Mytour blog
Tags:
du lịch miền tâydu lịch Bến Tređặc sản bến trebánh phồng Sơn Đốc
06/04/20234.7320

Bánh phồng Sơn Đốc năm 2023

Tấm bánh phồng Sơn Đốc thơm lừng, vừa ngọt, vừa giòn, vừa bùi vừa béo vẫn là thứ quà mà trẻ nhỏ ở những vùng quê miền tây trông đợi khi bà, khi mẹ đi chợ về.

 

Từ Mỹ Thạnh đi tiếp về hướng Ba Tri mười cây số, gặp ngã ba có bày bán thiệt nhiều dừa, rẽ tay phải chưa đầy cây số là về đến Sơn Đốc.

 

Bánh phồng Sơn Đốc

Trên đường đến Ba Tri du khách dễ dàng bắt gặp những hình ảnh này - Ảnh: Triệu Nhân

Xem thêm: Các tour du lịch hấp dẫn đi qua Bến Tre

 

Chỉ với ba, bốn lò bánh trong vòng vài chục năm trước đây, bánh phồng Sơn Đốc vẫn giữ vững được truyền thống và danh tiếng của mình. Tấm bánh phồng

 

Bánh phồng Sơn Đốc

Công đoạn tráng bánh phồng thành những miếng bánh mỏng, dẹt - Ảnh: sưu tầm

 

Bánh phồng Sơn Đốc

Bánh được đem đi phơi nắng - Ảnh: VNP

 

Sơn Đốc thơm lừng, vừa ngọt, vừa giòn, vừa bùi vừa béo vẫn là thứ quà mà trẻ nhỏ ở những vùng quê miền tây trông đợi khi bà, khi mẹ đi chợ về.

 

Bánh phồng Sơn Đốc

Những bịch bánh phồng sau khi đã thành phẩm được treo bán cho du khách qua đường - Ảnh: sưu tầm

 

Bánh phồng Sơn Đốc

Hình ảnh mang đậm nét làng quê Việt Nam - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Bến Tre

 

Có lẽ làm bánh phồng còn cực hơn cả bánh tráng. Nguyên liệu chính được làm từ nếp, nhưng phải đồ thành xôi, cho vào cối "quết" nhuyễn cùng với các phụ liệu khác, rồi mới cán mỏng đem phơi. Cũng như bánh tráng, phơi bánh phồng là một kỳ công. Phải vừa nắng, nắng quá bánh sẽ chai, gặp mưa xuống là kể như bỏ. Một chục lít nếp (1 lít bằng khoảng 600 gam) cán chừng hơn ba trăm bánh, công việc bắt đầu khoảng 3 giờ sáng và kết thúc khi nắng vừa lên. Khó nhất là khâu quết bánh, năm người đàn ông làm cật lực để quết mỗi mẻ năm lít nếp. Vào làng nghề quết bánh phồng mỗi sáng, tiếng chày thậm thịch rộn rã khác thường. Bình thường mỗi lò quết khoảng ba bốn chục lít nếp mỗi ngày. Cao điểm nhất là vào dịp Tết, có khi đến hai trăm lít.

Mytour.vn - Nguồn: Tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Bánh phồng Sơn Đốc là gì?

Bánh phồng Sơn Đốc là một loại bánh truyền thống của người Bến Tre, Miền Nam Việt Nam. Bánh được làm từ bột gạo, đường, dừa và một số gia vị khác.

Tại sao bánh phồng Sơn Đốc lại được gọi là Sơn Đốc?

Bánh phồng Sơn Đốc được gọi là Sơn Đốc vì nơi sản xuất chính của loại bánh này là ở xã Sơn Đốc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Bánh phồng Sơn Đốc có hương vị như thế nào?

Bánh phồng Sơn Đốc có vị ngọt, thơm của dừa và có độ giòn vừa phải. Bánh được làm từ các nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn và thơm ngon.

Bánh phồng Sơn Đốc có thể mua ở đâu?

Bánh phồng Sơn Đốc có thể mua ở các cửa hàng bánh trên địa bàn Bến Tre hoặc đặt mua trực tuyến qua các trang web bán hàng trực tuyến.

Bánh phồng Sơn Đốc có thể bảo quản trong bao lâu?

Bánh phồng Sơn Đốc có thể bảo quản trong vòng 7-10 ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể để bánh trong tủ lạnh hoặc đông lạnh.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /251
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend