Mytour blog
Tags:
ẩm thực Việt Namẩm thựcdu lịch An Giangkhám phá An Giangnúi non
06/04/20233.8240

Bánh xèo trứng đà điểu ăn rồi khó quên năm 2023

Dọc chiều dài của đất nước, hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn đến với An Giang vùng đất thuộc Tứ Giác Long Xuyên, không chỉ là địa danh có những danh lam thắng cảnh đẹp, miền đất của chùa chiền, mà còn có những món ăn ngon khó quên. Được ăn nhiều món ăn ngon ở nơi đây, nhưng có lẽ món bánh xèo trứng đà điểu là thứ ăn rồi khó quên.
 
Đi dọc cuộc hành trình của An Giang Chúng ta đến núi Cấm, ngọn núi đẹp nhất trong bảy ngọn núi của dãy Thất Sơn hùng vĩ và chiêm ngưỡng tượng phật Di Lặc (nặng 600 tấn, cao 33,6m), viếng cảnh chùa Vạn Linh, thiền viện chùa Phật Lớn trong không khí hơi se se lạnh.
 
banh xeoBánh xèo trứng đà điểu ăn rồi khó quên - Ảnh: Sưu tầm
Đi từ sáng sớm tới giờ thì Trời đã trưa, chúng ta dừng chân ở khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm nằm ở chân núi phía đông. Thật tò mò khi nhìn thấy những hàng bán món bánh xèo trứng đà điểu, một đặc sản hấp dẫn ở vùng núi này.

Bánh xèo trứng đà điểu ăn rồi khó quên
Ẩm thực An Giang - Ảnh: Sưu tầm

Bánh xèo ở nhà hàng Hương Núi cũng làm từ bột gạo như những nơi khác nhưng được hòa với trứng đà điểu châu Phi được nuôi tại khu du lịch này; trong khi các loại rau ăn kèm với bánh xèo đều mọc tự nhiên trên núi. Người phục vụ giới thiệu cho thực khách các loại rau sống, nào là kim thất, lá sung, cát lồi, ngành ngạnh, đọt bứa, lá vong, mã đề… Tất cả các loại rau này đều có công dụng chữa bệnh, thường được dùng để làm thuốc Nam.
 
Bánh xèo trứng đà điểu ăn rồi khó quênĐặc sản An Giang - Ảnh: Sưu tầm
 
Trong cái lành lạnh của vùng núi, chiếc bánh xèo vàng ươm, khi cắn vào sẽ cảm nhận được vị béo của trứng đà điểu, tép rang, thịt ba rọi  kết hợp với giá sống và đậu xanh chưa bỏ vỏ, nghe tiếng giòn tan của bánh phát ra trong miệng. Tuy nước chấm ăn kèm bánh xèo ở đây không khác các tỉnh miền Tây Nam Bộ nhưng cái vị chua chua của rau tạo nên nét đặc trưng cho chiếc bánh xèo nơi đây.
 
Bánh xèo trứng đà điểu ăn rồi khó quênMón ngon An Giang - Ảnh: Sưu tầm
 
Khi thưởng thức món ăn này, bạn bè quay quần làm vài ly đế hay cốc bia rồi nghe đờn ca tài tử theo đúng chất Nam Bộ, những mệt mỏi cũng nhanh chóng tan biến.
 
Bánh xèo trứng đà điểu ăn rồi khó quênHãy đến và thưởng thức - Ảnh: Sưu tầm
 
Mytour.vn - Nguồn tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /109
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend