hạn. Thế là hai người anh nhà Rồng hóa thành đá quay về hướng Lào Cai, còn người em út hóa đá có dáng đầu ngẩng cao mồm há to nhe răng nhìn về dãy Hoàng Liên Sơn và được gọi là núi Hàm Rồng.

Để lên được đỉnh núi Đầu Rồng, du khách phải leo qua các khu vườn lan 1, vườn lan 2, trạm vi ba, vườn hoa Sa Pa, cổng trời. Trên đỉnh núi Hàm Rồng có nhiều cảnh quan đẹp, nhiều hang động, núi đá nhấp nhô rất ngoạn mục, lý thú. Hàm Rồng là điểm du lịch hấp dẫn của Sa Pa.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác thu hút khách du lịch đó chính là nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Lưu trú tại Lào Cai, quý khách sẽ được thưởng thức đặc sản nem măng đắng, ngọn su su, cá hồi, thắng cố, nem măng đắng, thịt lợn muối, xôi màu…

Nếu bạn có kế họach đến nghỉ dưỡng hoặc công tác ở vùng đất Lào Cai, hãy để Mytour giúp bạn chuẩn bị 1 chuyến đi dễ dàng, thú vị, và tiết kiệm nhất bạn nhé!

Đến với Mytour.vn, bạn sẽ có cơ hội đặt phòng khách sạn giá rẻ tại Lào Cai cùng nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn chỉ dành riêng cho khách hàng Mytour nữa đấy!

Đánh giá : 4.9 /1319