Mytour blog
Tags:
Hà Nộidi tích lịch sửBảo tàng Lịch sử Quân sự
06/04/20233.0330

Bảo tàng Lịch sử Quân sự năm 2023

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, trước đây gọi là Bảo tàng Quân đội, là một viện bảo tàng về lịch sử quân sự Việt Nam, nằm tại số 28A Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Bảo tàng mở cửa lần đầu vào dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1959.

 

Toàn cảnh Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

 

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Xem thêm: khách sạn tại khu Phố Cổ

 

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là nơi sưu tầm, lưu giữ và trưng bày 150.000 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật, sưu tập hiện vật quý, có giá trị về lịch sử, văn hoá, khoa học phản ánh các cuộc kháng chiến chống xâm lược, đường lối quân sự, nghệ thuật quân sự Việt Nam từ thời đại Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh. Hệ thống trưng bày của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam gồm hệthống trưng bày trong nhà và ngoài trời trên diện tích 3.200m² với 2.500 hiện vật.

 

Tượng đài tưởng nhớ chiến thắng trận Điện Biên Phủ trên không bằng xác của những chiếc máy bay B-52 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Khẩu pháo đã triệt hạ pháo đài bay B-52

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Trong tầng một của khu bảo tàng có 3 gian phòng: Phòng đầu tiên nói về quân đội từ thời kỳ các vua Hùng đến khi Ngô Quyền đánh thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng vào năm 938. Phòng ở giữa có tượng của Bác và các hình ảnh trong cuộc kháng chiến chống Pháp (1858 - 1945). 

Cuộc sống trong rừng của những người chiến sỉ được dựng lại hết sức sống động

 

Phòng cuối nói về các cuộc chiến đấu từ nhà Lý đến nhà Nguyễn. Rất nhiều hiện vật có giá trị về lịch sử được trưng bày tại đây, có thể kể đến như: chiếc xe đạp thồ trong chiến dịch Điện Biên Phủ, máy bay MiG19, MiG21 và tên lửa Sam 2 và Sam 3 trong chiến dịch chống Mỹ, những chiếc chông tre bình dị mà hữu dụng cho tới chiếc xe tăng của binh đoàn cơ giới tiến vào Sài Gòn ngày 30/4/1975, đặc biệt là chiếc xe tăng đã tiến vào Dinh Độc Lập ở chính giữa gian phòng.

 

 Chiến xe tăng đã tiến vào Dinh Độc Lập mang về nền hòa bình cho đất nước

 

Tượng sáp đại tướng Võ Nguyên Giáp

Xem thêm: Tour du lịch giá rẻ tại Hà Nội

 

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là một trong số bảy bảo tàng quốc gia có số lượng hiện vật và số lượng khách tham quan đông nhất hiện nay. Thông qua những hiện vật gốc trung thực, độc đáo, bảo tàng thực sự trở thành một trung tâm văn hoá, lịch sử, một địa điểm hấp dẫn đối với khách tham quan nghiên cứu về lịch sử quân sự Việt Nam.

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /231
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch