Mytour blog
06/04/20231.2070

7 kinh nghiệm đi máy bay với trẻ nhỏ bạn phải biết năm 2023

Bạn là người đam mê du lịch, và chắc chắn rằng, đam mê đó sẽ không dừng lại ngay cả khi bạn có gia đình phải không nào? Điều hiển nhiên là bạn sẽ muốn kéo cả gia đình mình đi cùng, nhưng sẽ hơi khó khăn khi con bằng lần đầu đi du lịch bằng máy bay đấy. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì cho một chuyến bay thuận buồm xuôi gió?

 

Bạn đam mê du lịch và hiển nhiên sẽ không muốn dừng những chuyến đi lại

Bạn đam mê du lịch và hiển nhiên sẽ không muốn dừng những chuyến đi lại - Ảnh: huffpost

 

Vậy làm sao để đưa trẻ đi cùng trong những chuyến đi

Vậy làm sao để đưa trẻ đi cùng trong những chuyến đi - Ảnh: gofox

 

ĐỪNG TIẾC TIỀN GHẾ

 

Thông thường, một số hãng bay sẽ quy định cụ thể độ tuổi và chiều cao của trẻ ở mức nào bạn phải bắt đầu mua cho trẻ một ghế riêng, vì ngồi chung với cha mẹ vừa không an toàn, vừa làm phiền những người bên cạnh. Tuy nhiên ngay cả khi còn bạn chưa đạt ngưỡng đó, việc mua một chiếc ghế riêng cho con là nên làm.

 

Đừng tiếc tiền cho ghế riêng của trẻ

Đừng tiếc tiền cho ghế riêng của trẻ - Ảnh: petergreenberg

 

Chuyến bay dù ngắn, nhưng nếu trẻ có một không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn việc phải ngồi gọn trong lòng mẹ cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Thậm chí, nếu trẻ ngoan, không quấy phá, bạn còn tận hưởng được chuyến bay của mình, lại được thêm khoảng không gian để bạn xoay trở, sắp xếp hành lý.

 

Trẻ sẽ thoải mái hơn khi có ghế riêng

Trẻ sẽ thoải mái hơn khi có ghế riêng - Ảnh: aleteia

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

NGỦ CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

 

Một số bậc cha mẹ nghĩ rằng, tốt nhất nên cho con ngủ trong suốt chuyến bay, trẻ sẽ đỡ mệt hơn và không làm phiền mọi người. Không hẳn đâu nhé, việc bé ngủ lúc lên máy bay và xuyên suốt giai đoạn cất cánh, nhưng nếu đột nhiên thức dậy, bé sẽ bị sốc do cơ thể chưa kịp quen với độ cao, ngay cả khi không thức giấc, cơ thể bé cũng sẽ mệt hơn sau khi bay.

 

Cho trẻ ngủ chưa chắc đã tốt đâu nhé

Cho trẻ ngủ chưa chắc đã tốt đâu nhé - Ảnh: esa-servicedapartments

 

SỰ CHUẨN BỊ ĐÁNG GIÁ NGÀN VÀNG

 

Bạn nên tiên lượng trước mọi tình huống có thể xảy ra, và chuẩn bị phương án, giải pháp cụ thể cho từng trường hợp, bạn sẽ thấy sự chuẩn bị của bạn là vô cùng có ích và đáng giá ngàn vàng. Chẳng hạn như khăn ướt để lau mặt, nút tai để không bị ù, một món đồ chơi nào đó để trẻ không quấy ...

 

Có những sự chuẩn bị đáng giá ngàn vàng

Có những sự chuẩn bị đáng giá ngàn vàng - Ảnh: consumermediallc

 

TRẺ CẦN PHẢI ĐƯỢC GIẢI TRÍ

 

Bạn cảm thấy việc ngồi yên một tiếng trên những chặng bay ngắn là hoàn toàn bình thường, nhưng với tính hiếu động của trẻ thì không. Nếu bạn không chuẩn bị trước những món đồ chơi nho nhỏ, một thứ gì đó cho trẻ xem, hoặc làm để giái trí như xem sách, tô màu, xem hoạt hình, … bạn sẽ phải hối tiếc vì điều đó!

 

Trẻ em là phải hiếu động, không ngồi yên được

Trẻ em là phải hiếu động, không ngồi yên được - Ảnh: abcnews

 

Hãy cho con một món gì đó để giải trí

Hãy cho con một món gì đó để giải trí - Ảnh: airflightservices

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

LÊN MÁY BAY SAU

 

Đa phần khách du lịch đều thích lên máy bay sớm để ổn định chỗ ngồi càng sớm càng tốt, nhưng nếu bạn có trẻ nhỏ thì nên làm ngược lại nhé, hãy là hành khách lên cuối cùng. Bởi lúc lên máy bay, bạn sẽ không thể ổn định chỗ ngồi ngay được, bạn sẽ phải loay hoay sắp xếp hành lý, trong cùng lúc đó lại bận tay với trẻ, bạn sẽ chặn đường mọi người và làm trì trệ “giao thông”.

 

Đừng cố gắng là nhưững người đầu tiên lên máy bay nhé

Đừng cố gắng là nhưững người đầu tiên lên máy bay nhé - Ảnh: amazingescapades

 

UỐNG NƯỚC LÚC CẤT VÀ HẠ CÁNH

 

Điều này không chỉ hữu ích với trẻ, mà còn với chính bạn nếu bạn bị ù tay khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Hãy chuẩn bị sẵn một bình nước, hoặc sữa, cho trẻ, nếu thấy trẻ có dấu hiệu khó chịu khi bị ù tai, cho trẻ nhấp từng ngụm nhỏ, sẽ rất hiệu quá đấy.

 

Nên uống nước lúc cất và hạ cánh

Nên uống nước lúc cất và hạ cánh - Ảnh: travelandleisure

 

CHUẨN BỊ TINH THẦN CHO CHÍNH BẠN

 

Con bạn sẽ không phải là điều duy nhất phải lo, bạn phải chuẩn bị tinh thần cho chính mình. Đừng quá xấu hổ với mọi người khi con bạn khóc lúc bay, đây là điểu bình thường, nhưng cũng nên xin lỗi mọi người xung quanh nhé, chẳng ai để bụng đâu. Và phải luôn nghĩ rằng, dù bé quấy khóc thế nào, dù bạn có mệt mỏi đến đâu, chuyến bay rồi cũng sẽ hạ cánh an toàn thôi.

 

Cuối cùng thì, chuyến bay cũng kết thúc tốt đẹp

Cuối cùng thì, chuyến bay cũng kết thúc tốt đẹp - Ảnh: planestories

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh giá rẻ

 

Bạn đã tự tin cho chuyến bay đầu tiên của bạn và trẻ với 7 kinh nghiệm cực hữu ích trên chưa? Đừng lo lắng quá nhiều nhé, cứ thực hiện đúng và đủ, bạn sẽ có được một chuyến bay cực dễ dàng.

 

Huyscout - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /385