Mytour blog
Tags:
du lịch hà nộiDi sản văn hóa Hà Nộibảo tàng Phụ nữ Việt Nam
06/04/20235.1400

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam năm 2023

Sứ mệnh của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là nâng cao kiến thức và hiểu biết cho công chúng về lịch sử, di sản văn hóa của phụ nữ Việt Nam bằng cách thu thập, bảo quản, giới thiệu các trưng bày thông qua sưu tập hiện vật, phương pháp tiếp cận nhân học lịch sử, phản ánh đa dạng, nhiều chiều những vấn đề của phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống từ lịch sử đến đương đại, mở ra những khả năng cho hội thoại và trao đổi với cộng đồng để phát triển bảo tàng một cách bền vững, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới.

 

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam khánh thành ngày 20/10/1995 nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

 

Bảo tàng phụ nữ Việt Nam

Xem thêm: khách sạn tại khu Phố Cổ


Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam không chỉ là nơi nghiên cứu, lưu giữ bảo quản, trưng bày những di sản quí giá của Phụ nữ Việt Nam mà còn là trung tâm hoạt động giao lưu văn hoá của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ quốc tế vi mục tiêu Bình đẳng - Phát triển và Hoà bình.

 

Tượng phụ nữ Việt Nam 3 miền


Với diện tích trưng bày khoảng 1.200m² trong hai khối nhà lớn liên hoàn, bảo tàng giới thiệu 5 chuyên đề:
- Phụ nữ Việt Nam trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.
- Phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
- Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và sự nghiệp đấu tranh giải phóng phụ nữ.
- Nét văn hoá của phụ nữ Việt Nam qua những sản phẩm thủ công truyền thống.
- Trang phục phụ nữ các dân tộc Việt Nam.

Gian đầu tiên là bức tượng "Mẹ Việt Nam" dát vàng, cao 3,6m, do nghệ sĩ Phú Cường thực hiện. Hình ảnh người mẹ khoẻ khoắn, tràn đầy sức sống, dịu dàng và nhân hậu. Bàn tay phải của bà mở rộng thể hiện sự vượt qua mọi thử thách khó khăn; tay trái nâng một em bé hai tay đang vươn về phía trước. Trên trần nhà được bố trí những chùm đèn trắng thể hiện cho dòng sữa mẹ, một nguồn sống bất tận nuôi bao thế hệ. Bức tượng là biểu tượng cho sức mạnh, vẻ đẹp và khát vọng cuộc sống của phụ nữ Việt Nam...

 

Bức tượng "Mẹ Việt Nam"

 

 Nón là cũng là một vật trang trí rất đẹp

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Vật dụng sinh hoạt hằng ngày của phụ nữ dân tộc

 

 Trang phục của phụ nữ dân tộc

Xem thêm: Tour du lịch giá rẻ tại Hà Nội

 

 Bức điêu khắc minh họa cuộc chiến của Hai Bà Trưng

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Từ khi mở cửa đến nay bảo tàng Phụ nữ đã tạo được sức hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

Các câu hỏi thường gặp
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là gì?
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là một bảo tàng chuyên về lịch sử, văn hóa và đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống và sự phát triển của đất nước.
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam có những hoạt động gì?
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức các triển lãm, hội thảo, chương trình giáo dục và các hoạt động khác để giới thiệu và tôn vinh vai trò của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử và hiện tại.
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam có những bộ sưu tập nào?
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam có nhiều bộ sưu tập đa dạng về lịch sử, văn hóa và trang phục của phụ nữ Việt Nam. Các bộ sưu tập bao gồm trang phục truyền thống, đồ dùng gia đình, tài liệu lịch sử và nhiều hơn nữa.
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam có giá vé bao nhiêu?
Giá vé vào tham quan bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thường là khoảng 30.000 đồng đến 50.000 đồng tùy vào độ tuổi và đối tượng khách hàng.
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam mở cửa vào thời gian nào?
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam mở cửa từ 8h sáng đến 5h chiều hàng ngày, trừ ngày lễ và chủ nhật.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /561
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend