Mytour blog
Tags:
du lịch Vũng Tàudu lịch Côn ĐảoCầu tàu 914 bảo tàng côn đảo
06/04/20238.5440

Bảo tàng Côn Đảo năm 2023

Bảo tàng Côn Đảo nằm đối diện với Di tích lịch sử Cầu Tàu 914. Trước ngày giải phóng nhà Bảo tàng chích là nhà chúa đảo, được xây dựng trên một khu đất rộng khoảng hai héc ta.Trước kia, đây là nơi làm việc của 53 đời chúa đảo, khét tiếng tàn ác, nơi tập trung cao nhất quyền lực trên đảo, cả về hành chính, tư pháp và quân sự. Ngày nay nhà chúa đảo đã được sử dụng là nhà bảo tàng Côn Đảo .

 

 Cổng vào bảo tàng Côn Đảo .

 

Xem thêm: Khách sạn gần bảo tàng Côn Đảo

 

Tại nhà Bảo tàng du khách sẽ nghe giới thiệu trên sa bàn khái quát về Côn Đảo, sau đó lần lượt tham quan các hình ảnh, hiện vật trưng bày tố cáo tội ác dã man qua hai chế độ cai trị của chính quyền Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ cùng với chính quyền tay sai của chúng.

 

Khuôn viên bảo tàng.

Bảo tàng Côn Đảo sẽ góp phần quan trọng vào việc bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử Côn Đảo.

 Những hình ảnh, chân dung các chiến sỹ tù chính trị ở Côn Đảo, những hình ảnh về cuộc đấu thanh kiên cường, bất khuất của các chiến sỹ cách mạng, những tù nhân bị giam cầm trong một chế độ nhà tù hết sức hà khắc mà không còn từ ngữ nào có thể diễn tả nổi. Tại đây cũng được chứng kiến các tư liệu bản án kết án tử hình nhiều chiến sỹ cộng sản trong đó có nữ liệt sỹ anh hùng Võ Thị Sáu.

 

 Bảo tàng cũng kể lại các câu chuyện lịch sử bằng hiện vật.

Xem thêm: Khách sạn tại Côn Đảo

 Cũng tại đây du khách được nghe giới thiệu về “địa ngục trần gian”  doThực dân Pháp và Đế quốc Mỹ gây ra.

Thông qua các hình ảnh các Banh 1, Banh 2, Banh 7, Chuồng Cọp, Chuồng Bò… Vừa thăm, vừa nghe giới thiệu để có dịp hiểu biết thêm về những tấm gương kiên trinh với cách mạng của những người yêu nước, những chiến sỹ cộng sản đã phải chịu đựng hy sinh để giành lại độc lập, tự do cho Tổ Quốc.

Những trại giam kinh hoàng.

Các hiện vật trưng bày tại đây chủ yếu làm rõ tội ác của thực dân và đế quốc; đồng thời thể hiện rõ Côn Đảo là một trận tuyến, một trường học đấu tranh cách mạng của các chiến sỹ Cộng sản và những người yêu nước Việt Nam trong suốt quá trình bị thực dân, đế quốc xâm lược.

Tại đây cũng được chứng kiến các tư liệu bản án kết án tử hình nhiều chiến sỹ cộng sản.

Bảo tàng Côn Đảo là một địa chỉ “đỏ” gắn liền với việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích cách mạng đặc biệt của quốc gia và đây cũng là địa điểm không thể thiếu trong chuyến tham quan, du lịch về nguồn tại Côn Đảo.

Các câu hỏi thường gặp
Bảo tàng Côn Đảo là gì?

- Bảo tàng Côn Đảo là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo, nơi trưng bày các hiện vật, tư liệu về lịch sử, văn hóa và địa lý của đảo Côn Đảo.

Bảo tàng Côn Đảo có gì đặc biệt?

- Bảo tàng Côn Đảo có nhiều hiện vật, tư liệu độc đáo về lịch sử, văn hóa và địa lý của đảo Côn Đảo. Ngoài ra, bảo tàng còn có các phòng trưng bày về các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Bảo tàng Côn Đảo mở cửa vào giờ nào?

- Bảo tàng Côn Đảo mở cửa từ 7h30 đến 11h30 và từ 13h30 đến 16h30 hàng ngày.

Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh nằm ở đâu?

- Bà Rịa - Vũng Tàu là một tỉnh thuộc miền Nam Việt Nam, nằm ở phía Đông Nam của đất nước, giáp ranh với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh và Đồng Tháp.

Bà Rịa - Vũng Tàu có những địa danh nổi tiếng nào?

- Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều địa danh nổi tiếng như: Bãi Trước, Bãi Sau, Hòn Bà, Hòn Nưa, Hòn Chồng, Đảo Hòn Sơn, Đảo Côn Đảo, Thích Ca Phật Đài, Chùa Linh Sơn, Bảo tàng Vũng Tàu,..

Miền Nam Việt Nam có những địa điểm du lịch nào nổi tiếng?

- Miền Nam Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Sài Gòn, Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Côn Đảo, Phú Quốc, Cần Thơ, Mỹ Tho,..

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /557
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch