Mytour blog
Tags:
thế giới đó đâykhám phá thế giớidu lịch Mỹ
06/04/20231.4010

4 địa điểm thách thức định luật vật lý mê hoặc du khách năm 2023

Trái Đất sinh ra trọng lực để giúp mọi thứ không lơ lửng như ở ngoài vũ trụ, dĩ nhiên bao hàm cả con người. Tưởng chừng điều hiển nhiên đó không hề có ngoại lệ nhưng lại có đến 4 địa điểm đi ngược lại hoàn toàn, thách thức cả định luật vật lý bình thường. Chính các nhà khoa học đến bây giờ cũng không thể giải thích được lý do tại sao. Đặt chân đến các nơi này, chúng ta có thể trải nghiệm cảm giác ‘bay bổng’ hay đi nghiêng, đứng ngược trên trần nhà. Vì điều đặc biệt chẳng phải ở đâu cũng có mà những địa danh đó đã thu hút sự tò mò rồi mê hoặc du khách khắp nơi. Chắc chắn, nếu có cơ hội, bạn cũng sẽ mê tít 4 cái tên mà Mytour sẽ giới thiệu ngay sau đây.

 

Có những điểm đến không trọng lượng thách thức cả định luật vật lý

Có những điểm đến không trọng lượng thách thức cả định luật vật lý - Ảnh: SAMANTHA CLARK

 

ĐIỀU HUYỀN BÍ Ở ENTRANCE TO MYSTERY SPOT TẠI CALIFORNIA

 

Entrance To Mystery Spot là một ngôi nhà nhỏ nằm trong khu rừng thuộc ngoại ô thành phố Santa Cruz, bang California, nổi tiếng bởi lực hấp dẫn ‘không bình thường’. Trong vòng bán kính 45 mét, toàn bộ những người đứng ở đây đều cảm thấy cả cơ thể lâng lâng như được ai nâng đỡ, có thể trở thành ‘siêu nhân’ bước đi trên các bức tường gỗ trong nhà mà không hề hấn gì.

 

Entrance To Mystery Spot ở California - nơi không trọng lực

Entrance To Mystery Spot ở California - nơi không trọng lực - Ảnh: Jiri Pavlik

 

Làm mọi người có cảm giác đang du hí ngoài vũ trụ

Làm mọi người có cảm giác đang du hí ngoài vũ trụ - Ảnh: Andy

 

Được phát hiện vào năm 1939 và đưa vào hoạt động du lịch chừng một năm sau đó, Entrance To Mystery Spot đã thu hút không ít du khách khắp nơi trên thế giới tìm về để được thử những giây phút hết sức thú vị này. Ngoài việc tự bản thân ‘kiểm chứng’ bất quy luật vật lý, Entrance To Mystery Spot còn biết cách ‘lấy lòng’ du khách bằng những quả bóng bay ngược lên trần nhà và thiết kế tự nhiên độc đáo.

 

Dù đứng bên ngoài ngôi nhà

Dù đứng bên ngoài ngôi nhà - Ảnh: sensaos

 

Hay bên trong thì du khách vẫn có thể đứng và đi nghiêng mà không hề hấn gì

Hay bên trong thì du khách vẫn có thể đứng và đi nghiêng mà không hề hấn gì - Ảnh: sensaos

 

NHỮNG BẤT NGỜ TẠI NHÀ THÁNH IGNACE MICHIGAN

 

Vào những năm 1950, các nhà khảo sát khi đến một vùng đất tại tiểu bang Michigan thuộc Hoa Kỳ, họ luôn cảm thấy buồn nôn và các thiết bị bỗng dưng ngừng hoạt động. Thế là nơi bí ẩn này đã được khám phá và bắt đầu kich thích sự hiếu kỳ của nhiều người. Không lâu sau đó, ngôi nhà có tên Thánh Ignace đã ra đời để phục vụ du khách mọi nơi. Trong vòng đường kính 91 mét của nhà Thánh, những điều bất ngờ sẽ đến với ai đang ‘lạc’ ở đó.

 

Điểm đến đi ngược định luật vật lý tại Michigan hút khách

Điểm đến đi ngược định luật vật lý tại Michigan hút khách - Ảnh: michael murphy

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Michigan

 

Bởi những bất ngờ mà nó mang lại

Bởi những bất ngờ mà nó mang lại - Ảnh: [email protected] Jordan Smith

 

Du lịch tại nhà Thánh Ignace, du khách sẽ cảm thấy vô cùng vui vẻ với những bí ẩn mà nơi đây đem lại. Chỉ cần đổi vị trí ở một số chỗ, bạn sẽ từ một người bình thường biến thành ‘tí hon’ và ngược lại. Ngoài ra, chuyện ngồi trên chiếc ghế chỉ có hai chân đặt trên bệ và hai chân còn lại đang lơ lửng trên không tưởng chừng không thể lại hoàn toàn làm được ở Ignace.

 

Du khách có thể thử đi nghiêng

Du khách có thể thử đi nghiêng - Ảnh: Doug Bratland

 

Ngổi trên chiếc ghế có hai chân lơ lửng giữa không trung ở nhà Thánh

Ngổi trên chiếc ghế có hai chân lơ lửng giữa không trung ở nhà Thánh - Ảnh: [email protected] Jordan Smith

 

GOLD HILL OREGON - NƠI THÁCH THỨC VỚI CẢ NHỮNG NGƯỜI GAN DẠ

 

Có một ngôi nhà được xây dựng bình thường tại Gold Hill Oregon thuộc Hoa Kỳ nhưng 10 năm sau nó đã trở nên xiêu vẹo nhưng chẳng bao giờ ngã một cách rất ‘bí ẩn’. Cũng tương tự như ‘người anh em’ ở nhà Thánh Ignace, khu vực tại ngôi nhà này cũng ‘biến hình’ người bình thường trở nên bé nhỏ hơn. Ngôi nhà được xây từ năm 1904 và 10 năm sau, khi ‘sự cố’ hết sức vi diệu này xảy ra, nơi đây đã trở thành điểm dừng chân của nhiều du khách khắp nơi.

 

Cổng của ngôi nhà khi nó được xây dựng

Cổng của ngôi nhà khi nó được xây dựng - Ảnh: KemblePDX

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Gold Hill

 

Và 10 năm sau đã trở nên siêu vẹo một cách siêu bí ẩn

Và 10 năm sau đã trở nên siêu vẹo một cách siêu bí ẩn - Ảnh: Denise Chelini

 

Thế nhưng, điểm đặc biệt của ngôi nhà tại Gold Hill Oregon chưa dừng lại ở đó. Hầu như các loài động vật xung quanh khi lại gần ngôi nhà đều tỏ ra rất sợ hãi và chạy trốn một cách thục mạng, điều này đã làm cho ngôi nhà trở nên đáng sợ hơn. Người bản địa gọi nơi đây là vùng đất cấm và luôn cảnh báo cho những ai muốn đến, song lại càng ‘thách thức’ những người gan dạ, muốn chinh phục một nơi hiếm có như vậy.

 

Du khách vẫn thích thú với ngôi nhà kỳ lạ mặc cho những cảnh báo

Du khách vẫn thích thú với ngôi nhà kỳ lạ mặc cho những cảnh báo - Ảnh: Grant Butler

 

DẤU HIỆU LẠ Ở ĐỒI ĐEN - NAM DAKOTA

 

Đồi Đen - nơi được người Mỹ và cả du khách thế giới vừa hãi hùng lại cảm thấy rất kỳ thú bởi những dấu hiệu lạ không trọng lực. Trong một lần tìm chỗ cắm trại tại thành phố Rapid, hai chàng sinh viên đã đến Đồi Đen và cảm thấy nơi này không bình thường vì họ bị mất cân bằng. Điều này càng tăng lên nếu tiến sâu hơn vào ngôi nhà cũ gần đó. Và thế là, Đồi Đen cùng ngôi nhà đã trở nên nổi tiếng sau đó.

 

Đứng nghiêng thế này nhưng không lo bị ngã đâu

Đứng nghiêng thế này nhưng không lo bị ngã đâu - Ảnh: Courtney "Coco" Mault

 

Du khách đến ngôi nhà ở Đồi Đen có thể thử nhiều hoạt động để chiêm nghiệm các hiện tượng hiếm có như nhìn nước chảy ngược, đi nghiêng, xem bóng tennis lăn ngược trên ván nghiêng và thay đổi quỹ đạo khi bay. Nếu muốn thử các đồ vật khác, du khách có thể tự mang và khám phá chúng.

 

Những trải nghiệm thú vị ở ngôi nhà tại Đồi Đen

Những trải nghiệm thú vị ở ngôi nhà tại Đồi Đen - Ảnh: susan myrland

 

Xem thêm: Các khách sạn tại thành phố Rapid

 

Thế giới này rất nhiều điều mà ta không ngờ tới, và 4 địa điểm thách thức cả định luật vật lý thông thường mà Mytour đã giới thiệu trên đây là một ví dụ điển hình. Nếu bản thân là người thích trải nghiệm những điều mới lạ hay luôn ao ước một lần được bay bổng trong thế giới chân không ngoài vũ trụ thì đừng bỏ qua các nơi này. Tất cả mọi thứ đều làm du khách choáng ngợp bởi sự kỳ lạ một cách vi diệu như thế, để dù đến một lần thôi cũng nhớ mãi không quên.

 

Scodaisym - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Các câu hỏi thường gặp
Địa điểm nào thách thức định luật vật lý mê hoặc du khách nhất?
Có rất nhiều địa điểm thách thức định luật vật lý, tuy nhiên, một trong những địa điểm nổi tiếng nhất là Công viên Quốc gia Yosemite ở California, Mỹ. Với những thác nước cao hàng trăm mét, những vách đá dựng đứng và những địa hình đa dạng, Yosemite là nơi thu hút rất nhiều du khách và nhà khoa học đến khám phá và tìm hiểu về các hiện tượng vật lý kỳ lạ.
Tại sao địa điểm này lại thách thức định luật vật lý?
Yosemite là nơi có những hiện tượng vật lý kỳ lạ như sự xuất hiện của các vết nứt trên đá, sự thay đổi hình dạng của các đá vôi, sự di chuyển của các tảng đá lớn mà không cần sự tác động của con người hay các yếu tố tự nhiên khác. Những hiện tượng này thách thức các nhà khoa học và định luật vật lý vì chúng không thể giải thích được bằng các lý thuyết hiện tại.
Ngoài Yosemite, còn có những địa điểm nào thách thức định luật vật lý?
Ngoài Yosemite, còn có rất nhiều địa điểm khác trên thế giới thách thức định luật vật lý như Cung điện Phong Nha ở Việt Nam, Động Eisriesenwelt ở Áo, Động Mammoth ở Mỹ, và Động Waitomo ở New Zealand.
Những địa điểm này có gì đặc biệt để thu hút du khách?
Những địa điểm này không chỉ thu hút du khách bởi những hiện tượng vật lý kỳ lạ mà còn bởi vẻ đẹp hoang sơ, hoành tráng của thiên nhiên. Du khách có thể khám phá và tìm hiểu về các hiện tượng vật lý kỳ lạ, đồng thời tham quan và chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp của các địa điểm này.

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /336