Mytour blog
Tags:
du lịch nước ngoàibãi biển đẹpdu lịch biểnkhám phá thế giới
06/04/20232.5340

12 loại bãi biển kỳ lạ nhất hành tinh năm 2023

Bạn đã từng đi biển, và chắc bạn cũng đã quen thuộc với hình ảnh những bãi cát vàng, biển xanh màu trời tại các bãi biển. Vậy bạn có biết, trên thế giới có những bãi biển hoàn toàn đi trái với quy luật tự nhiên, khi chúng lại mang màu sắc khác thường hay chỉ toàn vỏ sò, thủy tinh, đá trên bờ. Mytour sẽ giới thiệu cho bạn những loại bãi biển kỳ lạ có một không hai trên thế giới nhưng lại rất ít người biết tới điều kỳ diệu tự nhiên này.

 

Hình ảnh quen thuộc khi tới các bãi biển

Hình ảnh quen thuộc khi tới các bãi biển - Ảnh: Nguyen Le

 

1. BÃI BIỂN CÁT TRẮNG

 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về những bãi biển cát trắng tinh mềm mại (như ở Maldives, Fiji, hay nổi tiếng nhất là bãi biển Hyams ở Úc), nhưng bạn có biết nguồn gốc của những bãi cát ấy từ đâu mà có? Hóa ra, phần lớn các bãi cát trắng trên thế giới đều được hình thành từ những mẩu san hô nhỏ hay các loại rong biển, tạp chất mà các loài cá đã ăn nhưng không thể tiêu hóa được, hoặc do đá thạch anh bị bào mòn tạo nên vẻ trắng tinh quyến rũ cho biển cả.

 

Bãi biển cát trắng tinh mềm mại

Bãi biển cát trắng tinh mềm mại - Ảnh: Distractify

 

Vẻ trắng tinh quyến rũ cho biển cả

Vẻ trắng tinh quyến rũ cho biển cả - Ảnh: Distractify

 

Xem thêm: Các tour du lịch Úc giá rẻ

 

2. BÃI BIỂN CÁT HỒNG

 

Thực tế, trên thế giới có một số bãi biển cát hồng nhưng lại rất ít người biết đến chúng, ngoại trừ dân địa phương. Những bãi cát màu hồng được tạo nên nhờ sự phong phú của một loài sinh vật nguyên sinh amip, là một trong những nhóm loài phiêu sinh phổ biến nhất mang tên foraminifera. Chúng sống trong những chiếc vỏ đỏ hồng nhỏ xíu, khi chúng chết, những chiếc vỏ vẫn còn tồn tại. Cuối cùng, nhờ sức gió và quy luật bào mòn tự nhiên, những chiếc vỏ hồng trộn lẫn với đá và vỏ sò tạo nên màu hồng đặc biệt cho bãi biển.

 

Bãi biển cát hồng

Bãi biển cát hồng - Ảnh: Distractify

 

Những chiếc vỏ hồng trộn lẫn với đá và vỏ sò tạo nên màu hồng đặc biệt cho bãi biển

Những chiếc vỏ hồng trộn lẫn với đá và vỏ sò tạo nên màu hồng đặc biệt cho bãi biển - Ảnh: Distractify

 

3. BÃI BIỂN VỎ SÒ

 

Những đứa trẻ thường rất thích mang vỏ sò biển hay vỏ những loài giáp xác về nhà, nhưng tốt hơn hết là các phụ huynh đừng nên dẫn con mình tới đây nếu chúng thích sưu tập các loại vỏ sò tự nhiên. Tại những nơi như bãi biển Shell tại Úc, Saint Barthelemy, vịnh Jeffreys ở Nam Phi hay đảo Sanibel ở Florida, đường bờ biển ở đây được phủ toàn là vỏ sò.

 

Bãi biển vỏ sò

Bãi biển vỏ sò - Ảnh: Distractify

 

Nguyên nhân là do nước biển ở khu vực này có hàm lượng muối cao, là điều kiện thích hợp để nghêu, sò, ốc… phát triển nhưng lại không có những loài vật thích hợp săn mồi trong chuỗi thức ăn tự nhiên. Vì vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi trên bãi biển lại tràn ngập vỏ tạo nên một cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp.

 

Cảnh quan tuyệt đẹp

Cảnh quan tuyệt đẹp - Ảnh: Distractify

 

4. BÃI BIỂN CÁT ĐỎ

 

Màu cát đỏ ở bãi biển được hình thành do sự oxy hóa của lớp nham thạch núi lửa giàu sắt và lớp trầm tích của san hô. Có ba bãi biển cát đỏ lớn trên thế giới: Bãi biển Kokkini ở Hy Lạp, Bãi biển Kaihalulu ở Hawaii, và một đảo nhỏ trong quần đảo Galapagos, Ecuador.

 

Bãi biển cát đỏ

Bãi biển cát đỏ - Ảnh: Distractify

 

Màu sắc độc đáo

Màu sắc độc đáo - Ảnh: Distractify

 

5. BÃI BIỂN CAM

 

Đây là một hiện tượng hiếm xảy ra khi hàm lượng sắt cao nhưng đá núi lửa lại không thể phủ lên cát màu nâu như thông thường, Chính vì thế, đường bờ biển của Ramla Bay thuộc quần đảo Malta là một màu cam sáng đặc trưng không nơi đâu có được.

 

Bãi biển cam thuộc quần đảo Malta

Bãi biển cam thuộc quần đảo Malta - Ảnh: Distractify

 

Màu cam sáng đặc trưng không nơi đâu có được

Màu cam sáng đặc trưng không nơi đâu có được - Ảnh: Distractify

 

6. BÃI BIỂN THỦY TINH

 

Bãi biển này đáng kinh ngạc đối với cư dân vùng này bởi, Fort Bragg, California đã từng là nơi tập trung rác thải lớn từ các thị trấn gần đó. Vào những năm 60, thành phố đóng cửa bãi rác này, và một số dự án phục hồi cùng các chương trình làm sạch môi trường được thiết lập để xóa bỏ các chất thải gây ô nhiễm bờ biển. Tuy nhiên, sau khi dọn dẹp bề mặt bờ biển, người ta tìm thấy cả một bãi biển đá thủy tinh sáng bóng đầy màu sắc.

 

Bãi biển đá thủy tinh sáng bóng đầy màu sắc

Bãi biển đá thủy tinh sáng bóng đầy màu sắc - Ảnh: Distractify

 

Những viên đá thủy tinh lóng lánh

Những viên đá thủy tinh lóng lánh - Ảnh: Distractify

 

7. BÃI BIỂN CÁT XANH

 

Còn hiếm hơn các bãi biển kể trên khi chỉ có hai bãi biển trên thế giới với cát màu xanh lá cây: Bãi biển Papakolea ở Hawaii, và Bãi biển Talofofo ở Guam. Những bãi biển có màu sắc khác thường được tạo nên từ tinh thể Olivin – một trong những khoáng vật phổ biến nhất trên Trái Đất, bị bào mòn từ các mỏ đá bazan (chủ yếu là từ các núi lửa dưới nước). Các tinh thể Olivin vốn nặng hơn nhiều so với hầu hết các khoáng chất, vậy nên khi bị đánh dạt vào bờ biển, chúng vẫn ở lại tại đó sau khi thủy triều lên và rút bớt cát đi.

 

Bãi biển cát xanh hiếm có

Bãi biển cát xanh hiếm có - Ảnh: Distractify

 

Cát xanh lá cây

Cát xanh lá cây - Ảnh: Distractify

 

8. BÃI BIỂN LÂN TINH

 

Thực tế không phải loại cát đó phát ra sáng màu xanh, nhưng một loại sinh vật phù du dạ quang tự phát ra ánh sáng lân tinh đã nằm rải rác trên khắp các bờ biển trên hòn đảo này ở Maldives. Vào buổi tối, khi được tác động bởi những con sóng chúng sẽ sáng lấp lánh như một bầu trời đầy sao cuốn hút bất kỳ một du khách nào đặt chân đến đây.

 

Bãi biển lân tinh

Bãi biển lân tinh - Ảnh: Distractify

 

Bãi biển như bầu trời sao

Bãi biển như bầu trời sao - Ảnh: Distractify

 

9. BÃI BIỂN ĐÁ GEOMETRIC

 

Đâu phải cứ cần có cát thì mới là một bãi biển? Những cột đá bazan có kích thước lớn, hình thành sau những đợt phun trào núi lửa cách đây 50-60 triệu năm ở Giant’s Causeway, Ireland sau đó bị nứt vỡ, tạo nên gần 40.000 tảng đá bazan đã đông cứng lại. Bãi biển gây ấn tượng với khách du lịch bằng chính những hình khối đặc biệt của một rặng đá mênh mông.

 

Rặng đá Geometric mênh mông

Rặng đá Geometric mênh mông - Ảnh: Distractify

 

Bãi biển đá Geometric

Bãi biển đá Geometric - Ảnh: Distractify

 

10. BÃI BIỂN CÁT TÍM

 

Không phải hoàn toàn màu tím nhưng những bãi cát của các bãi biển Pfeiffer (gần Vườn Tiểu bang Pfeiffer Big Sur, California) lại xuất hiện màu tím kỳ lạ, vô cùng độc đáo. Nguyên nhân là do lớp garnet, mangan bị xói mòn từ các ngọn đồi xung quanh, lắng đọng trong đất, biến đường bờ biển ở đây trở nên sinh động hơn bao giờ hết nhờ sắc tím tự nhiên xen lẫn với cát biển.

 

Bãi biển cát tím

Bãi biển cát tím - Ảnh: Distractify

 

Sắc tím tự nhiên xen lẫn với cát biển

Sắc tím tự nhiên xen lẫn với cát biển - Ảnh: Distractify

 

11. BÃI BIỂN CÁT ĐEN

 

Những bãi biển cát đen rất nhiều trên thế giới có được màu sắc độc đáo nhờ các hoạt động địa chất liên quan tới núi lửa, lớp nham thạch phun trào xuống biển và nhanh chóng bị nguội dần, hình thành nên màu cát đen ấn tượng.

 

Bãi biển cát đen

Bãi biển cát đen - Ảnh: Distractify

 

Màu cát đen ấn tượng

Màu cát đen ấn tượng - Ảnh: Distractify

 

12. BÃI BIỂN HANG ĐỘNG

 

Thật tuyệt vời và bất ngờ khi khám phá một số bãi biển ẩn bên trong những hang động được tạo nên từ sự xói mòn địa chất. Bãi biển Ẩn ở Mexico và các bãi biển hang động Algarve ở Bồ Đào Nha có thể là hai ví dụ đáng kinh ngạc.

 

Bãi biển Ẩn ở Mexico

Bãi biển Ẩn ở Mexico - Ảnh: Distractify

 

Bãi biển hang động Algarve ở Bồ Đào Nha

Bãi biển hang động Algarve ở Bồ Đào Nha - Ảnh: Distractify

 

Bạn có cảm thấy thích thú và muốn khám phá ngay những bãi biển vô cùng độc đáo? Còn chần chừ gì nữa, để tới biển không chỉ là tắm biển, hãy nhanh chân tìm đến những trải nghiệm đặc biệt tại các bãi biển đầy màu sắc trên thế giới bạn nhé!

 

Hoa Cát – Mytour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /432
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend