Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch An Giang
06/04/20236.8240

Lăng Thoại Ngọc Hầu năm 2024

Lăng Thoại Ngọc Hầu là một di tích lịch sử rất giá trị của Châu Đốc nói riêng và của cả nước nói chung. Không chỉ có ý nghĩa lịch sử Lăng Thoại Ngọc Hầu còn là địa điểm tham quan ở Châu Đốc không thể thiếu trong bất kỳ một tour du lịch An Giang nào.

 

Lăng Thoại Ngọc Hầu là công trình đồ sộ nhất ở chân núi Sam. Khu lăng có đền thờ ông Thoại Ngọc Hầu, mộ ông cùng hai phu nhân được xây vào thập niên 30 của thế kỷ 20.


Lăng Thoại Ngọc HầuKhuôn viên cổ kính của khu lăng cổ Thoại Ngọc hầu, người có công khai hoang xứ sở An Giang 

 

Xem thêm: Các khách sạn ở An Giang

 

Nói đến An Giang, hẳn du khách đã hơn một lần được chiêm ngưỡng những công trình tiêu biểu, gắn với một thời đi khẩn hoang, lập làng bảo vệ biên cương Tổ quốc của Thoại Ngọc Hầu - Nguyễn Văn Thoại. Ông là người có công đào kênh, đắp đường, góp phần xây dựng nên xứ sở An Giang tươi đẹp ngày nay, với các công trình như: lộ núi Sam – Châu Đốc dài 5 km được đắp từ năm 1826 – 1827, kênh Thoại Hà dài 30 km tại núi Sập được đào năm 1818.Người dân nơi đây gọi núi Sập là “Thoại Sơn” để ghi nhớ công lao Thoại Ngọc Hầu.

 
Lăng Thoại Ngọc Hầu
 Người dân An Giang thường đến đây cũng lễ hàng năm để thể hiện lòng biết ơn với cha ông tổ tiên
 
Lăng Thoại Ngọc Hầu
 Khu lăng đã được nhà nước xếp hàng di tích văn hóa
 
Từ năm 1819 – 1824, kênh Vĩnh Tế được xây dựng, với chiều dài hơn 90 km và số nhân công lên đến 80.000 người, đây là một công trình kiến trúc tương đối qui mô, nối từ Châu Đốc đến Hà Tiên rồi chảy ra vịnh Thái Lan. Để ghi nhận công đức người vợ đắc lực của Thoại Ngọc Hầu, bà Châu Thị Tế, vua Minh Mạng đã đặt tên con kênh là “Vĩnh Tế Hà”, và núi Sam được đổi thành “Vĩnh Tế Sơn”. Bên triền núi Sam, Thoại Ngọc Hầu cùng hai người vợ yên nghỉ trong ngôi lăng đường bệ và bên cạnh là ngôi đền thờ Ông.
 
Lăng Thoại Ngọc Hầu
 Một công trình kiến trúc quy mô hoành tráng lâu đời ở An Giang
 
 
Lăng Thoại Ngọc Hầu
 Một địa điểm du lịch tâm linh thú vị trên mảnh đất An Giang
 
 
Du khách có dịp đến Thất Sơn - An Giang xin mời đến viếng thăm lăng mộ Thoại Ngọc Hầu, ngắm dòng kênh Vĩnh Tế xanh biếc hiền hòa
 
 

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /317